VIVOBOOK - DÒNG LAPTOP HOT NHẤT, BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY !!!

TrungVu TrungVu
Bài viết: 48 Lượt thích: 1
Vivobook là dòng laptop hot nhất, bán chạy nhất của ASUS. Vì sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và phân tích trong bài viết này

Phân khúc khách hàng tiềm năng


Mức giá của dòng Vivobook hầu như là phù hợp với đại đa số ngân sách mua laptop của người dùng tại Việt Nam ở mức dưới 20 triệu. Mức giá này có rất nhiều tập khách hàng mà tiêu biểu nhất là học sinh sinh viên hay dân văn phòng trẻ. Khi mua laptop mới người dùng cân nhắc nhiều nhất chính là bỏ ra bao nhiêu tiền cho chiếc laptop mà mình có nhiều lợi ích nhất, vượt qua được rào cản đó dường như bạn đã chạm tay được đến chiếc laptop mình mong muốn rồi.

kpeqlKD.jpg


Thiết kế độc đáo, năng động


Như mình chia sẻ về tệp khách hàng ở trên nên thiết kế của dòng Vivobook rất đặc trưng và được chăm chút khá kĩ qua từng thế hệ. Có 2 điểm mình thấy thiết kế này rất chiều lòng người dùng. Thứ 1 là quá nhiều màu trẻ trung năng động, đặc biệt là dòng Vivobook S có tới 5 màu để bạn lựa chọn. Chưa hết, 5 màu đó còn thay đổi theo năm.

Mc5xIuj.jpg


Nên ngoài mua laptop, người dùng cũng đang muốn mua cho mình 1 phong cách riêng để phù hợp với phong cách phối đồ. Ngoài ra những gì có thể làm điểm nhấn ASUS cũng cố gắng đưa vào như phím Enter viền vàng neon hay đường diamond cut nổi bật. 1 điều quan trọng nữa chất lượng hoàn thiện ngày càng tốt hơn. Trên các Vivobook cao cấp như dòng S được trang bị tận 3 mặt kim loại, hoàn thiện không kém gì laptop trên 20 triệu mà vẫn giữ được nét trẻ trung, phá cách. Trong khi các hãng khác vẫn giữ thiết kế truyền thống cùng lắm thêm 1 vài màu nhưng không mấy nổi bật.

2Dxt09V.jpg


Hiệu năng cao n+1


Hiệu năng cao luôn là đặc trưng của laptop ASUS là điều dễ hiểu, nhưng tại sao lại có n+1 là như thế này. Ví dụ trên mẫu Vivobook mới có mức giá ngang đối thủ đều có vi xử lý Intel thế hệ 11 chả khác gì nhau. Thì n+1 sẽ là các bạn được thêm 1 giá trị gì đó như SSD dung lượng cao hơn, RAM lớn hơn hoặc các công nghệ phần mềm giúp tối ưu phần ứng. Đơn cử như là AIPT, mặc dùng chung vi xử lý từ Intel mà trên laptop của ASUS được thiết lập ở mức 28W giúp hiệu năng tăng thêm 40%. Đồng nghĩa với việc là mẫu Vivobook S vô tình trở thành chiếc laptop có hiệu năng mạnh nhất trong phân khúc.

AIPT là gì, giúp ích được gì cho laptop?

Thừa hưởng giá trị cốt lõi từ phân khúc cao cấp


Điều này không còn mới mẻ vì mình đã thấy ASUS đã làm từ rất lâu. Các mẫu laptop cao cấp hơn như Zenbook có nhiều điểm đột phá hiện đã có mặt trên Vivobook. Mình sẽ đưa ra cho các bạn vài dẫn chứng như sau.
  1. 4 viền màn hình siêu mỏng NanoEdge đã có
  2. Sạc nhanh qua cổng USB C 65W đã có
  3. Camera hồng ngoại 3D để mở khóa gương mặt cũng có luôn
  4. Thiết kế mỏng nhẹ, cứng cáp đang dần được hoàn thiện
Thậm chí laptop xoay gập 2 trong 1 trước giờ chỉ thấy trên các dòng laptop cao cấp thì bây giờ Vivobook cũng đã có mà còn ngon nữa là đằng khác. Các bạn có thể tham khảo lại video đánh giá chi tiết Vivobook TP470 của Zentalk.


Tóm lại, Vivobook gần như là con cưng của ASUS khi được chăm chút rất nhiều từ thiết kế đến tính năng và cho đến trải nghiệm người dùng. Vì vậy, đây là mẫu laptop hot nhất, bán chạy nhất của ASUS cũng không có gì lạ.
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment