[Video Review] Aero Active Cooler: giải pháp tản nhiệt độc đáo của ROG Phone

Hải Yến Hải Yến
Bài viết: 47 Lượt thích: 93
Có thể nói, ở thời điểm hiện tại ROG Phone là lựa chọn hoàn hảo nhất cho game thủ. ROG Phone sở hữu con chip Snapdragon 845 như mọi gaming phone khác, nhưng điều làm nên sự đặc biệt của ROG Phone chính là có thể hoạt động với xung nhịp cao nhất là 2,96GHz cho mỗi trò chơi. Theo lý thuyết, điện thoại hoạt động với xung nhịp càng cao, máy càng nóng lên và hiệu suất sẽ càng giảm. Vì thế Asus đã nỗ lực rất nhiều để giải quyết vấn đề này cho đứa con cưng của mình đồng thời để ROG Phone kiểm soát nhiệt độ trong phạm vi hợp lý
Hệ thống ROG GameCool
141201nlssn16bnzejzrbr-jpg.3977
Để giải quyết vấn đề về nhiệt năng, ROG Phone đã được trang bị một hệ thống làm mát GameCool. Các thành phần của hệ thống này bao gồm: tấm carbon làm mát, buồng hơi tản nhiệt 3D, hệ thống các ống đồng tản chạy khắp trong máy làm diện tích tản nhiệt được mở rộng gấp 16 lần.

Aero Active Cooler
141239zdv51zxi8d3wi18m-jpg.3978
Ngoài hệ thống GameCool, phụ kiện Aero Active Cooler của ROG Phone còn cung cấp khả năng làm mát để máy có thể duy trì hiệu suất tối đa. Với sự hỗ trợ của phụ kiện này, thời gian hoạt động với hiệu suất cao nhất của ROG Phone có thể kéo dài gấp 5 lần bình thường.
141527lsbgg5bbhfjcmb5s-jpg.3979
Dĩ nhiên Aero Active Cooler không chỉ đơn giản là một chiếc quạt. Khi bạn lắp phụ kiện này logo trên máy sẽ bị che đi, nhưng bù lại logo ROG trên Aero Active Cooler cũng có đèn Aura và khả năng chuyển đổi màu sắc, nó sẽ thay thế chiếc logo bị ẩn đi. Cạnh dưới của chiếc quạt cũng có jack tai nghe 3.5mm và cổng USB Type C, thiết kế này đặc biệt thích hợp cho việc vừa cắm sạc vừa chơi đối với những game có giao diện nằm ngang như Liên Quân, PUBG mobile.....
141615f0pp4rigfn4nxbpv-png-thumb-jpg.3980
Vào Game Center, bạn có thể theo dõi được CPU, GPU, nhiệt độ của máy, RAM, bộ nhớ trong. Tại đây bạn cũng có thể tùy chỉnh tốc độ quạt cũng như ánh đèn Aura trên logo ROG Phone. Thường khi bạn cho quạt chạy tốc độ cao nhất, sẽ có thông báo hiện lên rằng: quạt có thể làm giảm chất lượng âm thanh của micro. Nhưng thông báo ấy có vẻ là cho vui, bởi trải nghiệm thực tế thì âm thanh từ chiếc quạt là vô cùng nhỏ, phải kề sát tai mới có thể nghe thấy. Bạn có tin điều này không? Nếu không tin, bạn có thể mua ROG Phone, phụ kiện này sẽ được tặng kèm theo cho bạn kiểm chứng.

Video Review và hướng dẫn sử dụng từ Zentalk channel
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment