ASUS Công Bố Báo Cáo Bền Vững Mới Nhất

Hung Anh Hung Anh
Phóng Viên Công Nghệ
Bài viết: 92 Lượt thích: 0
Ngày 10 tháng 8 năm 2023 - ASUS vừa công bố báo cáo bền vững riêng năm 2022, trong đó cho thấy nội dung báo cáo cung cấp cái nhìn sâu sắc về các chiến lược và nỗ lực đổi mới của công ty hướng tới một tương lai bền vững, đáng kinh ngạc hơn.

Báo Cáo Bền Vững là gì ?
  • Báo cáo bền vững là một loại báo cáo mà các doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng để công bố các thông tin về hoạt động của họ, thể hiện sự minh bạch, trách nhiệm và cam kết của doanh nghiệp hoặc tổ chức đối với các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị.
  • Báo cáo phát triển bền vững cũng là cơ hội để doanh nghiệp hoặc tổ chức giao tiếp với các bên liên quan, nhận biết các rủi ro và cơ hội, cải thiện hiệu quả hoạt động và tăng cường uy tín và niềm tin.
Dưới đây là tổng hợp một số nội dung đáng chú ý từ Báo Cáo Bền Vững năm 2022 của ASUS.

20230810161521747_s-png.18951


Những bước tiến đáng kể trong các lĩnh vực trọng tâm phát triển bền vững

ASUS đã đặt ra các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học (SBT) để giảm lượng khí thải carbon và đã thực hiện phương pháp tiếp cận ba giai đoạn để hành động vì khí hậu, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo và đầu tư vào các công nghệ tiên tiến.

Để đạt được những mục tiêu này, hiệu suất sử dụng năng lượng trung bình của máy tính xách tay thương mại và tiêu dùng ASUS đã vượt tiêu chuẩn ENERGY STAR ® tới 34% vào năm 2022. ASUS cũng hỗ trợ các đối tác nhà cung cấp giảm thành công cường độ phát thải khí nhà kính (GHG) xuống 24% vào năm 2022.

Báo cáo cũng phác thảo cách ASUS tăng cường các cam kết về môi trường của mình bằng cách triển khai quy trình đổi mới sản phẩm ít carbon, tạo điều kiện thuận lợi thành công cho việc phát triển ASUS ExpertBook B9 — máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp được xác minh về lượng khí thải carbon và trung tính carbon đầu tiên trên thế giới.

ASUS cũng đang thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn. Trong năm 2022 vừa rồi, các sản phẩm thân thiện với môi trường chiếm 87% tổng doanh thu sản phẩm, nhấn mạnh sự chú trọng của công ty trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường và giảm lượng khí thải carbon trong sản phẩm.

screenshot-2023-08-29-214703-png.18952


Cam kết về trách nhiệm và tính minh bạch doanh nghiệp

Trong Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2022, ASUS đã áp dụng Tiêu chuẩn Công bố Thông tin Phát triển Bền vững (IFRS S1/S2) do ISSB ban hành và truyền đạt các lĩnh vực trọng tâm về phát triển bền vững của công ty dựa trên các yếu tố cốt lõi của IFRS: Quản trị, Chiến lược, Quản lý Rủi ro, Các Chỉ số và Mục tiêu. Các tiêu chuẩn báo cáo bền vững này thúc đẩy tính minh bạch của công ty cao hơn và cho phép các doanh nghiệp và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tác động của công việc ASUS đang thực hiện.

Nhấn mạnh thêm mục tiêu của công ty về trách nhiệm và tính minh bạch doanh nghiệp, ASUS cũng tuyên bố sẽ xuất bản thêm hai báo cáo nữa để giải quyết vấn đề quản lý rủi ro khí hậu và quản lý tác động môi trường của công ty. Điều này bao gồm một báo cáo được biên soạn theo Lực lượng đặc nhiệm về công bố thông tin tài chính liên quan đến khí hậu (TCFD) và báo cáo Lãi lỗ môi trường (EP&L).

screenshot-2023-08-29-214757-png.18953


Sự Công Nhận Quốc Tế

ASUS đã nhiều lần nhận được sự xác nhận cho những hành động bền vững mà họ đã thực hiện. Năm thứ ba liên tiếp, công ty đã giành được nhiều Giải thưởng Báo cáo Phát triển Bền vững Châu Á.

Giải thưởng năm 2023 bao gồm ba hạng mục: Giải Vàng cho Báo cáo quan trọng nhất, Giải Đồng cho Báo cáo bên liên quan tốt nhất và Giải Đồng cho Báo cáo chuỗi cung ứng tốt nhất châu Á.

laptop-asus-expertbook-b9-oled-laptop-doanh-nhan-oled-14-inch-nhe-nhat-the-gioi-2-png.18954


Gần đây, ASUS cũng đã được liệt kê trong Chỉ số Hiệp sĩ doanh nghiệp CLEAN200 năm 2023. Ngoài ra, nó đã được Financial Times công nhận là một phần của Giải thưởng Các nhà lãnh đạo Khí hậu Châu Á-Thái Bình Dương 2023 uy tín, nơi ghi nhận cam kết của công ty về tính bền vững và dẫn đầu về môi trường trong năm thứ hai liên tiếp.

Để biết thêm thông tin và truy cập Báo cáo phát triển bền vững đầy đủ của ASUS năm 2022, vui lòng truy cập ( https://csr.asus.com/en/resource/reports ).
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment