Liên minh châu Âu muốn tất cả điện thoại thông minh sử dụng chung một cổng sạc tiêu chuẩn

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 833 Lượt thích: 308
Các nhà lập pháp của Liên minh châu Âu đã đề xuất việc phát triển chung một cổng sạc cho tất cả các điện thoại thông minh có mặt trên thị trường. Việc có một cổng sạc tiêu chuẩn cho tất cả các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng,.. và một vài thiết bị khác tương tự sẽ làm giảm phát sinh rác thải điện tử. Và đề xuất này cũng mong muốn giúp cho người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn cũng như là mua phụ kiện cáp sạc khi mà sẽ chỉ phải mua duy nhất 1 loại cáp thay vì phải nhiều loại khác nhau như Micro-USB, USB type C hoặc Lightning.

rog-phone-2-jpg.9336

Năm 2014, Liên minh châu Âu đã đưa ra một đề xuất tương tự nhưng đã bị từ chối vì thiếu các cơ quan lập pháp. Và một phiên bỏ phiếu về những quyết định tiếp theo của vấn đề này được diễn ra sau một cuộc tranh luận tổ chức vào ngày 13 tháng 01 năm 2019. Apple đã trả lời đề xuất của Liên minh châu Âu một năm trước bằng cách tuyên bố rằng một bộ sạc chung cho tất cả các điện thoại thông minh sẽ có hại cho môi trường và sẽ không ủng hộ.

Như Apple đã đề cập, khoảng một tỷ thiết bị Apple đang sử dụng cổng Lightning. Sự ra đời của một bộ sạc chung mới sẽ làm tăng chất thải điện tử lên rất nhiều và sẽ cản trở sự thuận tiện của người dùng và lý do này đã đánh bại mục đích của đề xuất ban đầu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại nhiều thông tin cho rằng, Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning để sử dụng cổng USB Type - C trong loạt series "iPhone 12" tiếp theo như đã từng làm với iPad và Macbook. Phải chăng đây có thể là động thái của Apple nhằm tuân thủ theo quy định của Liên minh Châu Âu?


Theo: tinhte
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment