[Góc thảo luận] Có nên tắt cập nhật trên Windows 10 ?

nguyenhung9x nguyenhung9x
Bài viết: 938 Lượt thích: 516
Như chúng ta đã biết Windows 10 là một hệ điều hành thường xuyên có các bản cập nhật , một tháng Microsoft có thể phát hành tới 2 hoặc 3 bản cập nhật cho người dùng . Việc update liên tục như thế này nhằm đảm bảo về độ bảo mật , sửa lỗi và bổ sung thêm tính năng , tuy nhiên nó có thể gây một số khó chịu đến người dùng. Vậy có nên tắt tính năng cập nhật Windows không? Và cách thức như thế nào? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó của bạn.

tUEbQwX.png

Lợi ích khi cập nhật Windows thường xuyên


Đây là một câu hỏi đa số người sử dụng hệ điều hành Windows đều thắc mắc. Và câu trả lời cho câu hỏi này đó là Có. Windows Update thường xuyên diễn ra cũng bởi có nguyên do của nó. Nó thật sự hữu ích vì sẽ kịp thời sửa chữa lỗi của từng phiên bản cũng như cung cấp thêm bảo mật cho chiếc máy tính của bạn + Việc họ bổ sung thêm tính năng mới đến người dùng. Chắc các bạn vẫn còn nhớ đến đến WannaCry chứ? Và nếu bạn không update windows thì phần mềm độc hại WannaCry sẽ tìm đến lỗ hổng thiết bị của bạn để xâm nhập và đánh cắp dữ liệu. Còn nếu bạn thường xuyên update thì việc đó sẽ thật sự khó diễn ra vì Microsoft đã kịp thời có bản vá để tăng cường bảo mật cho máy tính của bạn. Vì thế hãy thường xuyên update Windows vì chính lợi ích của bạn và bảo vệ chiếc máy tính khỏi những phần mềm độc hại.

windows-10-update.jpg

Update Windows cũng sẽ kèm theo những tiện ích mới cũng như vá những lỗi tồn đọng lại của phiên bản cũ. Không update phiên bản mới cũng đồng nghĩa với việc bạn không được trải nghiệm những tính năng mới mà Microsoft cung cấp và lỗ hổng sẽ không được vá lại. Vì thế, nếu bạn không cập nhật thường xuyên thì hệ điều hành Windows của bạn sẽ không thể hoàn thiện và tối ưu hơn.

Tính năng dời ngày cập nhật Windows


Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy việc cập nhật Windows là cần thiết nhưng đôi lúc bản cập nhật lại xuất hiện lúc bạn đang làm việc gây cản trở thì bạn có thể sử dụng tính năng dời ngày cập nhật của Windows. Trên Phiên bản Windows 10 1809 trở đi , mình ko nhớ chính xác nữa , thì Microsoft đã bổ sung thêm tính năng dừng update một tuần (7 ngày)

Đầu tiên, bạn mở Setting và chọn Update & Security. Sau đó bạn đến mục Windows Update . Tiếp đến bạn chỉ cần click vào như hình thì Windows update sẽ ngưng làm việc trong 7 ngày . Và khi nào cần chúng ta chỉ cần bật nó lại là OK.

cynUEdO.png

CÁCH TẮT WINDOWS UPDATE


Song song với những lợi ích mà việc cập nhật thường xuyên mang lại cho người dùng thì tính năng tự động cập nhật Windows vẫn mang đến một số phiền phức cho người sử dụng : Đầu tiên, bởi vì việc update là rất tốn thời gian và phải trực tiếp kết nối với internet nên trong quá trình update sẽ làm chậm máy và có phần lag hơn so với không update. Tiếp đến là việc một số máy không thích hợp với bản update mới nên sẽ phần nào làm giảm hiệu suất làm việc của máy đi, không bằng so với phiên bản trước đó.

update.png

- Cách tắt tính năng update tự động trong Services
Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào This PC, sau đó chọn Manage

o9QU7LB.png

Sau đó, ta chọn Services

dLst4ZU.png

Sau đó, ta tìm đến dòng Window Update và nhấp chuột vào

7JGsXPp.png

Bước cuối cùng chúng ta chỉ cần Bấm Stop đi rồi trong mục Startup type, chọn Disabled. Sau đó bấm OK.

yFwhdoV.png

Bây giờ thì tính năng Window Update đã được tắt. Nếu bạn muốn Bật lại tính năng này thì chỉ cần thay dổi thuộc tính trong Startup type là được.
Như vậy là xong !!!. Vậy còn anh em chúng ta nghĩ như thế nào thì hãy comment vào bên dưới bài viết !!!

Nguồn : Tổng hợp từ nhiều nguồn Google
 
Last edited:
24/7/17
111
27
28
#2
mình vẫn để cập nhật cho có cái để vọc. tắt rồi thì chán lắm
 

Facebook Comment