[UPDATE-27/6] - ROM Mokee cực ngon cho Asus Zenfone Max Pro M1

nguyenhung9x nguyenhung9x
Bài viết: 963 Lượt thích: 520
Xin chào anh em , đến hẹn ta lại lên . Sau hai tuần trâu chuốt và sửa chữa sources code cho device thì hôm nay mình tiếp tụp update lớn cho ROM MoKee cho tất cả các member Zenfan .

Xiaomi-Redmi-4X-Custom-Rom-MoKee-OS-ROM-V4.4-Nougat-7.1.2-Unofficial-www.instandroid.net_.png
Nhiều bạn đã biết về các bản rom custom đặc biệt là rom Mokee dựa trên nền tảng Sources LineageOS. Tuy nhiên cũng không hẳn ai cũng biết nên nay mình giới thiệu luôn. Lineage là gì? LineageOS là gì? Đa phần các bạn khi ta tham gia vào cộng động đều hiểu khái niệm này tuy nhiên nhiều bạn bỡ ngỡ khi mới lần đầu sử dụng smartphone thì chưa biết nhiều nên mình viết bài này hi vọng sẽ giúp các bạn có thể tiến gần tới việc tự tạo cho mình một bản rom nền LineageOS chẳng hạn .

lng_1280x720.jpg

Vậy Lineage là gì? LineageOS là gì?
LineageOS là phiên bản được cộng đồng tiếp tục xây dựng và phát triển sau khi Cyanogen tuyên bố ngừng phát triển dự án CyanogenMod. Nhiều anh em ZenFan đã từng hoặc đang cài ROM CyanogenMod cho các dòng Zenfone 2014/2015/2016 mà mình xài hằng ngày nên cũng sẽ nhớ nhung và đương nhiên cần phải nâng cấp sau này nữa, và LineageOS chính là thứ mà anh em cần. Bên cạnh LineageOS thì còn nhiều mã nguồn khác nữa như : ResurrectionRemix , AOKP , AICP , Mokee , Cdroid ,... tất cả dùng đều là nền tảng LineageOS . Về cơ bản, LineageOS giữ lại hoàn toàn những triết lý gốc của CM: giao diện gốc ít tùy biến, khả năng cá nhân hóa mạnh mẽ, hiệu năng cao và cập nhật nhanh qua Over The Air. Đây cũng là những điểm khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và không phải làm quen lại nếu đã từng xài qua ROM CM.

Vì sao có tên gọi ghép như vậy?
Android không phải do LineageOS tạo nên mà do Google và Google mở bộ source nền cho các lập trình viên tham gia phát triển trong đó LineageOS là tên tuổi được biết đến nhiều nhất, thực sự họ đã làm gì ? Họ lấy bộ source nền của Google về họ sửa đổi, họ thêm những cái họ làm ra vào đó ví dụ họ đã gỡ bỏ toàn bộ dịch vụ của Google khỏi bản source rom của họ và khi cần dùng thì người dùng sẽ tuỳ chọn các bản Gapps để sử dụng. Họ làm thế đúng luật không? Đúng chứ đơn giản là Google đã mở cửa để họ tạo nên phiên bản của riêng mình mà. Nếu bạn là một người thích và chuẩn bị học về lập trình bạn cũng có thể thử tạo 1 bản riêng cho mình.

Ưu điểm
- Nhẹ và tối giản: Đầu tiên họ đã bỏ toàn bộ dịch vụ của Google khỏi thiết bị, chỉ cần nhìn qua về dung lượng của bản rom này so với bản rom chính hãng thì thấy dụng lượng có phần chênh lệch cực kì lớn ví dụ Rom gốc cho Asus Zenfone Max Pro lên tới 1.8GB và hơn trọng đó ROM CUSTOM chỉ 800MB đổ lại. ( Dĩ nhiên là chưa nói tới phần ứng dụng của nhà sản xuất nhé ) .
- Pin tốt : Chưa hẳn là tốt hơn vì pin còn nhiều yếu tố nhưng việc bỏ nhiều ứng dụng và dịch vụ cùng khả năng cho phép người dùng tuỳ ý thiết đặt những gì mình cần mình dùng vào đó thì dĩ nhiên máy sẽ bướt phần thừa và hoạt động nhẹ nhàng hơn.
- Lên đời phiên bản Android cao nhanh hơn: Nhà sản xuất luôn chậm chân hơn vì họ cần test kĩ lưỡng trước khi đưa ra thị trường còn các dev như mình làm thì người dùng sẽ là người tham gia test tức cũng là người tham gia xây dựng.

Nhược điểm: Dĩ nhiên có ưu điểm sẽ có nhược điểm rồi
- Tính ổn định không hẳn là cao : Rom gốc được đầu tư bài bản rồi thì luôn có sự ổn định hơn còn rom tuỳ biên do các dev tạo ra theo sở thích và tính cộng đồng. ROM CUSTOM cũng chỉ là source và ổn định hay không là do người phát triển ví dụ ở Việt Nam mình xây dựng ROM Mokee cho Zenfone Max Pro M1 có thể mang tới cho các bạn trải nghiệm cao.

Thông tin về ROM MOKEE cho Asus Zenfone Max Pro M1
 • Phiên bản Android : 9.0 Pie
 • Phiên bản Kernel : 4.4.183
 • Bản vá bảo mật Android : 5/6/2019
 • Tình trạng ROM : Ổn định , đảm bảo sử dụng hàng ngày
 • Nhà phát triển : Nguyenhung9x
 • Các dev khác : SagarMakhar , krasCGQ , ...
Changelog:
Mã:
- Fix Google Chrome Crash
- Fix độ sáng tắt màn hình khi kéo về 0%
- Selinux enforcing
- Kernel V4.4.184 (Thanks to Driver , Defconfig from @xtrymind)
- Update All Sepolicy , All Config Audio từ Max Pro M2 (Thanks to @travarilo)
- Power: switch to libperfmgr for powerhint
- Update blobs from taimen-qpp4.190502.018 (Graphics,Perf)
- Update more blobs from LA.UM.7.2.r1-06900-sdm660.0
- Update driver mới cho tính năng chạm 2 lần
- Và còn nhiều update khác nữa
Cách cài đặt :
Bước 1:
Các bạn phải Unlock Bootloader . Nếu chưa, xem hướng dẫn tại ĐÂY
Bước 2: Điện thoại của bạn phải được ROOT và cài TWRP Recovery . Nếu chưa xem hướng dẫn sau (Nếu làm rồi cái nào thì bỏ qua không cần làm lại nhé ):
 • Hướng dẫn Root tại ĐÂY
 • Hướng dẫn cài TWRP tại ĐÂY
Bước 3: Vào TWRP , nếu chưa biết thì các bạn làm theo cách sau :
 • Tắt nguồn hoàn toàn
 • Giữ phím nguồn + phím giảm âm lượng .
 • Đến khi điện thoại rung 1 cái thì buông phím nguồn , chỉ giữ phím giảm âm lượng cho đến khi vào được TWRP
 • Lưu ý : Nếu các bạn vào TWRP bị yêu cầu mật khẩu thì làm theo hướng dẫn tại ĐÂY . Còn không bị thì bỏ qua bước này nhé .
Bước 4: Các bạn download các file bên dưới về và chép vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ điện thoại :

Bước 5: Sau khi xong các bước trên thì các bạn làm theo video nhé , Trong video tên file khác do rom khác nên các bạn cứ làm tương tự là OK , không hiểu cứ comment bên dưới nhé !


iG2oofK.png
 
Last edited:
1/4/18
963
520
93
22
#2
Update 27/6/2019
- Fix Google Chrome Crash
- Fix độ sáng tắt màn hình khi kéo về 0%
- Selinux enforcing
- Kernel V4.4.184 (Thanks to Driver , Defconfig from @xtrymind)
- Update All Sepolicy , All Config Audio từ Max Pro M2 (Thanks to @travarilo)
- Power: switch to libperfmgr for powerhint
- Update blobs from taimen-qpp4.190502.018 (Graphics,Perf)
- Update more blobs from LA.UM.7.2.r1-06900-sdm660.0
- Update driver mới cho tính năng chạm 2 lần
- Và còn nhiều update khác nữa
 

Facebook Comment