Camera Zenfone 6, điểm tuyệt vời không dừng lại ở DXOMark

ZENNY ZENNY
Bài viết: 929 Lượt thích: 371
Chắc anh em không ai không biết nếu là fan ruột ASUS đã không khỏi "trầm trồ" trước sự ra mắt Zenfone 6 đến từ hãng "A" gần đây . Một thiết bị mạnh mẽ với hiệu năng cao lại còn có camera xuất sắc, sự xuất hiện của Zenfone 6 đã khiến nhiều ngôi vương bị tước đoạt... và càng khẳng định vị trí của ASUS trong thị trường smartphone hỗn độn .

gsmarena_000.jpg

DXOMark là gì ?


DxOMark là một trang web chuyên đánh giá và xếp hạng chất lượng hình ảnh - video cho máy ảnh, ống kính và thiết bị di động độc lập có tích hợp camera. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào mảng smartphone.

Camera của một chiếc điện thoại có điểm DxOMark sau khi trải qua từng bài kiểm tra nhất định: Độ phơi sáng, độ tương phản, lấy nét, chống rung, chụp xóa phông, zoom quang,... Điểm của từng bài kiểm tra riêng biệt có được thông qua chấm bằng phần mềm (phổ biến là DxO Analyzer).

Số điểm cao nhất ở mỗi bài kiểm tra là 100. Như vậy, một thiết bị có thể có nhiều điểm số khác nhau, kết hợp lại sẽ ra được con số cuối cùng đại diện cho khả năng chụp ảnh - quay video. Tuy nhiên, cách tính điểm tổng hợp của DxOMark rất lạ, phần nào nghiêng về cảm tính như bạn nhìn thấy ở ảnh ngay phía trên.

Sơ lược cấu hình Zenfone 6
1559053638431-png.6946
Với cấu hình tuyệt vời nói trên thì Zenfone 6 còn mang trên mình bộ xử lý snapdragon 855 mạnh mẽ đủ mạnh để thực hiện các thuật toán xử lý ảnh nặng nề mang lại chất lượng ảnh tuyệt vời và chân thực nhất .
Sau khi ra mắt Zenfone 6 đã vươn lên "soán ngôi" của Galaxy S10 về số điểm DXOMark với con số 98 điểm .
zenfone-6-dxomark-selfie-2.png


Sở dĩ Zenfone 6 có thể đạt được điểm số cao như vậy là bởi chiếc smartphone này sử dụng cụm camera kép 48MP + 13MP nằm ở mặt lưng để thực hiện chức năng selfie, thông qua một động cơ xoay 180 độ tích hợp trong module camera.Camera sau trên Asus Zenfone 6 chỉ đơn giản là lật ngược lại về phía trước để làm camera selfie. Thay vì chấp nhận các vết khuyết trên màn hình để đánh đổi lấy camera selfie, hướng thiết kế này của Zenfone 6 cho thấy họ đang muốn tạo nên chỗ đứng riêng cho mình trên lĩnh vực smartphone.

zenfone-6-dxomark-selfie-1.jpg


Theo DxOMark, khả năng tái tạo màu sắc, cân bằng trắng và độ sáng tổng thể của Zenfone 6 khi selfie đều xuất sắc. Camera phone đến từ ASUS cũng có dải tương phản động tốt, lấy nét chính xác nhờ hệ thống lấy nét laser và PDAF. Zenfone 6 cung cấp tính năng tạo hiệu ứng “bokeh tự nhiên” – hoạt động tốt khi selfie một người, tuy vậy lại không hiệu quả trong trường hợp chụp ảnh theo nhóm. Với đèn flash LED kép, bạn không phải lo lắng về vấn đề selfie vào ban đêm, tuy vậy hiện tượng mắt đỏ sẽ diễn ra thường xuyên.

1FH26Vu.png

Hơn nữa nhờ có cơ chế xoay gập mà mình thấy việc chụp hình trên Zenfone 6 trở nên thật tuyệt vời. Các tính năng như chụp toàn cảnh hoặc các thao tác bạn sợ rung do "lia" camera đều được khắc phục bởi camera gập xoay .


Về khả năng quay video, Zenfone 6 đánh bại tất cả các đối thủ. Độ phân giải mặc định 4K, độ nhiễu thấp ngay cả khi quay trong nhà và dưới ánh sáng mạnh.

Hi vọng sau cú "hit" của ASUS anh em sẽ có thêm một lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu "máy mạnh và chụp đẹp, độc, xịn "
 
Last edited:

Facebook Comment