[Youtuber, Streamer] Android Q cho phép ứng dụng ghi lại âm thanh từ các ứng dụng khác

#1
Mới đây, một số lập trình viên đã phát hiện ra rằng Android Q sẽ cho phép các ứng dụng ghi lại âm thanh từ các ứng dụng khác. Nói một cách đơn giản, Google đang thêm các API sẽ có lợi cho hầu hết các nhà phát triển trò chơi. API nhiệt độ và API AudioPlaybackCapture hiện là một phần của Android Q.

android-q-1-1068x668-jpg.6707

Mặc dù một số API đã bị ngừng hoặc được cấp quyền truy cập hạn chế, có một số API mới được dự kiến sẽ cải thiện nền tảng di động. Cho phép các ứng dụng của bên thứ ba ghi lại âm thanh từ các ứng dụng khác hoặc mic của điện thoại có thể khá hữu ích.
AudioPlaybackCapture API sẽ tương tự như cách mà chúng ta quay video và ghi âm thanh trên máy tính. Bạn có thể thử Live Caption của Google vì nó sử dụng API đã trên. Chất lượng âm thanh được cho là được giữ lại để sử dụng trong tương lai và vì vậy video âm thanh sẽ không bị loại bỏ.

capture_20190508131626-jpg.6708

Có các quy tắc cụ thể phải được tuân theo để API AudioPlaybackCapture hoạt động. Đảm bảo cả hai ứng dụng thu âm thanh và nguồn âm thanh đều đáp ứng yêu cầu. Trong đó, yêu cầu cả ứng dụng ghi âm và ứng dụng nguồn phát phải có API này.

Tóm lại, với API mới trên Android Q này, chúng ta có thể quay video màn hình hay live stream game sẽ có được luôn cả âm thanh trực tiếp trong game với chất lượng cao (trước đây và bây giờ vẫn đang ghi âm thanh từ mic và thật sự chấy lượng âm thanh khá tệ và muốn có âm thanh trực tiếp từ ứng dụng bắt buộc người dùng phải root hoặc sử dụng thiết bị đến từ 1 số hãng như Samsung, Huawei hay Xiaomi) mà không cần phải dùng phụ kiện bên ngoài để có thể lấy âm thanh trực tiếp trong game. Điều này giúp các bạn Youtuber hay Streamer có thể quay video chơi game hoặc live stream game mọi lúc mọi nơi chỉ cần một chiếc điện thoại chạy Android Q và phần mêm quay video hoặc live stream với game bạn chơi có hỗ trợ API này mà không phải trang bị thêm các phụ kiện cồng kềnh khác.

Tham khảo thêm: AndroidCommunity​
 

Facebook Comment