[ZenNews 47] Mỹ muốn Apple tham gia vào phát triển 5G, Hàng triệu thông tin tài khoản Ngân hàng Việt Nam bị lộ

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 551 Lượt thích: 247
Bộ thương mại Mỹ cho phép Microsoft chơi lại với Huawei

Thông tin từ Reuters, bộ thương mại Mỹ đã cho phép Microsoft chơi lại với Huawei. Theo đó, Microsoft sẽ được tiếp tục bán số lượng lớn phần mềm cho Huawei. Phía Microsoft lẫn bộ thương mại Mỹ hiện vẫn chưa cho biết cụ thể những sản phẩm nào sẽ được bán cho Huawei. Dù vậy, đây là một tín hiệu tốt cho phía Huawei trong giai đoạn bị đóng băng kéo dài nhiều tháng qua. Không chỉ có Microsoft mà hiện Bộ thương mại Mỹ cũng đang tiến hành xét duyệt gần 300 giấy phép để các công ty Mỹ có thể bán đồ cho Huawei, bao gồm cả trang thiết bị viễn thông cho tới phần mềm. Hiện chưa rõ là bao giờ sẽ đến lượt Huawei.
Suy cho cùng, những lời cấm đoán, đe dọa từ phía Mỹ chỉ là những lời nói cho vui, mạnh miệng chút thôi.
Tài sản của tỷ phú Elon Musk giảm 768 triệu USD ngay sau pha ném vỡ kính xe tải Tesla Cybertruck

Sau màn ra mắt chiếc xe tải Tesla Cybertruck, cổ phiếu Tesla đã giảm 6% giá trị, khiến khối tài sản của tỷ phú Elon Musk bốc hơi 768 triệu USD chỉ trong 1 ngày. Mình cũng nghĩ giống anh em, vì không loại trừ khả năng đây chính là tác động của cú ném kính xe hôm giới thiệu Cybertruck. Musk nói rằng kính xe chống được đạn 9mm, nhưng đến khi trưởng bộ phận thiết kế Franz von Holzhausen ném quả nặng vào kính xe, ngay lập tức nó nứt, không phải 1 mà là 2 lần. Chữa ngượng, Musk nói rằng “chí ít thì nó không xuyên qua” và thừa nhận phải hoàn thiện điều này trong phiên bản thương mại của Cybertruck.
4836516_cover_musk-jpg.8814
Đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên khi sự cao hứng của vị tỉ phú gốc Nam Phi khiến ông chịu thiệt hại về mặt tài chính. Một năm trước, khi hút cần sa trên show phỏng vấn online Joe Rogan Experience, cổ phiếu Tesla cũng sụt 6%. Dù vậy, sau khi bốc hơi hơn 700 triệu Đô, tài sản của Elon Musk vẫn còn cỡ 20 tỷ USD.
Các nhà làm game nói PS5 hiện giờ chạy game ngon hơn Xbox Scarlett

Trên diễn đàn Reset Era, tài khoản có tên Kleegamefan, một nguồn tin được cho là tương đối đáng tin cậy trước đây cho biết, các nhà phát triển game đang làm những tác phẩm để phát hành trên PS5 và Xbox Scarlett cho biết, hiện giờ game chạy trên PS5 có chất lượng đồ họa và tốc độ khung hình ngon hơn so với chiếc máy chơi game của Microsoft. Tuy nhiên Kleegamefan lại không nói thêm nguyên do mà chỉ đưa ra dự đoán: “Tôi tin rằng đây có thể là hệ quả khi phần cứng cũng như phần mềm của PS5 đang vượt Xbox Scarlett về tốc độ phát triển. Tôi tin rằng Scarlett có thể chạy game ngon không thua gì PS5 khi họ có dev kit cùng phần mềm được trau chuốt tỉ mỉ.”
57d842dcb0ef97f0288b51ea?width=1100&format=jpeg&auto=webp
Kleegamefan cũng đề cập thêm: “Phải nói rằng, phần mềm mới là thế mạnh của Microsoft chứ không phải phần cứng, và họ rất có thể tạo ra phần mềm phát triển dựa trên nền DirectX ngon hơn so với bộ công cụ làm game trên PS5, hoàn toàn có khả năng Xbox Scarlett chơi game có tốc độ khung hình và chất lượng đồ họa đẹp hơn PS5 dù phần cứng yếu hơn máy của Sony.” Dù vậy, đó mới chỉ là tin tức chưa được bất kỳ ai kiểm chứng, và cả hai chiếc máy chơi game cũng phải mất 1 năm nữa mới đến tay người tiêu dùng. Rất nhiều thứ thay đổi có thể đến chỉ trong 1 năm.
Nga sẽ cấm bán smartphone và máy tính không cài phần mềm của Nga phát triển vào năm 2020

Nga vừa thông qua một bộ luật cấm bán tất cả thiết bị điện tử tiêu dùng, trong đó có điện thoại, máy tính, cùng nhiều thiết bị khác, nếu chúng không được cài trước những phần mềm do Nga phát triển. Bộ luật này được đưa ra với mục đích “tạo ra môi trường cạnh tranh cho các công ty nội địa đem phần mềm đến người dùng nước Nga”. Dự kiến bộ luật này sẽ có hiệu lực vào tháng 07/2020. Hiểu một cách đơn giản là máy Samsung Galaxy và iPhone của Apple, hoặc những chiếc laptop nếu không cài những ứng dụng được chính phủ Nga thông qua, thì từ tháng 7 năm sau chúng sẽ bị cấm bán tại nước này.
Trump muốn Apple tham gia phát triển mạng lưới 5G

Trong khi tới thăm nhà máy sản xuất Mac Pro đặt tại Mỹ thì Tổng thống Trump có đưa ra đề nghị muốn Apple giúp một tay trong việc xây dựng hệ thống 5G tại Mỹ. Thông điệp này của ông Trump gây bất ngờ, như cách mà ông tuyên bố muốn có mạng 6G. Nguyên văn của lời đề nghị này là “tôi đã hỏi Tim Cook liệu Apple có giúp gì trong việc triển khai 5G tại Mỹ hay không. Họ có tất cả, có tiền, có công nghệ, tầm nhìn và có Cook”.
banner-apple-5g-jpg.8818
Thông thường để xây dựng và triển khai 5G cần tới các nhà mạng là chủ yếu, những công ty công nghệ như Apple chỉ cung cấp thiết bị kết nối và sử dụng 5G. Nếu có, việc Apple ra iPhone 5G có thể gây áp lực buộc các nhà mạng triển khai 5G nhanh và rộng hơn. Trường hợp của Apple không giống Huawei khi họ không phải nhà mạng nhưng là nhà sản xuất thiết bị hạ tầng cho 5G.
Google bị tố nói dối về chất lượng đồ họa game của dịch vụ Stadia: 4K thực tế chỉ là upscale

Chỉ mới khai trương mấy ngày mà dịch vụ chơi game nền tảng đám mây Google Stadia đã nhận hàng tá gạch đá vì ít game, giật lag vì không tối ưu đường truyền và nghiêm trọng hơn là chất lượng game không cao như kỳ vọng. Nhiều người dùng cho rằng Google đã nói dối về việc game chơi qua Stadia có thể chơi được ở phân giải 4K. The Verge đã có cuộc nói chuyện với Bungie - hãng phát triển tựa game Destiny 2 và xác nhận rằng phiên bản dành cho Stadia của tựa game này không giống như phiên bản 4K chơi trên các nền tảng khác. Tức là độ phân giải của game khi chơi qua Stadia chỉ là 1080p và được upscale để cải thiện chất lượng. Nói cách khác thì tựa game này không hỗ trợ 4K thực khi chơi trên Stadia.
4834958_cover_stadialiar-jpg.8815
Chỉ mới khai trương mấy ngày mà dịch vụ chơi game nền tảng đám mây Google Stadia đã nhận hàng tá gạch đá vì ít game, giật lag vì không tối ưu đường truyền và nghiêm trọng hơn là chất lượng game không cao như kỳ vọng. Nhiều người dùng cho rằng Google đã nói dối về việc game chơi qua Stadia có thể chơi được ở phân giải 4K.
Nhiều tựa game khác cũng đang gập vấn đề tương tự, chẳng hạn như Red Dead Redemption 2 cũng không hỗ trợ chơi 4K. Trang chuyên đánh giá về game Eurogamer xác nhận điều này và nói game chỉ được render ở độ phân giải 1440p (QHD) và được upscale lên 4K khi dùng Chromecast Ultra để stream 4K. Ngoài ra, tựa game này cũng chỉ chạy được ở tỉ lệ khung hình 30 fps khi chơi qua Stadia thay vì 60 fps tiêu chuẩn. Trước đó, chủ tịch Phil Harrison nói rằng tất cả các tựa game phát hành trên Stadia sẽ có thể chơi được ở 4K 60fps nhưng thực tế chỉ là upscale.
VINSMART KHÁNH THÀNH TỔ HỢP SẢN XUẤT SMARTPHONE VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TẠI HÒA LẠC

Tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị điện tử VinSmart tại Hòa Lạc có diện tích gần 14,8 hecta, tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm. Trong đó, giai đoạn 1 của nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 4,8 hecta với mặt bằng khu sản xuất là 45.200 m2, quy hoạch thành các phân khu sản xuất bảng mạch điện tử, sản xuất điện thoại cùng hệ thống các viện nghiên cứu độc lập.
Theo VinSmart, công suất thiết kế giai đoạn 1 của tổ hợp này đạt hơn 26 triệu thiết bị/năm gồm 23 triệu chiếc smartphone, 1 triệu thiết bị IoT và 2 triệu thiết bị điện tử thông minh khác. Tổ hợp sử dụng hệ thống dây chuyền khép kín và tự động hóa ở mức cao được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc. Các sản phẩm cũng được kiểm thử 100% bằng máy móc. Ở mảng sản xuất smartphone, tổ hợp này của VinSmart hiện có 26 dây chuyền lắp ráp bán tự động và 13 dây chuyền SMT hàn mạch tự động.
2011765-jpg.8816
Đặc biệt, đại diện VinSmart cho biết công ty đã mời các đối tác từ Mỹ, châu Âu và Nga để đánh giá toàn diện về tiêu chuẩn của nhà máy, từ dây chuyền thiết bị, quy trình sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, hệ thống quản lý công nghệ thông tin. Mục tiêu của việc mời các đối tác nước ngoài đánh giá các tiêu chuẩn sản xuất của tổ hợp nhà máy là để đáp ứng các đơn đặt hàng sản xuất từ các đối tác nước ngoài, không chỉ sản xuất riêng cho VinSmart.
NGHI VẤN THÔNG TIN HÀNG TRIỆU TÀI KHOẢN MỘT NGÂN HÀNG BỊ LỘ

Tài khoản Litur*** đăng tải bài viết trên diễn đàn Raid***, cho biết đang nắm giữ thông tin của 2 triệu người dùng của một ngân hàng ở Việt Nam. Những thông tin này gồm tên đầy đủ, số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh, giới tính, email và nghề nghiệp của khách hàng.
Diễn đàn Raid*** là nơi các hacker đăng tải thông tin cá nhân, dữ liệu khách hàng với mục đích rao bán là chính. Tuy vậy, thông tin khách hàng của ngân hàng trên được đăng miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể tải về. Trước đó, diễn đàn này cũng từng xuất hiện bài viết chứa dữ liệu gồm email, thẻ ngân hàng của khách hàng Thế Giới Di Động.
2011271-jpg.8817
Người nắm giữ thông tin của ngân hàng trên tuyên bố họ có đầy đủ dữ liệu của tất cả khách hàng. Thư mục chứa 2 triệu dữ liệu này chưa phải duy nhất. Trong thời gian tới, hacker sẽ đăng thêm những dữ liệu khác. Tuy vậy, nếu ai muốn có bản đầy đủ, phải chi tiền cho hacker này. Ngoài ra, người này còn cam kết những dữ liệu này là của năm 2019, không phải dữ liệu cũ.
Thử tìm kiếm thông tin của một số khách hàng có tài khoản của ngân hàng trên, toàn bộ những thông tin cá nhân đều trùng khớp với dữ liệu của hacker.


Tổng hợp
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment