5 Mẹo Hay Giúp Việc Chơi Game Di Động Với ROG Ally Tiện Lợi Hơn Nữa

Hung Anh Hung Anh
Phóng Viên Công Nghệ
Bài viết: 219 Lượt thích: 0
Bạn có nhớ những ngày bạn có thể dành hàng giờ trong ngày cho những trận chiến khốc liệt ngoài tiện internet không? Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được khoảng thời gian như vậy nữa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể lấy lại điều kỳ diệu đó theo cách phù hợp với cuộc sống bận rộn của mình? Hãy cùng ROG Ally — thiết bị cầm tay chơi game di động là giải pháp giúp bạn có được những trận chiến game game hoành tráng, được thiết kế riêng cho cuộc sống nhịp độ nhanh của bạn.

ROG Ally là một máy chơi game di động cầm tay mạnh nhất — nó chạy Windows, cùng phần mềm hỗ trợ các PC chơi game trên khắp thế giới, khiến nó trở thành thiết bị cầm tay tốt nhất cho những ai muốn chơi thư viện hiện có của mình. Cho dù bạn đã mua trò chơi từ Steam, Epic Games, GOG hay cửa hàng Xbox, bạn đều có thể chơi chúng trên ROG Ally. Và với bản dùng thử miễn phí Xbox Game Pass, bảng điều khiển trò chơi cầm tay này về cơ bản đi kèm với hàng trăm trò chơi tích hợp mà bạn có thể bắt đầu chơi ngay lập tức, được trang bị công nghệ mới nhất để mang lại hiệu suất di động đáng kinh ngạc.

Tất cả chỉ là việc quay trở lại chơi game như trước đây, bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn mà không ảnh hưởng đến trách nhiệm hoặc lối sống hiện tại của bạn. Dưới đây là năm mẹo hay nhất để giúp việc chơi game di động với ROG Ally trở nên thuận tiện hơn nữa..

5 Mẹo Giúp Bạn Chơi Game ROG Ally Tiện Lợi
1. Đồng bộ hóa các bản lưu trò chơi của bạn từ PC
1711578278853.jpg


ROG Ally có thể hoạt động như cỗ máy chơi game duy nhất của bạn, cho cả chơi game di động và chơi game trong phòng khách và bất cứ nơi đâu . Nhưng nó cũng có thể hoạt động như một người bạn đồng hành với bảng điều khiển phòng khách hoặc PC chơi game hiện có của bạn vì nó chơi tất cả các trò chơi giống nhau. Bạn muốn tận hưởng một số Red Dead Redemption 2 trên thiết bị chơi game chính của mình, sau đó thực hiện phần còn lại của nhiệm vụ đó trên ROG Ally của bạn? Việc lưu vào đám mây có thể khiến điều đó xảy ra.

Rất nhiều trò chơi trên Steam, Epic Games, GOG và Xbox hỗ trợ tính năng lưu vào đám mây, nghĩa là trò chơi đã lưu của bạn sẽ đồng bộ hóa với máy chủ của cửa hàng sau khi bạn kết thúc một phiên chơi. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy trò chơi tương tự trên Ally của mình và — miễn là bạn đã kết nối với Wi-Fi kể từ lần chơi cuối cùng — bạn sẽ bắt đầu ngay từ nơi bạn đã dừng lại. Chỉ cần tìm hỗ trợ đám mây trên trang cửa hàng của trò chơi — ví dụ: trên Steam, bạn sẽ thấy Steam Cloud được liệt kê trong thanh bên.

Nếu bạn sở hữu bảng điều khiển Xbox, một số trò chơi nhất định trong Microsoft Store thậm chí còn hỗ trợ Xbox Play Anywhere , nghĩa là bạn có thể mua trò chơi trên Xbox và cũng có thể nhận được giấy phép cho PC của mình — với các bản lưu được đồng bộ hóa qua lại một cách liền mạch. Chỉ cần tìm huy hiệu “Chơi mọi nơi” trong phần Khả năng của danh sách trò chơi trên Microsoft Store.

Cuối cùng, một số trò chơi có thể tích hợp sẵn tính năng đồng bộ hóa đám mây của riêng chúng, thông qua một tài khoản riêng với nhà phát triển hoặc nhà xuất bản. Ví dụ: Baldur's Gate 3 hỗ trợ Steam Cloud nhưng bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Larian của mình trong cài đặt trò chơi để đồng bộ hóa các bản lưu giữa PC, Xbox và PlayStation 5. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn kết nối Ally của mình với Wi-Fi để đồng bộ hóa các bản lưu của bạn nếu bạn biết sau này mình sẽ ngoại tuyến. Nói về mà...

2. Đưa trò chơi di động của bạn vào chế độ ngoại tuyến
1688180605636.jpg


Cho dù bạn đang bay vòng quanh thế giới hay thư giãn trong một cabin từ xa, khả năng chơi trò chơi ngoại tuyến đảm bảo cuộc phiêu lưu của bạn không bao giờ phải tạm dừng. Hầu hết các trình khởi chạy trò chơi PC lớn đều hỗ trợ chơi ngoại tuyến.

Steam, Ứng dụng EA và Ubisoft Connect đều sẽ hoạt động ngoại tuyến mà không gặp trở ngại nào, miễn là bạn đã đăng nhập vào dịch vụ trước khi ngoại tuyến. Ứng dụng Xbox yêu cầu bạn bật Quyền ngoại tuyến trong cài đặt Microsoft Store, trong khi Epic Game Store yêu cầu bạn bật Chế độ ngoại tuyến trong cài đặt của nó trước khi trò chơi hoạt động ngoại tuyến. Bạn có thể đọc hướng dẫn về cách thiết lập và chạy tất cả các trình khởi chạy chính ở chế độ ngoại tuyến tại đây .

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đồng bộ hóa các bản lưu của mình trước khi rời đi và trò chơi bạn đang cố gắng khởi chạy cũng hỗ trợ chơi ngoại tuyến - một số yêu cầu kết nối Internet luôn bật để khởi chạy và các trò chơi nhiều người chơi rõ ràng sẽ có chức năng bị giảm đáng kể. Bạn không thể chơi với người khác nếu bạn không trực tuyến!

3. Tích trữ các tựa game "sơ cua" hoàn hảo để chơi game trên thiết bị cầm tay ROG Ally
1694831362271.jpg


Một số trò chơi được thiết kế cho những buổi chơi kéo dài, với cốt truyện sâu sắc và cơ chế phức tạp khiến bạn say mê hàng giờ. Và trong khi nhiều trò chơi AAA chạy tốt trên Ally , bạn cũng sẽ muốn có một vài trò chơi ngắn hạn trong túi sau của mình. Trong suốt lịch sử trò chơi, một số trò chơi cầm tay hay nhất là những tựa game cho phép bạn tham gia, chơi từ 5 đến 10 phút rồi thoát ra khi vợ/chồng của bạn đã mua sắm xong (hoặc bàn của bạn đã sẵn sàng hoặc Uber của bạn đã đến đích... bạn hiểu ý rồi).

Từ các trò chơi theo vòng tròn như Vampire SurvivorsRocket League cho đến các trò chơi ấm cúng như Stardew Valley . Hãy thiết lập chúng trên Đồng minh của bạn để bạn luôn có thứ gì đó để chơi, sau đó quay trở lại Baldur's Gate 3 khi bạn có khoảng thời gian dài hơn một chút để đi sâu vào thứ gì đó sâu sắc.

4.Tận dụng tối đa thời lượng pin của ROG Ally
1686198632915.jpg


Sự lựa chọn trò chơi đó cũng ảnh hưởng đến thời lượng chơi di động của bạn. Tối ưu hóa thời lượng pin ROG Ally của bạn là điều cần thiết để duy trì trò chơi lâu hơn mà không phải lo lắng thường xuyên về việc thiết bị của bạn sẽ chết vào thời điểm quan trọng. Bằng cách đặt Ally của bạn ở chế độ Im lặng hoặc Hiệu suất, bạn có thể kéo dài đáng kể thời lượng pin của Ally và các trò chơi indie nhẹ sẽ hoàn hảo để chơi khi đang di chuyển chỉ vì lý do này. Trò chơi càng nhẹ thì bạn càng có thể giới hạn mức năng lượng thấp hơn và bạn sẽ có được nhiều thời gian chơi hơn sau một lần sạc.

Tất nhiên, bạn cũng có thể hạ thấp cài đặt của trò chơi AAA yêu thích của mình để cho phép mức năng lượng thấp hơn hoặc phát trực tuyến nhiều tựa game nặng về đồ họa hơn với Xbox Game Pass Ultimate , trò chơi này sẽ sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với việc chơi trò chơi đó cục bộ. Rất tiếc, bạn thậm chí có thể mang theo cục pin bên mình để nạp pin nhanh chóng.

5. Trang bị phụ kiện ROG Ally tốt nhất để chơi game di động
1711578277728.jpg


Nói về bộ pin, chúng chỉ là một trong nhiều phụ kiện ROG Ally sẽ nâng cao tiềm năng cầm tay của bạn. Để thực sự nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của bạn khi đang di chuyển, dưới đây là một số vật dụng khác mà bạn cần có sẵn.

Một chiếc túi du lịch như Túi đựng ROG Ally chính thức là thứ cần phải có để bảo vệ thiết bị của bạn trong ba lô, đảm bảo màn hình của bạn không bị trầy xước và ngón tay cái của bạn không bị kẹt bởi những vật dụng còn lại hàng ngày của bạn. Ngoài ra, mặc dù loa của ROG Ally có âm thanh tuyệt vời — đặc biệt là về kích thước của chúng — việc ghép nối ROG Ally của bạn với tai nghe nhét tai chất lượng cao có thể biến đổi các buổi chơi game của bạn với âm thanh phong phú, sâu lắng bao bọc bạn từ mọi phía với Dolby Atmos dành cho Tai nghe tích hợp . Ngoài ra, nó sẽ ngăn những người khác trên tàu nghe thấy cách chơi của bạn, điều này luôn được đánh giá cao. Tai nghe không dây ROG Cetra True là người bạn đồng hành hoàn hảo của Ally nhờ Bluetooth có độ trễ thấp và tính năng khử tiếng ồn chủ động, trong khi ROG Cetra True Wireless SpeedNova mới kết nối qua khóa USB không dây để chơi game không có độ trễ thực sự với chất lượng âm thanh thậm chí còn tốt hơn .

Cuối cùng, cả Đế sạc chơi game ROGGPU ngoài XG Mobile đều có thể kết nối Ally của bạn với TV để chơi trên màn hình lớn bằng bộ điều khiển riêng , một mình hoặc với bạn bè. Đế sạc chơi game là một hub USB và HDMI đơn giản, trong khi XG Mobile bao gồm một GPU riêng cho phép đồ họa có độ trung thực cao hơn và hiệu suất tốt hơn. Và tất cả đều dễ dàng bỏ vừa vào ba lô để bạn có thể mang chúng theo bất cứ đâu, giống như Ally.

Bất kể bạn đang chơi gì hay đi đâu, ROG Ally luôn hỗ trợ bạn. Với khả năng tương thích trò chơi rộng rãi và thiết kế nhỏ gọn có thể mang đi mọi nơi, bạn có thể chơi trò chơi như trước đây ngay cả trong những giai đoạn bận rộn nhất của cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi để đội của mình thất vọng, hãy sở hữu ROG Ally của riêng bạn ngay tại ASUS Store chính hãng.

Nguồn: ROG Global
 
Last edited:

Facebook Comment