ZenReview | Ước Hẹn Mùa Thu - Cùng Quốc Anh cua lại tình đầu

Vominhhoanganh Vominhhoanganh
Bài viết: 57 Lượt thích: 53
Ước Hẹn Mùa Thu
Cùng Quốc Anh cua lại tình đầu

choang-ngop-voi-khung-hinh-day-lang-man-tai-xu-han-cua-uoc-hen-mua-thu1554869507.jpg

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã trở lại và có phần lợi hại với dự án phim điện ảnh mang tên Ước Hẹn Mùa Thu. Đây là một sản phẩm rom-com hòa trộn giữa sự hài hước và lãng mạn kiểu như Friendzone (Thái) và 1 phim Việt chiếu Tết 2019 nhưng có đoạn kết hợp lý hơn.


Trailer phim


CỐT TRUYỆNCậu học trò lớp 12 bị tai nạn xe dẫn đến hôn mê tận... 15 năm. Khi tỉnh dậy đã đáng tuổi "chú" nhưng may thay vẫn giữ được gương mặt baby cute. Trong thời gian đó, đã có biết bao đổi thay đến với gia đình, bạn bè và thậm chí là mối tình đầu. Dù chung thủy, sắc son đến đâu cũng không thể chôn vùi thanh xuân cho một người không hẹn ngày tỉnh lại nên cô bạn đành quen người mới. Ngày bình phục, anh chàng Lê Duy tìm mọi cách để "giành lại" lần nữa cô nàng Pha Lê từ tay người chồng sắp cưới....

4-155073725672213113131.jpg

ĐIỂM SÁNG 1. Kỹ xảo trong phim đẹp và bắt mắt ngay từ đoạn Opening, thể hiện sự đầu tư chỉn chu trong từng phân cảnh: chạm trán với gấu, đụng xe (đã có trong trailer)... Là 1 người yêu kỹ xảo nên mình đánh giá cao điều này.
 2. Kịch bản gốc được xây dựng bởi 2 biên kịch nước ngoài và được Việt hóa bởi nhiều tình tiết, câu thoại đậm chất Việt và theo dòng thời sự (hot-trend) như cụm từ: cuộc sống mà, ngon vãi... Tình tiết xây dựng chắc tay (tất nhiên vẫn có sạn - plot hole) thể hiện được mạch phim xuyên suốt, tương đối mượt mà khi đan xen những cảnh hồi tưởng với thực tại.
  • Phim không chỉ xoay quanh chất liệu ngôn tình lãng mạn mà còn khai thác rất nhiều khía cạnh, từ thanh xuân vườn trường đến tình bạn, sự rạn nứt trong mối quan hệ gia đình, tình yêu đồng giới... Nhưng không phải vì tham, vì ôm đồm mà thành nồi lẩu thập cẩm (như 1 phim Việt đầu năm nay). Trái lại, Ước Hẹn Mùa Thu làm tốt trong việc đan cài những gì đã gợi ra.
  • Cách mở gút mắc, giải quyết những xung đột của phim khá khéo và thú vị ở chỗ nhẹ nhàng, văn minh mà ít người có thể nghĩ ra. Ví như: giữa 2 tình địch lại ngồi cùng bàn, cụng ly với nhau, cùng song ca 1 bản mash-up và thấu hiểu cho nhau...
  • Phim cũng xây dựng 1 cú twist mà mình sẽ bỏ ngỏ ở đây để khi xem phim không bị mất hứng.
  • Hoàng Phi, Duy Khánh, Kay Trần đã gánh giúp những tình tiết hài duyên.
 3. Cảnh quay dù ở VN hay không gian Hàn cũng thu hút, bắt mắt. Khung cảnh 2 người thương nhau ngồi trên mái nhà giữa trời đêm, cảnh con đường mùa thu với những hàng cây mà lá đã chuyển màu trải dài thật thích mắt...
 4. Âm nhạc lồng ghép vào cảnh phim phù hợp, để nâng cảm xúc người xem. Bên cạnh ca khúc mới thì phim sử dụng nhiều nhạc của Mỹ Tâm (lẽ dĩ nhiên vì Quang Dũng và MyTa rất thân với nhau mà) cùng nhiều ca khúc HOT: Thu cuối, Anh đếch cần gì ngoài em... Và bản phối mới, có RAP cho bài Mong ước kỷ niệm xưa được chính Ngọc Linh biểu diễn.
 5. Kết phim chính là một điểm sáng khiến mình thích hơn 2 phim đã nhắc đến ở đầu bài. Cách kết vừa hợp tình hợp lý, thực tế nhưng cũng rất nhân văn; có phần day dứt nhưng cũng nhẹ nhàng, tình cảm đủ để người xem chấp nhận, thấy nó là điều tất yếu nên xảy ra. Chuyển biến tâm lý của nữ chính cũng mượt mà hơn là cách nữ chính Friendzone thể hiện.
56835547_161429434875970_3043098051360063488_o.jpg?_nc_cat=105&_nc_oc=AQm45T4JEXi1MwLOPmNcHQFMB_MkUvbluQUcfHfyCRzhgFZFXKR9jScyITGJMc3gtsA&_nc_ht=scontent.fsgn1-1.fna&oh=8564de54ae20a7275644b969f8f717b3&oe=5D03A662

Phiên bản Mong Ước Kỷ Niệm Xưa cho phim Ước Hẹn Mùa Thu


Ca khúc Ở Nơi Nào Đó - Bài hát chủ đề của phim


HẠN CHẾNếu không quá xét nét mà đi theo mạch cảm xúc của phim gợi ra thì điểm hạn chế nhất với mình chính là:
 • Quốc Anh có phần đỡ đơ hơn những dự án trước nhưng vẫn chưa thật sự đột phá. Dù vậy với gương mặt cute, lối diễn đáng yêu, tinh nghịch giúp anh chàng bớt mất điểm với người xem. Vẫn mong rằng trong tương lai gần, Quốc Anh sẽ có tiến bộ vượt bậc hơn nữa.
 • Phim tận dụng quảng cáo nhiều. Với 1 số khán giả sẽ không thích điều này, còn về phía mình cũng không khó chịu mấy. Nhưng nếu đoạn thoại quảng cáo cho VINMEC khéo hơn, kiểu như trong Friendzone quảng cáo nước suối, thì phim chắc sẽ trau chuốt hơn nữa.

TÓM LẠIƯớc Hẹn Mùa Thu có lẽ nằm ở khung phim tốt (chưa đến mức xuất sắc, hoàn hảo) trong mặt bằng chung phim Việt. Phim đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, truyền tải tốt những thông điệp mà không quá gượng ép theo kiểu rao giảng giáo điều, là một quyển hồi ký để chúng ta nhìn lại quãng đời học sinh và mối tình đầu (những kỷ niệm vô giá không bao giờ quay lại được). Với mình, đây là một phim duy mỹ, nhân văn và tử tế.

Hoàng Anh - ZenTalk.vn
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment