Những công cụ và tiện ích phục vụ công việc hiệu quả

Rhea Rhea
Bài viết: 64 Lượt thích: 12
Đối với người dùng phổ thông, ngoài các ứng dụng phục vụ công việc và giải trí. Người dùng còn tìm đến một số ứng dụng hay tiện ích để giải quyết một số vấn đề cụ thể. Dưới đây là những ứng dụng mà mình đang sử dụng để phục vụ công việc. Cùng điểm qua nào.

TrelloTrello là một công cụ trực tuyến dùng để quản lý dự án và công việc cá nhân. Nghe có vẻ hết sức bình thường nhưng ứng dụng đang ngày càng trở nên phổ biến này thường truyền cho ta những cảm hứng hay gặp trong những ứng dụng dành riêng cho người tiêu dùng như Pinterest hoặc Instagram. Đây là loại phần mềm doanh nghiệp được đưa vào công ty một cách không chính thức, đơn giản vì nhân viên nào cũng ưa chuộng cách thức hoạt động của phần mềm này.
trello.jpg

Đối với người dùng cá nhân, Trello cũng rất hữu ích nhờ quản lý được các công việc cá nhân cần làm và hỗ trợ nhiều nền tảng, đơn giản và dễ sử dụng.
Tìm hiểu thêm về Trello tại đây.

Draw.ioDraw.io là một phần mềm dùng để tạo sơ đồ và biểu đồ, cho phép người dùng sử dụng các sơ đồ có sẵn hay tùy chỉnh sơ đồ của riêng mình thông qua giao diện thiết kế đơn giản. Draw.io tiện lợi và được nhiều người sử dụng nhờ dễ sử dụng,đa dạng về sơ đồ/biểu đồ, không cần cài đặt mà sử dụng trực tiếp trên website.
home-dia1.svg

Sử dụng draw.io miễn phí tại đây.

ShareXChụp và cắt hình ảnh màn hình máy tính đơn giản thì Snip & Sketch hay Snipping Tool mặc định trên Windows là vừa đủ. Tuy nhiên như ta cần lưu trữ số lượng lớn ảnh trên thì lại mất rất nhiều thời gian. Lúc này ShareX trở thành công cụ đắt lực khi tự động hóa các bước sau, tiết kiệm thời gian. Giao diện tuy hơi khó sử dụng, cần thiết lập một số thứ, tuy nhiên hiệu quả mà ShareX mang lại cực kỳ lớn.
sharex-626c5770ef9f603c5d2f27483c7ced9920e9006e.png

Tải ShareX tại đây.
Rhea​
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment