Thực hư chuyện Facebook để lộ thông tin người dùng

Phương Nguyễn Phương Nguyễn
Bài viết: 63 Lượt thích: 57
Theo báo cáo từ CNET, những thông tin đã bị lộ từ Facebook bao gồm số điện thoại, link liên kết với hồ sơ của người dùng.
Thông tin không được bảo vệ chứa hơn 400 triệu hồ sơ của người dùng Facebook tại Hoa Kỳ, Anh và Việt Nam, làm ảnh hưởng đến hơn 200 triệu người dùng, trong đó có 50 triệu là người Việt Nam

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.kdienthoai.com%2Fimage%2Fupload%2Fnews%2F521%2F521_img1.jpg&hash=547e921c48ad92ffb4c62862cb3013d8

Nếu như dạo gần đây bạn thường xuyên nhận được các cuộc gọi quảng cáo mặc dù đó là những thông tin mà bạn đang không quan tâm đến. Rất có thể số điện thoại sử dụng Facebook của bạn đã bị tiết lộ, việc này xuất phát từ lỗi bảo mật của Facebook.
Trước đây, Facebook cho phép người dùng tìm kiếm nhau bằng số điện thoại. Nhưng tính năng này đã bị loại bỏ vào tháng 8/2019 sau vụ bê bối Cambridge Analytica.

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ : “ Thông tin bị lộ ra ngoài đã cũ, có lẽ nó được tập hợp trước khi chúng tôi loại bỏ tính năng tìm kiếm người khác bằng số điện thoại. Thông tin đó đã bị gỡ xuống và không có bằng chứng nào cho thấy tài khoản Facebook bị xâm phạm”.
Tuy nhiên, có vẻ như “ai đó” đã tổng hợp thông tin trước khi Facebook gỡ bỏ, thông tin dù không bị sao chép hoàn toàn nhưng cũng đã bị sao chép số lượng lớn.

CNET cũng đã liên lạc với một người, số điện thoại của người đó không hiểu vì lý do gì lại liên kết với tài khoản của Chris Hughes ( người đồng sáng lập Facebook). Người này cho biết đã gặp phiền phức khi thường bị liên lạc nhầm với Hughes

Phát ngôn viên Facebook cũng đã từ chối trả lời về câu hỏi liệu Facebook có gửi thông báo đến những người bị lộ số điện thoại hay đưa ra những giải pháp xoa dịu những người bị ảnh hưởng hay không.
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment