[ZenNews 1-9] Tuần này có gì? Apple gửi thư mời sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Facebook lặng lẽ đổi Slogan, Google Doodle vinh danh "danh họa phố cổ"

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 569 Lượt thích: 249
Google Doodle vinh danh “danh họa phố cổ” Bùi Xuân Phái

Google vinh danh ‘họa sĩ phố cổ’ Bùi Xuân Phái nhân kỷ niệm 99 năm ngày sinh của ông (1/9/1920 – 1/9/2019), một trong những họa sĩ danh tiếng nhất của nền hội họa Việt Nam thế kỷ 20, qua biểu tượng Doodle đặc biệt trên trang chủ Google tiếng Việt.
untitled-jpg.8022
Danh họa Bùi Xuân Phái sinh năm 1920 tại làng Kim Hoàng (nay thuộc thủ đô Hà Nội), sinh trưởng tại vài nơi thuộc phố cổ Hà Nội cho đến khi mất vào năm 1988, do đó, từng góc phố, ngõ nhỏ của 36 phố phường Hà Nội đều trong tâm trí ông và được ông khắc họa rõ nét trong các tác phẩm tranh sơn dầu đặc trưng của mình.
Apple gửi thư mời tham gia sự kiện ra mắt mẫu Iphone mới vào ngày 10/9 tới đây

Apple vừa gửi thư mời dành cho sự kiện iPhone thường niên của hãng diễn ra vào ngày 10/9 tới. Đây có thể là nơi hãng sẽ công bố iPhone 11. Sự kiện sẽ diễn ra tại trụ sở Apple Park ở Cupertino, California.
untitled-design-15-1567099661-jpg.8023
Dù giấy mời của Apple không nêu rõ những sản phẩm mà công ty dự kiến công bố tại sự kiện, nhưng nhiều tin đồn cho rằng chúng ta sẽ được chứng kiến những mẫu iPhone mới – "hậu bối" của iPhone XR, XS và XS Max. Hai trong số đó sẽ được trang bị hệ thống camera sau gồm 3 ống kính đầu tiên của Apple, và mẫu XS Max 2019 có thể sẽ có màn hình lớn hơn một chút, tăng từ 5.8 inch ở hiện tại lên mức 6.1 inch.
Ứng dụng CamScanner bị hacker tấn công, biến thành nguồn phát tán mã độc

Gần đây đã xuất hiện thông tin ứng dụng CamScanner trên Android có chứa mã độc tấn công thiết bị người dùng. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống app CamScanner. Tuy nhiên, theo trả lời từ nhà phát triển ứng dụng, thì mã độc được một bên thứ ba tiêm vào bản cập nhật phần mềm mới nhất mà không có sự nhận biết và đồng thuận từ phía nhà phát triển. Trên thực tế, chỉ có một số ít người dùng đã tải phải ứng dụng có chứa mã độc.
edabpcxxuaaryyr-jpg.8024
Trong quá trình nghiên cứu ứng dụng chứa mã độc, những nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã phát hiện ra một “dropper” độc hại nằm sẵn ở ứng dụng để “thả” trình tải mã độc xuống thiết bị của người dùng. Trình tải này sau đó được sử dụng để tải xuống các tệp độc hại vào điện thoại của nạn nhân. Chức năng của mã độc khác nhau tùy thuộc vào ý định của bên phát triển phần mềm độc hại, nhưng theo các mẫu được Kaspersky phân tích có mã độc, chúng sẽ khiến hiển thị quảng cáo trên thiết bị người dùng và tự động đăng ký các gói dịch vụ trả phí. Ngay sau khi xóa ứng dụng khỏi Google Play, nhà phát triển CamScanner đã phản hồi rằng sự cố do đơn vị thứ ba thực hiện.
Spotify thử nghiệm tính năng tạo podcast nhanh

Spotify hiện đang rất cố gắng đẩy mạnh hình thức podcast trên dịch vụ của mình, đơn cử là việc vừa thêm vào giao diện app phím "Create podcast" để khuyến khích người dùng làm podcast. Lập trình viên Jane Wong đã phát hiện phím mới trong thư viện truy xuất của app Spotify, được đặt tên là "Create podcast", và khi nhấn vào sẽ ngay lập tức chuyển người dùng đến app Anchor (nếu đã cài đặt), hoặc đưa người dùng đến trang thông tin của app này.
Facebook lặng lẽ thay đổi slogan, sẽ không còn "miễn phí" mãi mãi nữa

Facebook mới đây đã âm thầm thay đổi khẩu hiệu trên trang chủ của mình, vốn đã từ lâu là thứ khuyến khích người dùng đăng ký mạng xã hội này. Theo đó, dòng khẩu hiệu đã được thay đổi từ "It's free and always will be" (Miễn phí và luôn luôn như vậy) thành "It's quick and easy" (Nhanh chóng và dễ dàng). Tồn tại hơn một thập kỷ, khẩu hiệu này luôn đề cao tính miễn phí khi đăng ký hướng đến người dùng.
Thông qua những hình ảnh từ kho lưu trữ kỹ thuật số Wayback Machine có thể thấy dường như Facebook đã lặng lẽ thực hiện sự thay đổi trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 7 tháng 8.
1978844-jpg.8025
Đây có thể là điểm đánh dấu cho bước khởi đầu mới của Facebook. Trong một thời gian dài, Facebook luôn đề cao tính "miễn phí" đối với ứng dụng của mình dựa vào mô hình kinh doanh thu lợi nhờ vào quảng cáo. Chỉ mới vài tuần trước, Nick Clegg, người phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook và là một trong những cộng sự đắc lực của CEO Mark Zuckerberg đã đối chiếu mô hình kinh doanh giữa mạng xã hội này và những doanh nghiệp như Apple vốn được cho là kiếm lợi nhuận bằng cách bán công nghệ đắt tiền cho một "hội độc quyền".
Cáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố

Như thông lệ hằng năm, cứ mỗi khi bắt đầu bước vào một kỳ nghỉ lễ lớn thì tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố gây ảnh hưởng đến đường truyền internet từ Việt Nam đi quốc tế. Tuy nhiên năm nay, do đã được dự báo trước cũng như để đề phòng sự cố xảy ra mà các nhà cung cấp dịch vụ mạng của nước ta đã không còn sử dụng tuyến cáp quang này làm đường truyền chính đi quốc tế nữa mà chuyển dần sang tuyến cáp đất liền HongKong - Trung Quốc giúp đảm bảo băng thông tốc độ cho người dùng. Dự kiến, tuyến cáp quang biến AAG sẽ được khắc phục xong vào ngày 3 tháng 9 tới đây, tức sau khi dịp nghỉ lễ Quốc Khánh kết thúc.


Zentalk.vn | Tổng hợp
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment