[ZenReview] Captain Marvel - Khi 'đại úy' giả dạng 'nữ phi công' và cái kết

Vominhhoanganh Vominhhoanganh
Bài viết: 55 Lượt thích: 53

Bạn chấm điểm cho Captain Marvel ra sao?

 • Hơi thất vọng: dưới 05 điểm

  Số lượt : 0 0.0%

 • Total voters
  3
'Captain Marvel' là phần phim riêng đầu tiên cho nữ siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel (MCU). Dù được trông ngóng từ trước nhưng những gì phần phim này thể hiện lại mang về nhiều tranh luận trái chiều.

hinh-1-15519347782451522363946.jpg

Nhìn chung, kịch bản 'Captain Marvel' ở mức an toàn nên dở thì không đến nỗi mà xuất sắc, có sự đột phá cũng không phải. Nếu ví hãng phim Marvel như 1 học sinh giỏi với nhiều 'bài kiểm tra' là các phần phim khác đạt điểm cao thì khi làm kiểm tra bị điểm thấp hơn hàng ngày sẽ khó tránh khỏi bị chê trách. Vai trò của phần phim 'Captain Marvel' chỉ đơn giản là giới thiệu về mảnh ghép còn thiếu của đội Avengers; lý giải, kết nối với các phần phim trước nên khi nó đã hoàn thành nhiệm vụ của mình thì có thể xem như đã trọn vẹn.

Một điểm sáng khác đến từ đoạn intro đầu phim. Dù không liên quan gì đến chị đại Marvel nhưng nó thật sự xúc động và có ý nghĩa với fan Marvel hoặc những ai yêu mến cụ STAN LEE khi thấy hình ảnh cụ thay cho các Avengers và khi thấy dòng chữ: THANK YOU STAN xuất hiện.


TẠO HÌNH NHÂN VẬT
Wonder-Woman-Captain-Marvel.jpg

 • Nếu đặt nữ chính Captain Marvel - Brie Larson - lên bàn cân với Gal Gadot (Wonder Woman nhà DC - cũng là đại sứ thương hiệu của ASUS ZENBOOK) thì có phần kém sắc hơn. Nhưng 'cast' phim là phải hợp vai chứ phim Hollywood không thể theo style phim Việt: cứ là hotgirl/ hotface hoặc số đo 3 vòng XXL thì sẽ có vai.
 • Trong vai quân nhân/ phi công thì thân hình to con của Brie có phần hợp hơn. Về diễn xuất, Brie từng nhận giải Oscar. Điều đó đã phần nào "bảo chứng" cho năng lực của cô. Còn nhớ, lúc mới nhận vai, Brie không thể chống đẩy được trọn vẹn 1 cái nào nhưng cô đã nỗ lực tập luyện thể lực để hoàn thành vai diễn.
 • Do sở hữu nguồn năng lượng lớn nên Captain Marvel hiển nhiên mạnh mẽ. Từ đó, việc cô cho phe phản diện "ăn hành" ngập mặt là điều dễ hiểu. Đây cũng là yếu tố có sẵn từ nguyên tác truyện tranh.

CỐT TRUYỆN - KỊCH BẢN
capture-jpg.5900

 • Bộ phim là hành trình tìm lại ký ức của nữ chính. Trong quá trình đó, cô học cách kiểm soát, sử dụng nguồn năng lượng mạnh mẽ mà mình nắm giữ và ra tay làm việc nghĩa. Ok, có thể nói chỉ như vậy. ^^! Một mạch truyện gần như trôi tuột 1 chiều, lại khá quen thuộc dễ khiến nhiều khán giả đi từ mong chờ điều gì đột phá chuyển sang chán ngán.
 • Công bằng mà nói, phim vẫn giữ nét duyên trong lời thoại và tình huống trong việc mang lại tiếng cười cho khán giả mà không bị thô, giả tạo. Âu cũng là nét đặc trưng vốn có của hãng Marvel. Ví như tình huống đầu phim, anh chàng mặt đơ như cây cơ nhưng luôn miệng cho rằng "đang cười trong nội tâm" được diễn ra rất tự nhiên.
 • Phim có 'twist' nhưng không quá xoắn não. Đa phần nếu khán giả tinh ý hoặc xem nhiều phim thì có thể dễ dàng đoán ra pha lật kèo từ sớm.
 • Phim vẫn có những phân cảnh xúc động về tình bạn, tình người... nhưng nó sẽ chẳng thấm vào đâu nếu bạn thích hành động tột đỉnh.
 • Cũng như 'Wonder Woman', 'Captain Marvel' cất tiếng nói đấu tranh cho vấn đề nữ quyền nhưng trong tổng thể của phim thì nội dung này không quá nổi bật. Đó là hình ảnh một nữ nhân đứng lên sau những cú ngã chứ không 'bánh bèo' nhõng nhẽo nằm ăn vạ; là một người sẵn sàng làm trái luật, đi ngược lại số đông khi thấy điều đó là đúng.
 • Và cái kết của phim sẽ chưa thể thỏa mãn số đông người xem bởi nó diễn ra chóng vánh. Có lẽ, khán giả đại chúng đang chờ 1 trận đại chiến hoặc ít nhất cũng có đối thủ xứng tầm cho cô nàng trổ tài nhưng điều đó đã không xảy ra. Chắc phải đến 'Avengers: End Game', chị đại Marvel vs. Thanos mới có nhiều cái đáng xem.

KỸ XẢO - ÂM NHẠC

 • Vốn là thế mạnh của Marvel lẫn Disney nên không có gì đáng bàn. Thế nhưng, phim không có trường đoạn mãn nhãn để phô bày kỹ xảo như 'Aquaman'. Có chăng là những cảnh như lúc chị đại hấp thụ nguồn năng lượng hoặc lúc biến thành 'phượng hoàng lửa', lúc phá tan 1 tàu chiến gần cuối phim.
 • Âm nhạc ở phần phim này cũng không thật sự ấn tượng. Họa may, nền nhạc trong cảnh Captain Marvel tập luyện cùng Yon Rogg đầu phim thu hút được mình. Phải đến kết phim, bản nhạc thương hiệu 'Avengers' vang lên thật sự nổi da gà.

NHÂN VẬT PHỤ "GÁNH TEAM"
1.jpg

 • Công lớn kéo khán giả ra rạp đến từ 'Hoàng thượng' Goose và Nick Fury.
 • Mèo Goose: cực cute trong mọi tình huống xuất hiện, lại ngầu lòi khi vươn xúc tu xơi tái kẻ thù, tặng cho Fury món quà khó quên.
 • Nick Fury: duyên dáng, hài hước khi cần.

VẬY, CÓ NÊN RA RẠP XEM PHIM?
Hãy cứ ra rạp nếu mục đích của bạn là:
 • Fan Marvel (dĩ nhiên phải xem ^^!)
 • Giải trí, chỉ để giải trí.
 • Biết thông tin về chị đại Marvel và tìm câu trả lời cho 1 số tình tiết được nêu ở các phần trước.
 • Yêu mèo, cuồng mèo, là 'con sen' thứ thiệt.
Với suy nghĩ cá nhân, mình nghĩ phần phim này không cần thiết xem ở các định cao như IMAX, 4DX... Hãy để dành cho 'Avengers: End Game'

Hoàng Anh - Zentalk.vn
 
Last edited by a moderator:
15/10/18
56
5
8
45
#2
video bị chặn rồi
 
24/7/17
82
47
18
#3
Báo cáo đồng chí là video clip đã bị chặn
 
30/8/18
55
53
18
30
#4
Video StanLee bị Disney chặn và chưa thể khắc phục nên các bạn thông cảm nhé.
 

Facebook Comment