Hướng dẫn sửa lỗi wifi triệt để trên hầu hết các card wifi

Vũ Hoàng Vũ Hoàng
Bài viết: 135 Lượt thích: 13
Thời gian gần đây, nhiều bạn găp trường hợp wifi bị lỗi không hiển thị, dẫn đến các bạn không thể kết nối wifi để làm việc, giải trí trên laptop của mình. Bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn các cách để có thể khắc phục tình trạng wifi lỗi nhé.

239982139_3033327183578590_5439514417072142648_n.png


Khắc phục lỗi bằng cách Hard Reset lại card wifi
Cách này sẽ giúp các bạn bị lỗi mất wifi, không hiển thị wifi hoặc thậm chí là mất card wifi trong Device Manager có thể khắc phục được lỗi. Các bạn cần phải ngắt sạc khỏi máy, tháo pin, đối với những model máy mới hiện tại pin liền và không thể tháo máy vì ảnh hưởng đến bảo hành thì bạn hãy xài cho cạn pin , sụp nguồn rồi thực hiện bước tiếp theo nhé.

xa-pinlaptop.jpg


Các bạn bấm giữ nguồn 60s sau khi máy đã không còn kết nối với nguồn điện để ép cho reset card Wifi và Bluetooth. Sau khi reset xong, các bạn cắm nguồn và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé.

IMG_20210824_140158-min.jpg


Khắc phục lỗi cho riêng cho card wifi Intel
Ở lỗi này, các bạn sẽ gặp trường hợp bấm vào biểu tượng wifi nhưng không hiển thị bất kì wifi nào để kết nối. Và khi các bạn kiểm tra trong device manager thì cũng nhận được biểu tượng dấu chấm than ở mục card wifi bạn đang sử dụng.

Mới đây, Intel đã cung cấp driver mới nhất để các bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi này.

Trước hết, các bạn cần phải tải công cụ check driver tại link này: Intel® Driver & Support Assistant


Screenshot-43.pngSau đó thì CÀI ĐẶT RESTART máy.


Screenshot-44.pngScreenshot-45.pngSau khi máy đã Restart xong, các bạn hãy mở phần mềm Intel Driver & Support Assistant lên


Screenshot-46.pngNó sẽ dẫn các bạn đến trang support của Intel, chờ 1 chút để trang tìm kiếm driver phù hợp máy của bạn. Sau đó, các bạn chọn Download các driver mới nhất liên quan đến wifi và Bluetooth như trong hình dưới đây


Screenshot-47.pngDownload xong thì chọn Install, cứ next và accept để cài đặt driver nhé. Đặc biệt có 1 chỗ sẽ yêu cầu các bạn lựa chọn tuỳ chỉnh, các bạn nên chọn Typical nhé.


Screenshot-48.pngScreenshot-49.pngScreenshot-50.pngScreenshot-51.pngScreenshot-52.pngSau khi cài xong hết, các bạn sẽ nhận được thông báo "TRÌNH ĐIỀU KHIỂN VÀ PHẦN MỀM INTEL CỦA BẠN HIỆN LÀ PHIÊN BẢN MỚI NHẤT". Các bạn nên RESTART máy 1 lần nữa để cho máy ổn định nhất nhé.


Screenshot-53.png


Mình mong qua bài viết này có thể hỗ trợ các bạn khắc phục được lỗi driver trên thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu các bạn không khắc phục được bằng lỗi driver thì tham khảo các cách khắc phục khác qua bài viết này: Hướng dẫn sửa lỗi mất wifi, không có wifi đơn giản và hiêu quả

Hoàng Vũ
 
Last edited by a moderator:
10/9/21
1
0
1
19
#2
Không hiệu quả
 

Facebook Comment