Bản cập nhật bảo mật Windows 10 gần đây gặp lỗi khiến chơi game bị giật lag

Vương Trung Tín Vương Trung Tín
Bài viết: 53 Lượt thích: 5
Các bản cập nhật Windows 10 gần đây hoạt động không ổn định khiến chơi game bị giật lag. Hy vọng Microsoft sẽ sớm phát hành bản vá để khắc phục lỗi này.

22727-current-windows-10-security-upgrade-borks-video-gaming-with-unsteady-frame-rates-boot-lo-jpg.13521


Nếu các bạn chưa cài đặt bản cập nhật hàng tháng mới nhất cho Windows 10, các bạn nên tạm dừng tất cả các bản cập nhật trong vài tuần. Microsoft có thể đã phát hành một số lượng lớn các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng cho Windows và các sản phẩm phần mềm khác của Microsoft nhưng cũng đã gây ra một số lỗi làm tệ đi trải nghiệm chơi game của các game thủ.

Vào tháng 3, Microsoft đã cho ra bản cập nhật khiến hàng loạt máy in bị lỗi và không hoạt động. Microsoft cũng đã khắc phục sự cố trong vòng một tuần thông qua bản cập nhật sửa lỗi.Trong tháng 4, bản vá thứ ba đã giúp Windows 10 khắc phục ít nhất 110 sự cố bảo mật ảnh hưởng đến Windows, Office và Microsoft Exchange Server, những sự cố do bị một số cuộc tấn công mạng quy mô lớn trong vài tháng qua. Tuy nhiên, một số game thủ đang gặp phải sự cố với một bản cập nhật nhỏ (KB5000842) vào cuối tháng 3.

2021-04-19-image-4-png.13522


Tại thời điểm này, không rõ những lỗi này có liên quan đến cấu hình phần cứng hay không. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều phàn nàn về tốc độ khung hình không ổn định, giật hình và thậm chí là treo toàn bộ hệ thống khi chơi các trò chơi như Doom Eternal, Red Dead Redemption 2, Overwatch và Call of Duty: Warzone. Những người khác gặp sự cố với V-Sync và chạy Discord trong nền khi chơi game.

Nếu bạn cùng với những người dùng khác đang gặp phải nhiều vấn đề khác nhau sau khi áp dụng bản cập nhật tích lũy, các bạn có thể thử gỡ cài đặt nó. Để làm điều đó, hãy đi đến Setting> Update & Security> Windows Update và nhấp vào Xem lịch sử cập nhật, nhấp vào Gỡ cài đặt bản cập nhật, sau đó tìm KB5001330 hoặc KB5001337, đánh dấu nó và nhấp vào nút Gỡ cài đặt.Còn các bạn nào vẫn chưa cài đặt bản cập nhật bảo mật Window 10 thì hãy ngưng cập nhật , hãy chờ đợi Microsoft tung ra bản vá lỗi nhé.

Vương Trung Tín
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment