Cẩm Nang Kinh Nghiệm Mua Laptop Cho Sinh Viên Năm Nhất 2023

Hung Anh Hung Anh
Phóng Viên Công Nghệ
Bài viết: 219 Lượt thích: 0
Bước vào năm nhất đại học, việc chọn mua một chiếc máy laptop phù hợp là rất quan trọng. Một chiếc laptop tốt không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc học tập một cách hiệu quả, mà còn hỗ trợ các hoạt động giải trí và giao tiếp hàng ngày. Dưới đây là cẩm nang những kinh Nghiệm mua laptop dành cho sinh viên năm nhất 2023, vô cùng hữu ích mà Phóng Viên Công Nghệ chia sẻ đến bạn.

1. Kinh nghiệm mua Laptop cho sinh viên công nghệ thông tin
Sinh viên ngành công nghệ thông tin phải học và làm việc với nhiều loại ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, phần mềm, phần cứng và dữ liệu khác nhau. Khi các bạn sinh viên công nghệ thông tin bắt tay xây dựng các dự án, chắc chắn phải sử dụng các phần mềm có tác vụ nặng hơn so với ngành khác.

7ZtiwVaweAiPm_CUrQO0WcdzwERcRG3pf6PFzE3Lg7wjsxVi7W45uZDC9gQPYCbshcOR7JCPVXQ2Ajpi0AwWAIM7eKQIlbcu032SUiiCY_3jNXz5_-d726-uTXMDdAjtJv-KyqLCDw157xQLSK-TBjQ


Do đó, sinh viên học ngành công nghệ thông tin cần ưu tiên mua laptop có hiệu năng mạnh mẽ và bộ nhớ lưu trữ lớn, và thời lượng pin sử dụng lâu dài.


Hiệu năng : Laptop sở hữu CPU Intel i5 - i7, H - series thuộc thế hệ 12 hoặc 13 mới nhất sẽ là lựa chọn hợp lý. Đây là dòng chip chuyên về hiệu năng toàn diện, ngoài việc đáp ứng học tập, làm việc có thể hỗ trợ giải trí và có giá cả phù hợp trên các laptop.


Bộ nhớ : Nhất định chọn mua laptop có ổ cứng SSD 512 GB, ram tối thiểu 8GB và hỗ trợ nâng cấp lên 16gb. Với thông số này, laptop có thể an tâm chạy mượt các tác vụ nặng, cũng như đủ không gian lưu trữ dữ liệu cho 4 năm học.


Thời lượng pin : Học tâm an tâm nhất hơn khi laptop đủ trâu, sinh viên công nghệ thông tin cần chọn mua laptop có dung lượng pin tốt để có thể làm việc trong thời gian dài liên tục. Bên cạnh đó, laptop cần được trang bị công nghệ sạc nhanh để hỗ trợ bạn yên tâm có thể mang laptop đi bất cứ đâu.

2. Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên kinh tế
Sinh viên ngành kinh tế hiện nay phải làm việc với nhiều loại tài liệu khác nhau như báo cáo, biểu đồ, số liệu và phân tích thị trường. Trong quá trình học tập, việc sử dụng các phần mềm như Microsoft Office, SPSS, Stata và Eviews là điều không thể thiếu. Đối với trường hợp vừa học vừa đi làm, việc tiếp xúc với các phần mềm CRM, Adobe PTS, Capcut và Canva cũng là một xu hướng phổ biến.

hOrDXZu5on9fKPa5Ljnr1mgIGmVAxljfbKnkGiDauiCHDYKJ4nCgy9F01XFPQU6sXvEZxPeXRJuSHrHqlsSdDg_IPya9R31boUi4OABJUK-ZwYdXyF_jIxl1ns2VKOGMa2zR807oD372vnn1_WdruYE


Khác với quá khứ, hiện nay sinh viên học ngành kinh tế không chỉ cần một chiếc laptop nhẹ và mỏng. Mà khi lựa chọn laptop, nên chú trọng đến hiệu năng ổn định, màn hình rộng rãi, trong một thiết kế linh hoạt và mỏng nhẹ


Hiệu năng : Laptop được trang bị GPU Intel i5 - i7 thuộc thế hệ 12 hoặc 13 mới nhất sẽ là lựa chọn tốt đáp ứng tốt các tác vụ văn phòng, xử lý số liệu và biểu đồ, cũng như có thể giải trí nhẹ nhàng. Ngoài ra, sinh viên kinh tế cũng có thể chọn laptop có GPU AMD Ryzen 5 - Ryzen 7 để có hiệu năng tương đương hoặc cao hơn.

Màn hình : Học tập và làm việc hiệu quả hơn khi laptop có màn hình rõ và sắc nét. Sinh viên kinh tế cần chọn mua laptop có kích thước màn hình từ 14 inch trở lên, tần số quét 60 - 90hz. Gợi ý, màn hình Lumina OLED độ sáng trên 400 nits, có dải màu rực rỡ, sẽ thỏa mãn ánh nhìn và độ hiển thị tốt hơn trong mọi môi trường.

Thiết kế : Sinh viên kinh tế cần chọn mua laptop có trọng lượng dưới 2kg và độ dày dưới 20mm để có thể mang theo trong balo, túi xách. Bên cạnh đó, laptop cần được trang bị bàn phím thoải mái và touchpad nhạy để hỗ trợ bạn nhập liệu và điều khiển máy.

3. Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên thiết kế đồ họa
Riêng với sinh viên ngành thiết kế đồ họa ngày nay phải làm việc với một loạt phần mềm sáng tạo, chỉnh sửa, thiết kế đồ họa không thể thiếu các phần mềm mạnh mẽ như Photoshop, Illustrator, Corel Draw, Premiere Pro, Adobe Valorant cùng với các trang web tương tự. Và những tác vụ này rất nặng và các thành phẩm thiết kế sẽ có dung lượng lớn.

731UtFWWXd_U8_WJ1AIreyxAxAqUsfLVkYZUtE2y4DkLzr7cglW4KCSiqTb77pR8uFKrWRMfrrem9ePJo45VLwvTGvNoPRRd2gCteFarKAsNeWVE7LZewNWjiofePy1ByUDT99qV0zrPK4P9LAxsguU


Điều này khiến sinh viên học ngành thiết kế đồ họa cần ưu tiên mua laptop có hiệu năng mạnh mẽ lên đầu, sau đấy là bộ nhớ lưu trữ rộng rãi hơn laptop thông thường, và màn hình chất lượng cao..

Hiệu năng : Nếu nghiêm túc, hãy mua laptop có GPU Intel i7 - i9, H - series thuộc thế hệ 12 hoặc 13 mới nhất. Hoặc AMD Ryzen 7 - Ryzen 9, để có thể xử lý các tác vụ đồ họa nặng một mượt mà, sẵn sàng đồng hành cùng bạn dài hạn hơn.

Bộ nhớ : Nhất định chọn mua laptop có ổ cứng SSD 512 GB hỗ trợ tối đa hơn 1 TB, ram tối thiểu 16GB và hỗ trợ nâng cấp lên 32GB, để có không gian lưu trữ lớn. Bên cạnh đó, bộ nhớ lớn còn góp phần giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.

Màn hình : Sinh viên thiết kế đồ họa cần chọn mua laptop có kích thước màn hình từ 15.6 inch trở lên, độ phân giải Full HD hoặc cao hơn, tần số quét 90 - 120 Hz hoặc cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ bao phủ màu sắc, độ tương phản và góc nhìn của màn hình để có trải nghiệm tốt nhất.

Thương hiệu đáp ứng đầy đủ tiêu chí trên cho sinh viên …?


Trên thị trường, có nhiều hãng công nghệ với những điểm mạnh riêng biệt.. Tùy thuộc theo ngành học và công việc, các bạn sinh viên sẽ có cách chọn mua laptop khác nhau.

ASUS, như một thương hiệu công nghệ tiên phong, hiểu rõ những nhu cầu quan trọng đó và luôn mang đến đa dạng dòng laptop với hiệu năng mạnh mẽ và thiết kế đẹp nhất.

screenshot-2023-08-23-013016-png.18930


Các bạn sinh viên nên dành sự quan tâm đối với dòng laptop Vivobook và TUF Gaming tại chương trình khuyến mãi đang diễn ra “ Back To School ” từ ASUS Việt Nam. Nhấp ngay vào đây, có thể bạn sẽ tìm thấy chiếc laptop hoàn hảo, trở thành người bạn đồng hành trong những năm học thăng hoa sắp tới.

Đại khái chưa hết…
Lựa chọn mua laptop mới với các bạn sinh viên năm nhất là một việc không hề đơn giản, vì các bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố và đưa ra quyết định phù hợp. Trong bài viết này, mình đã chia sẻ vài gợi ý cho bạn những kinh nghiệm mua laptop hướng đến sinh viên công nghệ thông tin, kinh tế và thiết kế đồ họa. Không chỉ riêng các ngành này, Zentalk sẽ cập nhật nhanh nhất cho từng ngành học.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên năm nhất có thêm thông tin hữu ích.
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công nghệ, hãy tham gia ngay cộng đồng để nhận những giải đáp chính xác và nhanh nhất nhé.
 
Last edited:

Facebook Comment