Hướng dẫn trở về phiên bản cũ của ứng dụng và chặn cập nhật

Kenn Kenn
Bài viết: 560 Lượt thích: 125

Khi nhà sản xuất phần mềm phát hành một bản cập nhật mới cho ứng dụng của họ thì hầu hết chúng ta thường có quan niệm "cứ mới là tốt". Tuy nhiên, đôi khi điều đó lại hoàn toàn ngược lại.

Ví dụ như ES File Explorer hay App2SD, rõ ràng là trước đây hai ứng dụng này hoạt động rất tốt nhưng sau khi được cập nhật phiên bản mới thì lại xuất hiện quá nhiều quảng cáo, làm ảnh hưởng tới khả năng trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, ở bài viết ZENTALK sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để tải về một phiên bản cũ hoặc chặn tự động cập nhật lên phiên bản mới của các ứng dụng này.

Dưới đây là một số cách đơn giản để chúng ta sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng nào đó và không bao giờ phải cập nhật nó nếu như chưa chắc chắn ở phiên bản mới có phù hợp hay không. Mời các bạn cùng tham khảo:

# 1: Tải về và cài đặt phiên bản cũ hơn của ứng dụng

XMJfT.jpg

Chúng ta có thể tải về ứng dụng theo dạng file .APK từ các nguồn của bên thứ ba như apkpure, apkmirror, appvn ... Các trang web này được đánh giá cao về số liệu tài nguyên và tính tin cậy, vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bạn có thể tải về trực tiếp trên thiết bị Android thông qua trình duyệt Web hoặc thông qua máy tính sau đó sao chếp vào điện thoại.

Cách cài đặt file .APK:

Bước 1: Sau khi đã lưu trữ file .APK trong bộ nhớ của điện thoại, điều tiếp theo bạn cần làm là cho phép cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không rõ nguồn gốc. Để thực hiện, hãy vào "cài đặt" -> "bảo mật" hoặc "riêng tư" và bật "không rõ nguồn gốc".

XML20.jpg
Sẽ có một thông báo rằng "hành động này có thể gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn", tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu chúng ta tải file .APK từ các nguồn không đáng tin cậy. Nhưng các trang web mà mình đề cập ở trên hoàn toàn an toàn và chưa có phản hồi gì về rủi ro cho thiết bị từ phía người đã sử dụng, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng nó.

Bước 2: Mở tập tin .APK mà bạn đã tải về trước đó > chấp nhận các quyền truy cập của ứng dụng trên thiết bị > nhấn "cài đặt"

# 2: Ngăn ứng dụng tự động cập nhật

Chỉ cần tải về và cài đặt một phiên bản cũ của ứng dụng là chưa đủ, nếu không cẩn thận bạn có thể vô tình cập nhật các ứng dụng này lên phiên bản mới. Để tránh điều này xảy ra mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngăn chặn ứng dụng tự động cập nhật theo cách dưới đây:

Lưu ý 1: Tắt chức năng tự động cập nhật trên cửa hàng CH Play (Google Play)

Để thực hiện thao tác này, bạn cần bật cửa hàng CH Play > chọn mục "cài đặt" > chọn mục "tự động cập nhật ứng dụng" > chọn "không tự động cập nhật ứng dụng". Mặc dù thao tác này sẽ tắt toàn bộ thông báo cũng như tự động nâng cấp phiên bản mới cho ứng dụng, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể chọn từng ứng dụng riêng để cập nhật thủ công.

XMRGD.jpg

Lưu ý 2: Tránh thực hiện cập nhật tất cả ứng dụng nếu có thể

Bất cứ khi nào thiết bị có kết nối internet, bạn sẽ nhận được thông báo từ cửa hàng CH Play về bản cập nhật của ứng dụng đang có sẵn. Chúng ta có thể chọn tắt các thông báo này để đảm bảo không nhấn nhầm vào mục "cập nhật toàn bộ các ứng dụng trên thiết bị".

XMaAV.jpg
Chỉ với một số thao tác đơn giản này, bạn đã có thể tự phòng ngừa các ứng dụng tự động cập nhật. Ngoài ra, nếu nhận được một thông báo nâng cấp phiên bản mới nào đó, tốt nhất bạn nên đọc kỹ xem ở phiên bản này được nâng cấp những gì, thêm tính năng gì và sửa những lỗi nào. Nếu nó không quá quan trọng thì có thể bỏ qua.
 
Last edited by a moderator:
28/7/22
1
0
1
24
#2
Tôi tải game và ứng dụng Android ngoài cửa hàng CH Play, ở đó sẽ có cả phiên bản mới và cũ https://apkrabi.com/ar/
 
Last edited:

Facebook Comment