Cập nhật Windows mới - Chrome đang có các điều khiển camera và mic giống như Microsoft Teams

Hung Anh Hung Anh
Phóng Viên Công Nghệ
Bài viết: 183 Lượt thích: 0
google-chrome-camera-and-mic-permissions-update-jpg.19539
Google cuối cùng đã bổ sung một tính năng mới giúp xem trước video và âm thanh dễ dàng hơn trước khi cấp quyền truy cập vào một trang web như Zoom. Tính năng mới này sẽ tương tự như màn hình xem trước âm thanh và video của Microsoft Teams, vì Chrome sẽ cho phép bạn tự xem trước hoặc âm thanh trực tiếp trên Windows 11 (và Windows 10).
Trong phiên bản hiện tại của Google Chrome, không thể xem trước camera hoặc âm thanh của bạn khi cấp quyền truy cập vào các trang web. Điều này có thể sớm thay đổi trong phiên bản sắp tới. Lần đầu tiên được phát hiện bởi Windows mới nhất, nhiều bài đăng trên Chrome Gerrit và tài liệu của Google đã xác nhận rằng Chrome sẽ cung cấp bản xem trước theo thời gian thực của máy ảnh và micrô.

Một cập nhật khá tiện lợi !


Cùng thử nghiệm tính năng này trong Google Chrome bằng cách bật cờ thử nghiệm “chrome://flags#Camera-mic-preview” và khởi chạy lại trình duyệt. Trong các thử nghiệm, bạn sẽ nhận thấy rằng Chrome cũng cho phép bạn chọn máy ảnh và thiết bị âm thanh trước khi cấp cho bạn quyền truy cập vào trang web.
chrome-camera-preview-jpg.19540
Đây là một thay đổi khá tiện lợi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chặn quyền truy cập vào máy ảnh và thiết bị âm thanh/micrô không mong muốn ở cấp trình duyệt trên các dịch vụ như Teams, Zoom hoặc Google Meet.
Google-Chrome-audio-previews.jpg
“Ngoài ra, người dùng có nhiều thiết bị sẽ có thể chọn máy ảnh hoặc micrô tại thời điểm quyền được yêu cầu, trừ khi trang web yêu cầu một thiết bị cụ thể thông qua getUserMedia()”, Google lưu ý trong tài liệu được Windows mới nhất phát hiện.
Như đã lưu ý trong tài liệu của Mozilla , chức năng getUserMedia cho phép trang web yêu cầu một loại phần cứng cụ thể, chẳng hạn như thiết bị âm thanh có tính năng cụ thể như khử tiếng ồn tích hợp hoặc máy ảnh có độ phân giải chất lượng cao.
Điều này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem trước do các ứng dụng web hội nghị truyền hình như Microsoft Teams hoặc Zoom cung cấp, nhưng nó sẽ mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn đối với camera và âm thanh của bạn.
Đối với máy ảnh, bạn sẽ thấy mình trong một hình chữ nhật bo tròn nơi video sẽ xuất hiện. Đối với micrô, có hai hình chữ nhật bo tròn chồng lên nhau. Một hiển thị mức âm thanh tối đa có thể và một hiển thị mức âm thanh hiện tại, được cập nhật cứ sau 5 giây để có phản hồi mượt mà hơn.​
Với tính năng mới này, Chrome giúp người dùng dễ dàng quản lý cài đặt của mình hơn và cảm thấy tự tin hơn trong các cuộc họp trực tuyến.
Như đã đề cập, bạn có thể thử tính năng này bằng cách bật cờ thử nghiệm trong Chrome 123: chrome://flags#Camera-mic-preview và khởi chạy lại trình duyệt.

Nguồn: Windows Lates
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment