[ZenNews 11-8] Tuần này có gì? Workshop ASUS ROG, PUBG Mobile Lite chính thức phát hành, Vietnam Airlines sẽ có wifi

#1
Workshop trải nghiệm e-Sports trên các dòng sản phẩm ROG của ASUS

Mới đây trong workshop nói về eSport, đại diện của Asus đã đưa ra những nhận định về thị trường và khả năng phát triển của các bộ môn thể thao điện tử trong bối cảnh máy tính đang ngày càng trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng như giới thiệu về một số nâng cấp có trên dòng sản phẩm gaming ROG, nhân tố chính cho các tựa game thể thao điện tử hiện nay. Cùng với đó Asus cũng không quên giới thiệu các dòng sản phẩm chuyên về game của mình đang được bán tại Việt Nam.
rog-desktop-jpg.7761

PUBG Mobile Lite chính thức phát hành, chơi mượt trên máy dưới 2GB RAM

PUBG Mobile Lite, một phiên bản rút gọn của PUBG Mobile đã được phát hành trên Google Play Store tại một số nơi thuộc Đông Nam Á, Nam Á, Bắc Phi và Nam Mỹ. Đây là phiên bản rút gọn, không chỉ giảm nhẹ cấu hình mà còn tuỳ chỉnh lại gameplay để tiếp cận nhiều hơn tới những người dùng máy cấu hình thấp, mạng chậm.
Đối với PUBG Mobile Lite, maps chơi sẽ nhỏ hơn, hỗ trợ 60 người chơi, giảm khá nhiều so với con số 100 ban đầu của PUBG. Các trận đấu sẽ được tạo nhanh hơn, dễ hơn. Đồ trong maps sẽ nhiều hơn, dễ loot hơn, người chơi có thể hồi máu trong nhiều tư thế hơn. Mặt khác, các tính năng hỗ trợ nhắm hoạt động hiệu quả hơn, hiệu ứng đường đạn bị lệch ở khoảng cách xa được cắt bớt để việc nhắm bắn trong PUBG Mobile Lite cũng dễ chính xác hơn trong tình huống mạng chậm.
Về yêu cầu cấu hình, PUBG Mobile Lite có dung lượng yêu cầu khi cài đặt là 490MB, nhẹ hơn rất nhiều so với con số 1.6GB ở bản hoàn chỉnh. Các máy có cấu hình dưới 2GB vẫn có thể chơi được bình thường.
com-tencent-iglite-4-jpg.7756
Bộ đôi Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ chính thức ra mắt

Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6,3" và 6,8". Phiên bản Galaxy Note10+ là một điểm mới trong lần giới thiệu lần này giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
5d4c68a72eaed510dc0c62e2-1536-768-jpg.7757
Vienam Airlines sẽ có wifi trên máy bay trong năm nay

Tin vui cho những ai hay đi máy bay nhưng vẫn muốn giữ liên lạc thông suốt thì trong khoảng 1-2 tháng nữa những chiếc Airbus A350 và Boeing 787 của Vietnam Airlines sẽ bắt đầu có wifi trên máy bay. Dự kiến 4 chiếc máy bay của hãng sẽ bắt đầu được triển khai dịch vụ wifi vào ngày 2/9 hoặc 10/10 sắp tới. Sau đó sẽ có thêm 20 chiếc được cung cấp wifi.
Tencent lừa được FaceID với một cặp kính dán băng dính đen

Vẫn là cập nhật từ hội thảo bảo mật Black Hat. Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Tencent đã mô tả cách họ đánh lừa tính năng FaceID của iPhone bằng một cặp kính dán băng dính đen và một miếng băng dính trắng ở chính giữa hai tròng kính. Cộng thêm điều kiện tiên quyết: Người chủ chiếc iPhone có FaceID phải ngủ hoặc nhắm mắt mới đánh lừa được phần mềm bảo mật! Theo các nhà nghiên cứu, cặp kính này đánh lừa được quá trình nhận diện khuôn mặt “thật” hay “giả”. Phần băng dính đen mô phỏng khu vực mắt và vùng trắng mô phỏng đồng tử con mắt. Từ đó, FaceID sẽ bỏ qua bước “liveness detection” nhận diện cử động mắt của người dùng mà mở khóa luôn chiếc iPhone.
4741951_cover_faceid-jpg.7758
Huawei HarmonyOS ra mắt: sẽ dùng cho smartphone, smartwatch, TV, IoT...

Huawei vừa công bố hệ điều hành tự phát triển dành cho các thiết bị di động có tên HarmonyOS. Tại Trung Quốc, nó sẽ có tên HongMeng OS và có thể dùng cho nhiều thiết bị khác nhau, không riêng gì smartphone, bao gồm loa thông minh hay các thiết bị IoT. HarmonyOS xuất hiện tại sự kiện dành cho các nhà phát triển của Huawei đang diễn ra nhưng theo nhiều nguồn tin, Huawei chưa sẵn sàng demo nó trên smartphone. Ngày mai họ sẽ trình diễn nó trên một chiếc TV của Honor.
HarmonyOS là hệ điều hành dựa trên microkernel, giống như Fuchsia mà Google đang phát triển. Lợi ích lớn nhất đó chính là cho phép hãng phát triển có thể triển khai nó trên nhiều loại, kiểu thiết bị hơn và vẫn đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp. Trên thực tế, HarmonyOS được công bố dành cho smartphone, smart TV, các thiết bị IoT hay loa thông minh...
huawei-harmonyos-roadmap-1200x675-jpg.7759
Nhà phát triển sẽ có thể dùng công cụ compiler của Huawei để viết ứng dụng cho HarmonyOS với nhiều ngôn ngữ bao gồm C/C++, Java hay Kotlin. Một bộ SDK cũng sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển viết ứng dụng cho đủ loại thiết bị, từ TV, xe hơi, smartphone, đồng hồ thông minh... Không như Android, HarmonyOS sẽ không cho phép truy cập quyền cao nhất (root) để đảm bảo an toàn. Trong tương lai, Huawei sẽ có kế hoạch mã nguồn mở cho hệ điều hành này.


Nguồn: Tổng hợp
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment