Zenfone của bạn được bao nhiêu năm ? Có nên đổi không ?

Kenn Kenn
Bài viết: 461 Lượt thích: 109
Không ít người đổi smartphone mới hàng năm, trong khi số khác vẫn dùng thiết bị của mình trong nhiều năm.

Theo Phonearena, việc thay đổi hay trung thành với một mẫu smartphone là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, cũng như công năng mà thiết bị đó mang lại. Có những người mua điện thoại ngay sau khi chúng được bán ra, mục đích là để trải nghiệm công nghệ hiện đại. Với những người này, thời gian "chia tay" điện thoại cũ có thể tính bằng tháng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi.imgur.com%2FPuLJfB3.png&hash=f4d9899bf686815fdf5f996cfff45a2f

Cũng như người thì thích Zenfone 5 2018 người lại thích Zenfone 5 2014 :D

Tuy nhiên, không ít người trung thành với những thiết bị có tuổi đời 2, 3 năm hoặc lâu hơn vì một lý do cụ thể nào đó. Chẳng hạn, nếu cấu hình và tính năng của máy chưa bị lỗi thời và vẫn đủ phục vụ cho nhu cầu hàng ngày, nó vẫn có thể được trọng dụng. Hay đơn giản là chiếc máy gắn liền với kỷ niệm, sở thích sưu tầm...

Theo báo cáo công bố cuối 2018 của HYLA Mobile, công ty chuyên giao dịch thiết bị di động tại Mỹ, người dùng Mỹ thường dùng smartphone khoảng 2,83 năm trước khi mua một chiếc mới, trong khi số này năm 2016 là 2,39 năm. Một số nghiên cứu tại các quốc gia khác cũng cho thấy chu kỳ đổi điện thoại di động đang vượt con số 2 năm, thậm chí tiệm cận mức 3 năm vào 2020..

Với cá nhân mình chiếc điện thoại đáp ứng nhu cầu của mình là được, ví dụ mình cần mua điện thoại chơi game mình sẽ đầu tư con chơi game ngon như ROG Phone chẳng hạn, còn thích sự quyến rũ thì chắc phải vớt Zenfone 5 2018. Tuy nhiên dù muốn dù không thì bạn cũng khó lòng chấp nhận một chiếc điện thoại công nghệ đã cũ không đáp ứng nhu cầu ví dụ : bị giật lag, camera nhoè, màn hình độ phân giải thấp,... Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có một lựa chọn đúng đắn cũng như có cái nhìn tổng quan về chuyện "Đổi điện thoại " .
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment