Review Game Resident Evil Village. Máy của bạn có thể chơi Resident Evil Village không?

Phương Trang Phương Trang
Bài viết: 33 Lượt thích: 4
Như tựa đề game cũng đã nói, đây là một bài viết Review game vô cùng chân thực thông qua trải nghiệm thực tế đến từ tác giả bài viết :))

Nói sơ lược về game Game Resident Evil Villagereview-resident-evil-village-3-jpg.13611

Trong những năm gần đây, Capcom đã đưa loạt series Resident Evil lừng lẫy một thời sống lại thực sự. Capcom đã tiếp nối những thành công với loạt series trước đó và bây giờ là với Resident Evil Village. Game Resident Evil Village chúng ta có thể mua nó một cách dễ dàng trên Steam với trị giá 59,99 Đô khoảng tầm 1 triệu 400 nghìn VND

Resident Evil Village là phần tiếp theo của Resident Evil 7 tiếp tục câu chuyện của Ethan Winters là thả anh ta đến một vùng đất mới, ngôi làng cùng tên ở một quốc gia Đông Âu hư cấu. Mặc dù camera góc nhìn thứ nhất của Resident Evil 7 vẫn còn, nhưng bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương vị cũ lẫn mới của Series game này nếu bạn đã có chơi các phiên bản trước đó. Khung cảnh của ngôi làng khá giống như một bản phối lại của Resident Evil 4, với lối chơi gần giống với RE2 hoặc Code Veronica. Nhìn chung, trong phiên bản này, Village lớn hơn và kỳ lạ hơn so với các phiên bản trước đó, nhưng nó không đi vào chế độ anh hùng hành động đầy đủ như Resident Evil 5 hoặc 6; có thể nói, Capcom đã xây dựng được nền tảng game kinh dị thành công ở phiên bản lần này.

Review cốt truyện Game Resident Evil Villagereview-resident-evil-village-2-jpg.13612

Nhân vật Ethan Winters không hề có cuộc sống màu hường trong phiên bản Resident Evil Village lần này ( mặc dù phiên bảng nào cũng vậy). Trong Resident Evil 7, anh vào đầm lầy của Louisiana để tìm người vợ được cho là đã chết của mình- Mia; và phải cố gắng sống sót sau những biến cố khủng khiếp dưới bàn tay của gia đình Baker bị đột biến.

Một thời gian sau, Ethan và vợ anh đang chăm sóc bé gái của họ - Rose. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì bị phá hủy khi một đội bán quân sự, dẫn đầu là Chris Redfield, đột nhập vào nhà của họ, giết Mia và lấy đi Rose. Ethan tỉnh dậy sau cuộc tấn công và bắt đầu tìm Rose - và khám phá những gì đang xảy ra trong ngôi làng địa ngục này.

Trong những năm gần đây, Ethan đã được thăng cấp một chút, nói chung là đỡ phèn hơn một chút. Nhân vật của anh ấy phân tách sự khác biệt giữa việc giống như không ai may mắn trong Resident Evil 7 và những người lính cứng rắn mà Redfield, Jill Valentine và các nhân vật chính RE khác đã trở thành. John McClane của Think Die Hard 2 , chứ không phải là các hóa thân Die Hard hay A Good Day to Die Hard của anh ấy.

Bạn phải liên tục chiến đấu trong Resident Evil Village mặc dù bạn sợ muốn xỉureview-resident-evil-village-1-jpg.13613

Trong trò chơi, Resident Evil Village sắp đặt cho bạn một con dao và khẩu súng ngắn theo thứ tự. Đó cũng là một điều tốt, vì Village lấy một trang từ Resident Evil 4, với một nhóm dân cư thù địch ngay lập tức theo đuổi bạn. Trong khi RE4 có Ganados là zombie, thì ở đây mọi người đã biến thành Lycan, những sinh vật giống như người sói, di động và hung ác hơn rất nhiều. Ngay cả Ganado mang cưa cũng vượt trội hơn một Lycan khổng lồ cầm một chiếc búa lớn.

Tiếp tục lấy sự kinh dị của Resident Evil 4 bỏ sang Resident Evil Village. Trò chơi đó đưa Leon Kennedy chống lại giáo phái Los Iluminados, do lãnh đạo giáo phái Lord Saddler và nhà độc tài tí hon Ramon Salazar đứng đầu. Cả hai bị nhốt trong một lâu đài cổ kính, một trang viên rộng lớn mà bạn phải đi qua trong khi cứu con gái của Tổng thống.

Ngôi làng ở đây là trung tâm chính kết nối năm khu vực, nơi có một giáo phái do Mẹ Miranda lãnh đạo. Nữ ma cà rồng khổng lồ, nữ hoàng meme, Lady Dimitrescu, canh giữ lâu đài Dimitrescu. Salvatore Moreau linh cảm ẩn mình trong Hồ chứa ẩm ướt và mục nát đầy nấm mốc sống. Puppeteer Donna Beneviento sống trong House Beneviento, một trang viên đầy búp bê và ảo ảnh. Cuối cùng, kỹ sư Karl Heisenberg chế tạo những thứ máy móc vô nhân đạo trong Nhà máy của mình.

Các lãnh chúa tương tự như các nhân vật kinh dị, được vẽ tốt hơn, đẹp hơn và cũng kinh dị hơn RE4, nhưng sự xuất hiện của họ mang lại hương vị độc đáo của vùng của họ, giống như gia đình Baker trong RE7. Mỗi khu vực làm tốt công việc tập trung vào một phong cách kinh dị hơi khác nhau. The Factory mang một cảm giác công nghiệp kiểu gothic và tăng cường những thứ quái dị giống với The Evil Within, trong khi House Beneviento tập trung hơn vào việc ẩn nấp hơn là chiến đấu trực tiếp.

Tuy nhiên, nhịp độ hơi chệch choạc, vì thời gian vượt qua mỗi vùng không đồng đều lắm. Trên thực tế, một là kiểu chiến đấu hoàn toàn theo kiểu đám đông, sau đó là đánh trùm. Mặc dù vậy, các lãnh chúa trong Resident Evil Village vẫn mang đến cho Village tính cách và sự đa dạng, điều mà Resident Evil 7 không hoàn toàn làm được.

Bạn phải chiến đấu như thế nào?review-resident-evil-village-6-jpg.13614

Lối chơi theo ngày đêm của Resident Evil Village về cơ bản giống với Resident Evil 7. Khi khám phá thế giới, bạn sẽ nhận được nhiều loại súng cơ bản để bảo vệ mình trước những con quái vật đột biến muốn ăn bạn. Mỗi khu vực có các câu đố khác nhau, chủ yếu là tìm một vật thể kỳ lạ và sau đó đặt nó vào lỗ khóa cụ thể kỳ lạ cần thiết để mở con đường phía trước. Đôi khi những đối tượng đó cũng mở đường dẫn ở các vị trí trước đó, buộc bạn phải quay lại một vài lần.

Tuy nhiên, Capcom đã giảm thiểu một số tình huống bạn có thể phỏng đoán. Bản đồ mới theo dõi các cửa bị khóa, cửa có rào chắn và lưu các điểm như RE7, nhưng nó cũng đánh dấu các phòng và hành lang mà bạn chưa khám phá hết, đồng thời thêm các biểu tượng cho các cửa cụ thể yêu cầu các vật dụng cụ thể. Bạn cần phải tự khám phá; cuối cùng bạn sẽ tìm hiểu cách bố trí của trung tâm làng, nhưng hiếm khi bạn không biết nên đi đâu. Bạn nhận được một chìa khóa hoặc vật phẩm cụ thể và bạn có thể chỉ cần kéo bản đồ lên để xem chính xác nơi bạn cần sử dụng nó.

Resident Evil Village cũng có chế độ sinh tồn. Ở một số nơi nhất định, Ethan có thể đẩy tủ và các đồ vật khác vào vị trí để chặn cửa. Đó là một ý tưởng hay, nhưng điều đó sẽ mất đi một chút thời gian khi bạn tiến sâu hơn vào trò chơi. Bạn vẫn có thể chế tạo đạn và thuốc từ chất lỏng hóa học, thảo mộc và phế liệu, nhưng cũng có một hệ thống nấu ăn mới cho phép bạn lấy thịt động vật và nấu thành các vật phẩm để nâng cấp vĩnh viễn.

Mua và bán vật phẩm hoặc chế tạo nâng cấp vũ khí được thực hiện thông qua Duke, một phiên bản tập trung vào câu chuyện của Resident Evil 4's Merchant. Công tước lấy các vật phẩm có giá trị và các bộ phận của quái vật từ tay bạn để đổi lấy Lei, đồng nội tệ. Sau đó, bạn có thể sử dụng Lei này để mua các nâng cấp cho vũ khí của mình.
review-resident-evil-village-5-jpg.13615

Tuy nhiên, việc nâng cấp vũ khí rất tốn kém và không thể chuyển sang các loại vũ khí mới của cùng một loại vũ khí. Ví dụ, bạn bắt đầu với một khẩu súng lục, nhưng cuối cùng lại tìm thấy một khẩu khác. Nếu bạn đã chi tiền để nâng cấp khẩu súng lục ban đầu, những nâng cấp đó sẽ không chuyển sang khẩu súng mới (mặc dù khẩu súng thứ hai bắt đầu với chỉ số cao hơn). Có, vũ khí nâng cấp có thể được bán với giá trị cao hơn, nhưng số tiền bạn nhận được chỉ bằng một phần nhỏ so với số tiền bạn bỏ ra. Nó làm cho bạn không muốn nâng cấp vũ khí hơn.

Resident Evil Village cuối cùng sẽ có các cơ chế nhắm bắn mục tiêu. Bạn có thể chế tạo đạn, thậm chí đối với một số loại súng sau này khi bạn mua mẫu, nhưng luôn phải săn lùng đạn và vật liệu mới. Nếu bạn không chuẩn bị cho những cuộc đấu súng căng thẳng hơn với mấy con quái vật, thì bạn là loser

PC của bạn có thể chơi được Resident Evil Village không?
Ở mức tối thiểu, Resident Evil Village đòi hỏi một máy tính với một bộ xử lý AMD Ryzen 3 1200 hoặc Intel Core i5-7500 CPU , AMD Radeon RX 560 (4GB) hoặc Nvidia GeForce GTX 1050 Ti (4GB) GPU , 8GB RAM, và Windows 10. Trò chơi yêu cầu 28GB dung lượng ổ cứng. Capcom khuyến nghị PC chơi game có CPU AMD Ryzen 5 3600 hoặc Intel Core i7 8700, AMD Radeon RX 5700 hoặc Nvidia GeForce GTX 107016GB RAM để chạy trò chơi mượt mà ở độ phân giải 1080p và 60 khung hình / giây.

Máy tính chơi game của mình có CPU AMD Ryzen 5 3600X, GPU Nvidia GeForce RTX 3070 và 24GB RAM. Các cài đặt được tối ưu hóa đã chạy trò chơi ở độ phân giải 3840 x 2160. Resident Evil Village chạy gần đến 60 khung hình / giây với các cài đặt này, nhưng cuối cùng mình đã hạ độ phân giải xuống từ 2560 đến 1440 và hạ thấp cài đặt cho bóng và phản xạ, để đạt được 60 khung hình / giây. Resident Evil Village có một loạt các cài đặt đồ họa để điều chỉnh trải nghiệm hình ảnh cá nhân của bạn, bao gồm Môi trường xung quanh, Khử răng cưa, Chất lượng lưới, Chất lượng bóng, Tán xạ dưới bề mặt và Phản xạ ánh sáng.

Mình nhận thấy các vấn đề về hiệu suất kỳ lạ trong thời gian chơi của mình. Ở một số khu vực nhất định, trò chơi sẽ di chuyển với tốc độ thu thập dữ liệu mà không có lý do rõ ràng. Một trong những khu vực phần lớn có thể tránh được, nhưng một số khu vực tạm gọi là A bị chậm lag khi mình từ khu vực B này quay ra lại khu vực A đó. Mình không thể khắc phục sự cố bằng cách điều chỉnh cài đặt đồ họa.

Bạn có thể chơi Resident Evil Village trên PC bằng tổ hợp chuột và bàn phím hoặc bộ điều khiển . Mình khuyên bạn nên lựa chọn bộ điều khiển nếu bạn biết sử dụng nó, vì kẻ thù di chuyển nhanh và bạn phải né tránh thường xuyên.

Tổng kếtNhìn chung, Resident Evil Village là trò chơi kinh dị đáng để thử, vì đồ họa đẹp, cốt truyện mạch lạc và nhiều pha giật gân hơn giành cho những bạn thích sự giật gân. Nhưng nhớ là đừng có vì mấy pha hù dọa mà vứt cả Gear cả máy để chạy nha. Điều còn lại chính là bạn sẽ cần có một cấu hình PC khá là cao để có thể chơi được nó. Và cuối cùng là nó khá đắt T.T
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment