Trên tay ROG Azoth – Fanboy ROG đã có thể hít nhựa rồi

Vũ Hoàng Vũ Hoàng
Bài viết: 206 Lượt thích: 108
Tại CES 2023, ASUS ROG đã giới thiệu rất nhiều dòng sản phẩm, từ laptop, cho đến những linh kiện dành cho máy tính. Chúng ta cũng không thể bỏ qua những phụ kiện đi kèm cho việc sử dụng laptop và PC. Trong số đó là bàn phím ROG Azoth, 1 chiếc phím dành cho anh em với xu hướng custom phím ở hiện tại tăng cao. Cùng mình trên tay xem ROG Azoth nó có những gì và mình cũng sẽ có soundtest 1 chút về stock của chiếc phím này.

DSC00342-1024x576.jpgSơ bộ qua về thiết kế bên ngoài. Đây là 1 chiếc phím có kích thước 75%, 1 kích thước khá nhỏ gọn và các bạn vẫn có thể mang đi mang lại rất dễ dàng. Hoàn thiện vỏ, khung phím gồm 2 phần, phần dưới là nhựa và được ốp 1 phần nhôm kim loại ở mặt trên. Điều này sẽ giúp cho toàn bộ chiếc phím có phần cứng cáp hơn. Tuy nhiên, nếu hoàn thiện hoàn toàn bằng kim loại nguyên khối thì có thể tăng được độ sang trọng và chắc chắn của con phím. Và 1 phần hoàn thiện chưa được tốt khác là phần nhựa và kim loại không thật sự quá khít, nhưng điều này cũng có thể hiểu được.

DSC00345-1024x576.jpg


DSC00373-1024x576.jpg


DSC00350-1024x576.jpgĐiểm đặt biệt trên chiếc phím này đó chính là phần màn hình và cần gạt chuyển những chế độ. Ở trên những con phím custom, các bạn sẽ hầu như rất thích phím có núm xoay hoặc màn hình hoặc con lăn để tinh chỉnh cho tiện lợi. Trên ROG Azoth, hãng đã đưa rất nhiều thứ vào, bạn sẽ có màn hình OLED, bạn sẽ có cần gạt tăng giảm âm lượng, độ sáng, và các mode phím, cũng như 1 nút cạnh bên để play/pause nhạc cũng như nhiều tính năng khác. Chiếc phím của chúng ta cũng sẽ là phím 3 mode.

DSC00360-1024x576.jpg


DSC00355-1024x576.jpgPhần khung là như thế, vậy tại sao ROG Azoth lại được gọi là chiếc phím cho anh em hít nhựa ? ROG Azoth được thiết kế hotswap, và điều này có thể giúp các bạn mod phím cho đúng ý thích của bản thân. Phần mạch của phím sẽ có hotswap 5 pin, điều này có thể giúp các bạn có thể dùng hầu hết các loại switch trên thị trường thoải mái mà không cần phải cắt chân dư. Tuy nhiên, phần mạch này là mạch ngược, điều khiến cho những bạn chơi keycaps cherry sẽ phải “khóc thét” vì độ cấn keycaps của loại mạch này.

DSC00368-1024x576.jpg


DSC00367-1024x576.jpgSwitch có sẵn trên ROG Azoth là switch ROG NX. Switch này là switch 3 pin nên độ chắc chắn khi cắm trên mạch không quá cao. Âm gõ và độ mượt chưa thật sự quá ngon, nếu các bạn vẫn chày cối dùng switch này thì mình nên lube lại sẽ cho cảm giác gõ tốt hơn rất nhiều. Âm phím khi gõ ra khá clacky, nên các bạn chơi hệ thocky có lẽ nên thay loại switch khác, và nó rất dễ dàng vì đây là phím hotswap.

DSC00364-1024x576.jpgPhần Stab của ROG Azoth có lẽ là điều khiến mình khá bất ngờ vì âm gõ cũng như sự tinh chỉnh từ trước khá tốt. Stab hầu như không có hiện tượng ticking ở hầu hết những phím có stab, tuy nhiên, switch ROG NX sẽ làm cho âm gõ không được đầm và dứt khoát và vẫn là câu chuyện các bạn nên tỉnh chỉnh 1 xíu sẽ cho ra được thành quả cực tốt. Stab dành cho 1 con phím stock như vậy là 1 điều khiến mình khá bất ngờ.

DSC00353-1024x576.jpgPhần thân trong của ROG Azoth được phủ rất nhiều các loại foam. Nếu các bạn gõ phím trên chiếc bàn phím này bạn sẽ nghe được âm thanh khá dứt khoát và rất ít những âm thanh rác. Và như mình nói ở trên, âm thanh gõ phím sẽ khá clacky và nếu bạn muốn thocky bạn cần lượt bỏ cũng như thay 1 số loại foam khác.

Và dưới đây cũng là 1 phần soundtest nhẹ về con phím ROG Azoth này. Video được thực hiện ở phònhg bình thường, không có khả năng cách âm tốt, cũng như mic thu cũng cực kì cơ bản để bạn có cái nhìn khách quan nhất về chiếc phím này.


Cuối cùng là bộ phụ kiện ROG tặng kèm để các bạn có thể mod lại chiếc phím cho đúng nhu cầu của bản thân. Bộ phụ kiện bao gồm 1 hủ lube (với mình thì nên mua thêm chứ hủ này ít lắm), cọ, switch opener mở được cả switch 2 chân và switch 4 chân, keycaps puller, switch puller, 1 cái dock để kéo gần receiver với phím, 3 switch tặng thêm, lube station.

DSC00375-1024x576.jpg


Đây là bài trên tay nhanh ROG Azoth, 1 chiếc phím của 1 branding Gaming vừa được giới thiệu tại CES 2023 có khả năng cho các bạn custom đúng theo trào lưu của các bạn chơi phím ở thời điểm hiện tại. Các bạn có cảm nghĩ gì về chiếc phím này thì để lại ý kiến ở bình luận nhé.

Nguồn: https://wibutech.com/tren-tay-rog-azoth-fanboy-rog-da-co-the-hit-nhua-roi/
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment