[ZenNews 8-9] Tuần này có gì? IFA 2019, Apple sẽ Live Stream trên Youtube, Qualcomm đẩy mạnh việc thương mại hóa 5G

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 569 Lượt thích: 249
IFA 2019

Đến hẹn lại lên, như thường niên, IFA là sự kiện giới thiệu công nghệm những sản phẩm mới của các thương hiệu lớn trên toàn cầu vào dịp cuối năm hay tổng hợp lại những gì mà họ đã làm được trong năm vừa qua. IFA 2019 năm nay chứng kiến với nhiều công nghệ đột phá mới như Laptop Gaming đầu tiên trên thế giới có tần số quét màn hình 300Hz hay chiếc Laptop nhẹ nhất thế giới chỉ 880Gram, thương mại hóa 5G, ... cùng với đó là các giải pháp công nghệ phần mềm, nhiếp ảnh.
Lần đầu tiên trong lịch sử Apple sẽ Live Stream sự kiện ra mắt sản phẩm mới trên Youtube

Sau lần mở rộng truyền hình trực tiếp sự kiện lên Twitter, Apple mong muốn tăng thêm người xem nên lần đầu tiên thì hãng sẽ truyền hình trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 11 vào ngày 11/9 sắp tới trên nền tảng Youtube của Google.
apple-event-on-youtube-png.8107
Qualcomm đẩy mạnh việc thương mại hóa 5G

“Qualcomm Technologies - một công ty con của tập đoàn Qualcomm Incorporated - mang tới nền tảng di động 5G đầu tiên và tiên tiến nhất trên thế giới, bao gồm Hệ thống Modem-RF (Hệ thống Modem sóng vô tuyến) toàn diện giúp thúc đẩy thương mại hóa 5G vào năm 2019”, ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Qualcomm Technologies, Inc chia sẻ. “Cùng với các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và các nhà mạng, chúng tôi hiện đóng một vai trò quan trọng trong thúc đẩy thương mại hóa 5G trên toàn cầu, thông qua việc cung cấp một danh mục các dòng sản phẩm nền tảng di động đa dạng trải dài từ Snapdragon 8 Series, 7 Series và 6 Series vào năm 2020.” Cùng với đó là 1 số thông tin đến từ nhà Qualcomm xác nhận rằng Snapdragon 6 và 7 series năm sau sẽ có Modem 5G tích hợp (tức là sẽ không cần phải dùng Modem 5G bên ngoài nữa)
4my8el-jpg.8109
Facebook tiếp tục làm rò rỉ thông tin người dùng - 50 triệu tài khoản ở Việt Nam bị ảnh hưởng

Hàng triệu số điện thoại liên kết với các tài khoản Facebook đã bị rò rỉ, ảnh hưởng 419 triệu tài khoản trong đó có đến 50 triệu tài khoản tại Việt Nam cùng với hơn 18 triệu tài khoản tại Anh và 133 triệu tài khoản tại Mỹ. Nghiêm trọng hơn, máy chủ dữ liệu của Facebook không được bảo vệ bằng mật khẩu thành ra bất cứ ai cũng có thể tìm và truy xuất vào cơ sở dữ liệu rò rỉ. Mỗi hồ sơ người dùng bị rò rỉ bao gồm Facebook ID và số điện thoại liên kết. Trang TechCrunch đã tiến hành xác thực một số hồ sơ bằng cách đối chiếu số điện thoại của các tài khoản Facebook đã biết với số điện thoại rò rỉ và phát hiện chúng khớp nhau. Bên cạnh Facebook ID và số điện thoại, một số hồ sơ còn cung cấp cả thông tin về tên người dùng, giới tính và vị trí theo quốc gia.
4768634_facebook_database_leak-jpg.8110
Người phát ngôn của Facebook - Jay Nancarrow cho biết dữ liệu này đã bị trích xuất trước khi Facebook triển khai cơ chế ngăn người dùng tìm thấy nhau bằng số điện thoại. Ông này nói "Cơ sở dữ liệu này đã cũ và khả năng chứa thông tin có được trước khi chúng tôi thực hiện những thay đổi hồi năm ngoái nhằm loại bỏ khả năng người dùng tìm thấy nhau bằng số điện thoại. Tập dữ liệu này đã được gỡ xuống và đến nay vẫn chưa có bằng chứng cho thấy các tài khoản Facebook rò rỉ bị tấn công."
Galaxy Fold chính thức được bán trở lại

Ngày 6/9 vừa qua, Samsung đã chính thức bán đứa con tâm huyết nhất của mình là Galaxy Fold sau một khoảng thời gian tương đối dài bị trì hoãn để khắc phục các lỗi không đáng có. Galaxy Fold là smartphone màn hình bẻ cong được đầu tiên ra mắt, dự kiến bán ra từ tháng 4 nhưng do các vấn đề liên quan tới màn hình mà Samsung phải hoãn để khắc phục. Galaxy Fold có giá 1980 USD và theo Samsung, họ sẽ đưa ra gói Galaxy Fold Premier Service để người mua nhận được tư vấn từ chuyên gia cũng như hướng dẫn và hỗ trợ điện thoại mọi lúc trong ngày.
photo-1-15676528909002141860983-jpg.8111
Ngoài Hàn Quốc, Samsung sẽ bán Galaxy Fold tại những thị trường khác, có lẽ thời điểm sẽ được công bố sau. Nhiều khả năng ở Mỹ sẽ là ngày 27/9 tới.
Android 10 chính thức được upadate

Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi thì bản bản Android 10 cũng đã chính thức được cập bến tới người dùng. Những người Pixel và Essential Phone là nhóm người dùng được update sớm nhất dường như ngay lập tức sau khi Google công bố OTA. Ở bản Andorid 10 chính thức này thì các tính năng được hoàn thiện hơn, các lỗi xảy ra ít hoặc không có, cử chỉ vuốt mượt hơn, dark mode trên tất cả mọi app từ hệ thống cho đến bên thứ 3,...
Chuẩn USB 4 chính thức được ra mắt

Được đề cập tới đầu năm nhưng mãi tới bây giờ thì tổ chức USB IF mới chính thức công bố chuẩn USB 4 với tốc độ cao hơn, hỗ trợ nhiều công nghệ tiên tiến hơn.
 • Hỗ trợ 2 lane truyền dữ liệu, tăng băng thông từ 20Gbps lên 40Gbps.
 • Với USB 4, chỉ âcfn sử dụng một sợi cáp duy nhất là có thể không chỉ truyền dữ liệu, hình ảnh, cấp nguồn mà còn làm được nhiều thứ thông minh, hiệu quả hơn.
 • Chuẩn USB 4 vẫn tương thích với chuẩn USB 2.0, hỗ trợ cả Thunderbolt 3.
 • Quan trọng hơn, USB 4 đã chính thức hỗ trợ sạc 100W thông qua chuẩn PD.
 • Ước tính tới khoảng nửa năm 2020 thì mới chứng kiến sự xuất hiện của những thiết bị hỗ trợ chuẩn USB 4, tất nhiên những sợi cáp có hỗ trợ phải là yếu tố tiên quyết.
147329-laptops-news-usb-4-specs-and-features-heres-everything-you-need-to-know-about-the-new-d-jpg.8112
Tổng hợp
 
Last edited by a moderator:
24/7/17
113
27
28
#2
trong các tin trên thì mình ngóng về USB 4.0 và Iphone cũng như 5G vì những cái này sẽ làm mình thấy các thiết bị mình đang dùng trở nên lỗi con mợ nó thời...
 
 1. Phú© Anh @Kyo
  trong các tin trên thì mình ngóng về USB 4.0 và Iphone cũng như 5G vì những cái này sẽ làm mình thấy các thiết bị mình đang dùng trở nên lỗi con mợ nó thời...
  5G thì từ từ cũng sẽ có thôi bạn. Còn USB4 thì với mình không quan trọng vì thật sự nó càng ngày càng rối về mặt tiêu chuẩn (usb2.0; usb 3.0 và bây giờ đổi tên thành 3.1 gen 1, một sự nâng cấp nhẹ thì là 3.1 gen2, gần đây nhất thì là 3.2 gen 1 và 3.2 gen 2; còn bây giờ là usb4 chứ không phải usb 4.0 bạn à, rối lắm) T.T
 2. Kyo @Phú© Anh
  5G thì từ từ cũng sẽ có thôi bạn. Còn USB4 thì với mình không quan trọng vì thật sự nó càng ngày càng rối về mặt tiêu chuẩn (usb2.0; usb 3.0 và bây giờ đổi tên thành 3.1 gen 1, một sự nâng cấp nhẹ thì là 3.1 gen2, gần đây nhất thì là 3.2 gen 1 và 3.2 gen 2; còn bây giờ là usb4 chứ không phải usb 4.0 bạn à, rối lắm) T.T
  Đúng là rối thật, cơ mà thích bác ạ

Facebook Comment