ZenReview | Krasue: Nụ hôn ma quái - 'Người cũng được, Ma Lai cũng được. Chỉ cần bên nhau là được'

Vominhhoanganh Vominhhoanganh
Bài viết: 57 Lượt thích: 53
Krasue: Nụ hôn ma quái
Phim tình cảm có yếu tố ma mị

pojcoi85smScm3MVLSC-o.jpg

Điều khổ tâm nhất khi xem các trailer kiểu Nụ hôn ma quái hay Linh hồn tạm trú là người dựng trailer nhấn mạnh vào yếu tố kinh dị nhưng thật ra lớp nhân của phim là tình cảm pha màu kinh dị, hành động. Điều này là con dao 2 lưỡi vì khiến khán giả ra rạp với tâm thế xem 1 phim ma hù dọa ra trò nhưng lại thở dài vì những tình tiết lãng mạn.

Trailer phim:

CỐT TRUYỆNPhim dựa trên truyền thuyết dân gian về Krasue (Thái) hay gọi là Ma Lai (VN): sinh vật sống trong hình dạng con người nhưng đến đêm lại bức đầu ra khỏi thân, bay vòng vòng ăn thịt gia súc, gia cầm. Đến sáng, nhập vào thân xác người như cũ.

Phim mở đầu với nhóm con nít "rảnh rỗi sinh nông nổi" nên chơi trốn tìm trước ngôi nhà bị đồn có ma ám giữa rừng khuya thanh vắng (Thề, có con cái như vầy, chắc đánh nó tét mông). Nữ chính gặp một Krasue và mọi chuyện bắt đầu từ đây...

krasue-nu-hon-ma-quai-kinh-di-thai-gioi-thieu-ma-lai-rut-ruot-ba-65acfe.jpeg

HẠN CHẾ  1. Vâng, như đã nói ở đầu bài, vì trailer đánh lừa khán giả nên khi xem nửa đầu phim, khán giả có thể nhanh chóng dislike phim và bỏ về. Đây chính là 1 lý do khiến phim nhận mưa gạch đá. Nên xác định trước đây là 1 phim TÌNH CẢM có yếu tố ma quỷ, siêu nhiên và hành động chứ không phải 1 phim ma giật gân, có những màn hù dọa gây sợ.
  2. Vì là phim tình cảm và diễn giải tâm trạng, cảm xúc của các diễn viên chính nên nửa đầu phim có phần chậm chạp. Điều này có thể khiến người xem "mơ màng" lúc nào không hay biết.
  3. Phim có nhiều kỹ xảo nhưng vẫn không làm tới nơi như những hiệu ứng đẹp mà phim Linh hồn tạm trú từng làm được. Vì thế, 1 số cảnh giao chiến, bối cảnh phía sau sẽ bị làm mờ. Ở cảnh cuối, tại bến tàu, kỹ xảo cho phông nền phía sau là "giả" nhất. Tuy vậy, Krasue (Ma Lai) được làm kỹ xảo khá rõ nét.
104255.79307724_1000X1000.jpg

NHỮNG ĐIỂM SÁNG  1. Dàn diễn viên có ngoại hình, khuôn mặt ưa nhìn. Có nhiều vai diễn, tạo hình khác nhau khiến phim tương đối sinh động. Diễn viên khá tròn vai.
  2. Cốt truyện logic, mạch lạc. Khán giả cần chú ý khi xem, và xem đến cuối để thấy sự xâu chuỗi, lật mở của phim. Vì nếu chỉ xem 1 phần thì sẽ thấy phim lủng củng. Phim Thái vẫn thường tạo những cú twist ở những phút cuối.
  3. Phim xây dựng nhiều tình tiết nhân văn về tình bạn, tình người, tình phụ tử. Điều này làm mình đánh giá cao hơn cho kịch bản phim. Đơn cử: dù biết người yêu là Ma Lai nhưng vẫn âm thầm bảo vệ, che chở - cha lúc nào cũng yêu thương con mình vô bờ bến - dù bạn có mắc bệnh hiểm nghèo thì bạn thân vẫn không bỏ rơi...
  4. Ngoài Ma Lai, phim còn có cả Ma Sói. Từ đó, xây dựng nên 1 cuộc chiến hỗn loạn giữa các bên: con người trong cơn giận dữ muốn tiêu diệt ma quỷ - Ma Sói muốn bắt và hủy trái tim Ma Lai... Tạo hình 2 giống loài trong truyền thuyết được làm tương đối ổn (mình cho rằng từ tạo hình đến chuyển động của Ma Lai và Ma Sói đều đẹp và mượt hơn trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể).
  5. Cuối cùng là sư thầy mà mình đặt là Thích Hành Động. Vâng, đây là cảnh phim bao sock khiến cả rạp há hốc mồm.
    • Sư thầy cầm súng, nã liên tục 3 phát, trong đó 1 phát 'headshot' Ma Sói đang bay tít trên trời. (Lạy thầy, thầy nên sang phim ma Hollywood để giúp trừ tà trong 1 nốt nhạc). Tất nhiên, sư thầy cũng có 1 thân thế bất ngờ để bật mí vào cuối phim.

104253.29120912_1000X1000.jpg

TÓM LẠINếu bạn mang tâm thế ra rạp để xem 1 phim tình cảm giữa người và ma, có khuyến mãi yếu tố hơi kinh dị và những cảnh hành động cuối phim thì Nụ hôn ma quái không hẳn là lựa chọn tệ.


Hoàng Anh - ZenTalk.vn
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment