[Có thể bạn chưa biết - Picture] Những bản vẽ Zenfone 6 còn sót lại trên bàn thiết kế - Khi bản leak chỉ là "Cú lừa"

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 833 Lượt thích: 308
Rạng sáng ngày hôm qua, 17 tháng 5, Asus đã trình làng mẫu flagship Zenfone 6 mới nhất của mình và đặc biệt hơn là thiết kế của chiếc Zenfone 6 này khác hoàn toàn với những bản mẫu được leak ra từ năm ngoái đến nay, chính xác hơn thì Asus đã cho người dùng một "cú lừa" thực sự nếu tin vào những hình ảnh được leak ra. Phải cho đến ngay trước khi ra mắt vài giờ thì mới có một kênh youtube đăng tải hình video trên tay chiếc Zenfone 6 thực thụ. Quả là một sự khác biệt rất lớn giữa trên giấy với thực tế.
1_4-jpg.6762

Để có được thiết kế hiện tại của chiếc Zenfone 6, Asus đã cân nhắc đến rất nhiều mẫu thiết kế, từ khả năng trượt kép đến notch hay đến cả dạng modules có thể tháo rời được. Tuy nhiên từ trên giấy đến thực tế là một hành trình rất dài để có thể đạt được mục đích. Và dưới đây là những hình ảnh mà cây viết Alex Dobie từ trang Androidcentral đã ghi lại được trong chuyến thăm trụ sở Asus tại Đài Bắc, Đài Loan.

"Có lẽ đây không phải là Zenfone 6, đây là một bộ sưu tập"
yEAte7m.jpg

Những bản vẽ này cho ta dễ dàng hình dung ra khái niệm về camera lật trên smartphone. Asus cũng đã thử nghiệm với hệ thống 3 camera phía sau, trong đó 1 camera chính, 1 camera góc rộng và một camera tele và camera tele được cố định lại và nằm ngoài cụm có thể xoay lật của camera chính và camera góc rộng; và còn cả việc chiếc điện thoại của bạn có thể dựng ngang và đứng yên một góc bất kỳ nhờ và cụm camera lật này là vật đỡ cho máy, tuy nhiên trên Zenfone 6 thật thì bạn không thể làm thế vì cảm biến sẽ tự động nhận dạng và thu camera về vị trí ban đầu.
b9nO88V.jpg

zf6-reject-3-jpg.6749

zf6-reject-5-jpg.6750

zf6-reject-6-jpg.6751

zf6-reject-11-jpg.6752

zf6-reject-12-jpg.6753

Một bản thiết kế khác cũng có camera lật, trông khá giống với những mẫu điện thoại của LG, tuy nhiên trông bản thiết kế này có vẻ mềm mại hơn.
IP7MpaX.jpg

Một biến thể của chiếc Zenfone 6 có màu tối và nổi bật với viền màu vàng
BhyzR53.jpg

Một mẫu thiết kế với 4 camera và không thể thiếu những vân tròn đồng tâm:
Fje6eZP.jpg

Ngay cả những chi tiết nhỏ trên phím nguồn hay cụm phím tăng giảm âm lượng cũng đều được tinh chỉnh một cách tỉ mỉ trước khi được áp dụng:
3KRhXAT.jpg

Cận cảnh thiết kế camera lật gần nhất với phiên bản chính thức (một số nguyên mẫu của chiếc Zenfone vẫn được sử dụng biệt danh "Reverso"):
lYEEehv.jpg

Một biến thể khác với cụm 3 camera trong đó có 2 camera nằm trong modul lật:
KLPuFQK.jpg

Trong các bản phác thảo này, thiết kế cuối cùng của Zenfone 6 dần dần được hoàn thiện:
zf6-reject-15-jpg.6754

zf6-reject-14-jpg.6755

zf6-reject-20-jpg.6756

B9PFt8V.jpg

Một trong những bản thiết kế điên rồ nhất có lẽ là dạng thiết kế một modul xoay có thể tháo rời, được cắm ở đỉnh điện thoại, chứa cụm camera và một màn hình Oled phụ giúp hiển thị các dữ liệu, thời gian hay các thông tin khác.
gzVyW7u.jpg

Còn đây là bản mẫu được leak ra trước thời điểm ra mắt khoảng 1 tuần với cơ chế trượt kép, và kèm một màn hình phụ phía bên dưới:
jxT1Yw3h.gif

Từ các bản thiết kế, Asus cũng tạo ra các bản mẫu thử nghiệm bao gồm cả thiết kế giọt nước, cụm 3 camera hay là cả kiểu thiết kế bo cong kỳ dị nữa:
zf6-reject-22-jpg.6758

zf6-reject-23-jpg.6759

zf6-reject-24-jpg.6760

zf6-reject-25-jpg.6761

Hầu hết các mẫu điện thoại đều tồn tại dưới các dạng hình thức khác nhau trước khi nhà sản xuất quyết định thiết kế cuối cùng của chúng. Tuy nhiên, thật hiếm có một hãng nào cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về những bản vẽ, các mẫu thiết kế khác nhau như Asus cả. Suy cho cùng, với Asus, những gì được leak ra trên internet chưa hẳn đã chính xác vì đó chỉ là những mẫu thiết kế bị bỏ đi và Asus cũng không quan tâm về số phân của mẫu thiết kế đó nên những bản mẫu đó mới có cơ hội dễ dàng để leak ra ngoài.
Vậy bạn thấy mẫu thiết kế nào là độc đáo nhất, hãy để lại ý kiến ở phần bình luận?

Tham khảo: Androidcentral
 
Last edited:

Facebook Comment