Unlock Bootloader Asus Zenfone 5/5Z Android Pie

nguyenhung9x nguyenhung9x
Bài viết: 1,025 Lượt thích: 527
Xin chào anh em , hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách unlock bootloader cho Asus Zenfone 5/5Z bằng Tool chính thức của Asus . Nhiều người dùng khá hoang mang và thực sự không hề biết đến thuật ngữ Bootloader. Vậy Bootloader là gì? Và nó có vai trò như thế nào đối với thiết bị smartphone/ điện thoại di động. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn lý giải điều này.

How-To-Unlock-Bootloader-On-Asus-Zenfone-5-ZE620KL.jpg

Theo các chuyên viên công nghệ từ MSmobile, Bootloader là một thuật ngữ chuyên ngành. Hiểu đơn giản, thuật ngữ Bootloader chính là chương trình khởi động hệ thống và hệ điều hành trên smartphone, và các thiết bị công nghệ khác. Nó đã được lập trình sẵn và đặt trong ROM.
Nói một cách chính xác và theo chyên ngành, thì Bootloader chính là một đoạn mã được thực thi trước khi hệ điều hành bắt đầu chạy và nó cho phép nhà sản xuất thiết bị quyết định những tính năng nào người sử dụng được phép dùng hoặc bị hạn chế.

Với nhà sản xuất, Bootloader được tạo ra với mục đích không muốn người dùng cuối tự ý can thiệp sâu vào hệ điều hành như chỉnh sửa các tập tin hệ thống, thêm bớt các tính năng và gỡ bỏ các ứng dụng mặc định đi kèm hệ điều hành trên thiết bị di động, máy tính bảng, hay lap top cá nhân...
Thứ 2: Bootloader còn được sử dụng để giống như một công cụ hàn chế. Nó hạn chế người dùng sử dụng những phiên bản hệ điều hành không chính hãng. Bảo vệ tốt nhất hoạt động cho điện thoại hay bất kỳ sản phẩm công nghệ nào khác.

Mặt khác, nhà sản xuất tuy vẫn cung cấp cho người dùng những phương pháp có thể bẻ khóa hoặc phá Bootloader, nhưng đồng thời họ vẫn đưa ra khuyến cáo, rằng một khi khách hàng mở khóa bootloader đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ mất hiệu lực bảo hành. Điều này cũng có nghĩa là nhà sản xuất sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào với những hư hại do việc can thiệp vào bootloader từ phía người dùng.

Yêu cầu cần có

Bài hướng dẫn dành cho Asus Zenfone 5/5Z (ZE620KL/ZS620KL)
Pin tối thiểu 50%
Tải file bootloader unlock app cho : ZE620KL || ZS620KL

Cách Unlock Bootloader

Bước 1: Tải app về và cài như apk bình thường
Bước 2: Để unlock , hãy đọc và làm theo hướng dẫn
Bước 3: Thiết bị sẽ được khởi động lại . Chúc mừng máy các bạn đã được unlock

 
Last edited by a moderator:
30/10/18
7
4
3
36
#2
có rom cook cho máy này ko nhỉ :v
 

Facebook Comment