Hướng dẫn xài "chùa" wifi nhà hàng xóm cực dễ

Kenn Kenn
Bài viết: 560 Lượt thích: 125
fwifi_960x540.jpg

Với nhu cầu online Facebook liên tục như hiện nay thì việc tìm kiếm những địa điểm wifi miễn phí luôn được mọi người quan tâm. Vì vậy, mình xin giới thiệu với các bạn một ứng dụng giúp cho bạn truy cập wifi miễn phí mọi nơi. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.Ứng dụng mà mình xin giới thiệu hôm nay có tên là Wifi Chìa khoá vạn năng. Bạn hoàn toàn có thể tải về trên CH Play.

Khi mở ứng dụng lên, nó sẽ liệt kê ra những địa điểm wifi ở gần bạn. Việc cần làm là nhấn vào wifi bạn muốn kết nối, sau đó, ứng dụng sẽ quét và tìm ra mật khẩu phù hợp nhất và kết nối với địa chỉ đó. Người dùng cũng có thể xem được cường độ tín hiệu của wifi này.

eIsYlU5.png

Wifi chìa khoá vạn năng còn có một tính năng là kiểm tra an toàn. Theo đó, ứng dụng lẽ quét xem địa chỉ đó có an toàn hay không, để cảnh báo, đề phòng người dùng truy cập wifi có mã độc.
PSpRNOU.png

Ngoài ra, ứng dụng còn có thêm mục Bản đồ, đây là nơi hiển thị những địa điểm wifi mà người khác đã chia sẻ. Bạn có thể tìm kiếm và truy cập nếu muốn.

fwifi2_1074x960.jpg

Trên đây là một mẹo giúp bạn có thể truy cập wifi chùa một cách cực kì đơn giản. Chúc các bạn thành công.


Tham khảo : TGDĐ
 
Last edited:
18/6/19
47
11
8
38
#2
Có rất nhiều ứng dụng có chức năng này, nhưng nguyên tắc làm việc của nó là như nhau.

VD:
- tôi tạo ra ứng dụng và có kết nối đến server (nào nào đó).
- tôi kết nối với 1 wifi của quán cafe bên hàng xóm thành công.
- tôi chia sẻ cái điểm truy cập của quán đó lên server ở trên.
- người khác tải về ứng dụng này, đến quán đó ngồi và mở ứng dụng lên, bật định vị và dịch vụ data để lấy thông tin trên server, sau đó sẽ có được thông tin mà không cần phải hỏi pass của quán.
- lặp lại với các địa điểm khác đối với nhà anh hàng xóm khác, làm tương tự.

Nhược điểm:
- một ngày đẹp trời, anh hàng xóm nổi hứng đổi tên điểm truy cập và đổi pass (hoặc chỉ cần đổi pass) mà tôi không kịp cập nhập, thì xin chia buồn với phần còn lại của thế giới là tôi có thể xóa cái điểm nhà anh hàng xóm đi được rồi. Nếu muốn lấy được thông tin thì chỉ có cách sang mà hỏi lại pass mà thôi.

Ở ứng dụng này nó sẽ có cái nút có tác dụng chia sẻ (tải dữ liệu thông tin) lên server của nó, nhưng ai có thể biết là khi đã cài đặt và kết nối với 1 điểm truy cập thì nó có tự động đồng bộ lên hay không

Kết:
cái tiêu đề bạn đặt ra là "Xài chùa nhà hàng xóm cực dễ" thì tôi nghĩ là chưa chắc đã dễ thế đâu.
Ựng dụng này nói nôm na chỉ là thay vì tôi mở mồm nói cho bạn biết pass wifi chỗ này là gì thì cái ứng dụng nó sẽ nói thay tôi mà thôi :D.

Thực ra, ý tưởng của việc này đã có từ thời Symbian và cái thời có O2 EXEC đã có rồi, nhưng thời đó thiết bị đầu cuối có khả năng làm được thì chưa đủ mạnh để làm việc cũng như khả năng kinh tế của thời đó chưa cho phép mà thôi.
 

Facebook Comment