[ZenNews 46] Smartphone Xiaomi có giá trên 285USD ra mắt 2020 đều có 5G, Hàng nghìn tài khoản Disney+ bị chia sẻ miễn phí

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 569 Lượt thích: 249
Cuộc chạy đua 5G chính thức bắt đầu

5G, đây sẽ là từ khóa sẽ được nhắc đến cũng như là tìm kiếm nhiều nhất bắt đầu vào cuối tháng này và sẽ kéo dài sang năm sau khi một loạt các công ty công nghệ nhảy vào mảng 5G. Đơn cử như gần đây là việc Xiaomi tuyên bố tất cả smartphone giá trên 285 USD ra mắt năm sau đều hỗ trợ 5G, hay là Mediatek cho ra mắt SoC cũng như modem 5G vào cuối tháng này còn Qualcomm thì được cho là sẽ ra mắt con chip Snap 865 mới tích hợp 5G nhằm tiết kiệm không gian cũng như tối ưu năng lượng.
Xem thêm:
Các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam chặn người dùng truy cập vào các trang "Web đen"

Ngày 13/11 vừa qua, 2 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất của nước ta là VNPT và Viettel đã chính thức ra thông báo cũng như là chặn truy cập vào các trang web người lớn như *videos.com, *nxx.com, *ornhub.com, vl**.com,... Nói về quyết định này của Viettel, VNPT, một số cộng đồng mạng cho rằng, hai nhà mạng đang tham gia hưởng ứng sự kiện “No Nut November” của tháng 11 (một tháng 11 không có hoạt động liên quan đến tình dục như xem phim người lớn, quan hệ…).
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi.ytimg.com%2Fvi%2F2pTEF7VcQr0%2Fmaxresdefault.jpg&hash=888d7ce0647e01aa61ec9739bc62992c
Tuy nhiên, ngay sau đó, người dùng đã có những cách thức lách luật như đổi DNS của nhà cung cấp sang 8.8.8.8 hoặc 1.1.1.1, sử dụng các ứng dụng VPN, hay đơn giản hơn là thay đuôi ".com" thành ".es" là có thể truy cập được những trang web này hoàn toàn bình thường.
Một vài thông tin của 2 đội xanh là Intel và Nvidia trong tuần này

Nvidia sẽ ra mắt kiến trúc Ampere vào tháng 3, GeForce RTX 3000 series tại Computex 2020: Nvidia được cho là đang chuẩn bị giới thiệu thế hệ GPU Ampere tiến trình 7nm mới vào tháng 3 năm tới tại hội nghị GTC. Ngoài ra đội xanh cũng đã có kế hoạch phát hành GeForce RTX 3080 vào khoảng tháng 6, dịp triển lãm Computex 2020. Thông tin rò rỉ gần đây, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Nvidia - Jensen Huang được cho là không vội đưa Ampere ra thị trường bởi Turing hiện đã có vị trí tốt trên thị trường trước sự cạnh tranh của AMD. Phân khúc cao cấp Nvidia một mình một cõi với những RTX 2080 hay RTX 2080 Ti. Xem thêm tại đây

Intel tiếp tục gặp lỗ hổng Zombieload trên dòng CPU Cascade Lake: Sau Spectre và Meltdown, Intel đang phải đối mặt với một rủi ro bảo mật mới đó là Zombieload và điều đáng nói là biến thể mới nhất của con malware này lại hướng đến dòng Cascade Lake mới nhất của Intel. Đây là một sự việc không lấy làm vui vẻ gì Cascade Lake là dòng CPU mới được Intel cho ra mắt gần đây nhưng đã xuất hiện lỗ hổng bảo mật lớn như thế này. Xem thêm tại đây
Facebook bật camera trước trong quá trình dùng, nói đây chỉ là lỗi

Một người dùng mạng xã hội Facebook có tên Joshua Maddux vừa phát hiện ra rằng ứng dụng Facebook trên iPhone của anh ta sẽ âm thầm dùng camera trước của điện thoại để theo dõi trong suốt quá trình anh này lướt News Feed. Facebook hiện chưa đưa ra bình luận để chúng ta biết đây đơn thuần chỉ là một lỗi hay là chủ ý của họ.
Facebook thời gian qua đã gặp nhiều scandal về quyền riêng tư người dùng và thông tin này lại càng khiến chúng ta thấy việc sử dụng Facebook nguy hiểm như nào. Theo Joshua Maddux, anh ta vô tình phát hiện ra lỗi này khi xem hình trên News Feed và kéo hình đó xuống (xem video bên dưới), khi đó giao diện camera trước của iPhone xuất hiện ngay bên trái giao diện ứng dụng Facebook.
Không chỉ một máy, Joshua còn phát hiện lỗi này trên vài chiếc iPhone khác. Bên cạnh iOS 13.2.2, vài người dùng iOS 12 cũng nói họ thấy camera trước của máy được kích hoạt khi dùng Facebook. Việc Facebook âm thầm dùng camera trước để theo dõi người dùng xuất hiện khi bạn cấp quyền dùng camera cho Facebook. Nếu không, quyền riêng tư của iOS không cho phép Facebook làm điều đó. Vấn đề là Facebook không cho chúng ta biết về hành động mờ ám này và nó được dùng để làm gì.
Trong khi chờ Facebook đưa ra phản hồi thì nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy ngừng cấp Facebook quyền dùng camera, bằng cách vào Settings trên iPhone, mục Privacy (quyền riêng tư), chọn Camera và tắt Facebook đi. Tới thời điểm này thì chưa thấy có người dùng Android nào nói họ gặp vấn đề tương tự.
YouTube thiết kế lại trang chủ, thêm nút Add to queue, chặn video gợi ý từ các kênh không thích

Đầu tuần vừa qua, YouTube đã vừa công bố thiết kế lại trang chủ của YouTube nền web và những thay đổi này sẽ sớm được phát hành cho người dùng desktop và tablet. Các video sẽ được hiển thị với thumbnail to hơn, có thêm nút Add to queue để tạo danh sách phát tạm thời và cho phép người dùng loại các video gợi ý từ một kênh đăng tải.
untitled-jpg.8736
Thay đổi lớn đầu tiên là giao diện trang chủ, giờ đây sẽ hiển thị 4 video một hàng thay vì 5 và hiển nhiên là ảnh đại diện (thumbnail) của video sẽ to hơn, font chữ tựa đề và mô tả lớn hơn, biểu tượng của kênh đăng tải video cũng hiển thị bên dưới mỗi thumbnail. Ngoài ra YouTube còn giảm số lượng các mục chứa các nội dung khác nhau, chỉ tập trung vào các mục như gợi ý, xu hướng, tin nóng và âm nhạc.
Một tính năng rất hay nữa mà mình mong đợi từ lâu đó là chặn video được gợi ý từ các kênh không thích. Nó sẽ nằm trong menu … của mỗi video bên cạnh các tính năng đã có như đánh dấu không quan tâm (Not interested) và báo cáo (Report).

453-jpg.8737

YouTube cũng cho biết đang bổ sung mục chọn chủ đề video cho phiên bản web và tablet. Tính năng này hiện đã được phát hành trên ứng dụng YouTube trên Android trong đó cho phép người dùng tùy biến các chủ đề yêu thích để sàng lọc và tối ưu gợi ý các video sẽ hiển thị trên trang chủ.

Disney+ vừa ra mắt, hàng nghìn tài khoản đã bị lấy cắp mật khẩu và chia sẻ miễn phí

Theo ZDNet, dịch vụ xem phim online Disney+ vừa mới ra mắt chưa đầy 24h, rất nhiều tài khoản của người dùng bỏ tiền cho dịch vụ này đã bị hacker đánh cắp mật khẩu, thay đổi chúng rồi chia sẻ miễn phí hoặc bán lên mạng internet với giá từ 3 đến 11 USD mỗi tài khoản. Chưa hết tình trạng này thì rất nhiều người đã lên Reddit và Twitter phàn nàn rằng tài khoản của họ bị mất mật khẩu, hòm thư điện tử dùng đăng ký dịch vụ tự báo mail mật khẩu Disney+ đã bị đổi, và không có cách nào lấy lại tài khoản được. Những phóng viên công nghệ ở ZDNet đã tìm thấy những bài post bán tài khoản Disney+ trên các trang dark web, những diễn đàn quy tụ các hacker, hay những chợ điện tử tại Nga. Trong khi đó nhiều trang web khác thậm chí có bài chia sẻ miễn phí tài khoản, chẳng cần mua vẫn xem được Disney+.
Xem chi tiết tại đâyTổng hợp
 
Last edited:

Facebook Comment