ZenReview | Pokémon: Thám Tử Pikachu - 'Deadpool' lầy lội trong hình hài Pika cute

Vominhhoanganh Vominhhoanganh
Bài viết: 56 Lượt thích: 53
Pokémon: Thám Tử Pikachu
'Deadpool' lầy lội trong hình hài Pika cute
pika-jpg.6698

Nếu bạn là fan của series phim Pokémon hay là người yêu mến Pikachu và mong 1 lần được thấy nhân vật mình yêu thích xuất hiện trong 1 bản live-action thì nên đến rạp xem phim ngay. Còn lại thì phim vẫn đáp ứng đủ cho nhu cầu giải trí, thư giãn chứ chưa thật sự quá xúc động nếu so với bản anime tập lẻ hoặc movie gốc.

Trailer phim:


CỐT TRUYỆNBản điện ảnh lần này dựa theo trò chơi Great Detective Pikachu: Birth of a New Duo - một trong những trò chơi ăn khách nhất khi ra mắt năm 2016. Chuyện phim mở đầu bằng tai nạn phòng thí nghiệm, nơi MewTwo bị giam giữ dẫn đến cái chết cho cha nam chính. Nhận được tin báo, anh lên đường đến thành phố mà cha mình sống để thu dọn đồ đạc của cha thì gặp Pikachu. Cả 2 trở thành cộng sự của nhau để điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn thảm khốc trên...

rev_1_PDP_TRL_3490_High_Res_JPEG.jpeg?fit=1200%2C628&ssl=1
Danh sách tất cả ca khúc nhạc phim:


ĐIỂM SÁNG + HẠN CHẾ  1. Phim thể hiện 1 thế giới Pokemon sống chung cùng con người với kha khá giống loài được CGI chi tiết như bản gốc.
  2. Pikachu có nhiều biểu cảm ngộ nghĩnh, vẫn giữ được nét tinh nghịch, đáng yêu vốn có.
  3. Phim đi theo hướng điều tra, phá án nhưng không có những màn suy luận quá căng não. Phim có 1 số cú twist (nhất là cú twist cuối phim) nhưng đa số dễ đoán vì quen thuộc (trừ cú twist cuối phim). Nhìn chung cốt truyện logic đến cuối, những điều được gợi ra đều giải đáp rõ ràng.
  4. Đa phần người xem khen ngợi nhan sắc nữ chính - Suki Waterhouse. Nam chính - Justice Smith lại chưa có nhiều thể hiện đặc sắc. Màn cameo của Ryan Reynolds hợp lý cho cốt truyện; tính lầy của 'Deadpool' cũng là con dao 2 lưỡi khi 1 mặt mang đến sự mới lạ nhưng cũng số ít khán giả cho rằng 1 vài câu đùa hơi 'người lớn' so với đối tượng khán giả nhí muốn xem Pikachu (dù vậy, phim đã dán nhãn C13 còn gì).
  5. Trận chiến cuối khá thú vị, mức độ hoành tráng vừa phải.
  6. Điểm mà mình thấy tiếc nhất cho bản điện ảnh này chính là chi tiết mà theo mình đáng lẽ ra nó phải được làm xúc động nhất thì lại 'nhẹ nhàng' quá mức. Ở các bản Anime cho phim nhiều tập hoặc movie 1 tập đều thể hiện rất cảm động tình tiết Ash che chở cho Pikachu nhưng bản điện ảnh này thì... cảm xúc chưa chạm đến.
  7. Nhạc phim khá đa dạng như video tổng hợp mình cung cấp bên trên. Bên cạnh nhạc mới, nhà sản xuất cũng phối lại những bài 'huyền thoại' của bản anime gốc. Nhất là bản Opening anime được Pikachu hát 'lạc tông' khi buồn.
pikachu-review.jpg

Hoàng Anh - ZenTalk.vn
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment