Phim kinh dị : ÁC QUỶ MA SƠ - VALAK thực sự có ngoài đời

30/8/18
2
0
1
27
#1
Phim tháng 9 cho ra mặt phần 3 của The Conjuring : ÁC QUỶ MA SƠ . Tim fhieeur về ác quỷ này.

Valak có thực sự tồn tại ngoài đời?

Nội dung của The Conjuring The Conjuring 2 đều dựa trên những sự kiện có thật, và đội ngũ làm phim sau đó thêm thắt nhiều tình tiết sáng tạo nhằm tăng sự kịch tính. Còn búp bê ma Annabelle vốn cũng tồn tại ngoài đời thực với nhiều câu chuyện kỳ bí không thể giải thích.

Vậy còn Valak thì sao? Nhân vật được xây dựng dựa trên một câu chuyện thần thoại, nhưng ác ma thực tế chưa bao giờ xuất hiện dưới bộ dạng bà sơ cho tới trước vũ trụ điện ảnh The Conjuring.

volac.jpg

Hình ảnh minh họa Valak trong tuyển tập The Lesser Key of Solomon. Ảnh: Amazon.

Valak - hay còn gọi là Valac, Volac, Valax… - được miêu tả với hình thù của một đứa trẻ có đôi cánh thiên thần, cưỡi trên con rồng hai đầu của cõi âm. Nhân vật dẫn đầu 30 binh đoàn quỷ, và được mệnh danh là thủ lĩnh tối cao của địa ngục. Hắn đồng thời nắm giữ bí mật về nhiều kho báu và thường được người ta triệu hồi vì lý do này.

Loạt chi tiết ấy đến từ tuyển tập The Lesser Key of Solomon. Đây là cuốn sách ma thư vô danh về ma quỷ học, và lần đầu xuất hiện vào giữa thế kỷ XVII. Xem ra, nguồn gốc của Valak không quá đáng sợ như những gì khán giả điện ảnh đã được chiêm ngưỡng.


Valak đã bao nhiêu lần xuất hiện trong Vũ trụ The Conjuring?
Mở đầu The Conjuring 2, hai vợ chồng Ed (Patrick Wilson) và Lorraine Warren (Vere Farmiga) đang điều tra căn nhà ma ám Amityville ở Mỹ vào năm 1976, thì người vợ bỗng nhiên trông thấy ác ma ma sơ đáng sợ ở dưới căn hầm, đồng thời hình ảnh chồng mình bị xiên chết.

Đó là Valak, nhưng Valak không phải là kẻ đứng sau những sự kiện ở Amityville. Đạo diễn James Wan có lần giải thích: “Lorraine không phải bị ám bởi bóng ma của Amityville. Cô ấy đơn giản chỉ trông thấy điềm báo về những điều sắp sửa xảy ra sau đó. Thực thể lấy hình dạng ma sơ không liên quan gì tới Amityville”.

Tới năm 1977, Valak đích thân xuất hiện trong căn nhà của gia đình Warren, khiến Lorraine hãi hùng. Sau đó, đôi vợ chồng trừ tà nổi tiếng tới London, Anh để giúp đỡ gia đình nhà Hodgson. Đó là một vụ bí ẩn có thật từng được biết tới dưới cái tên “Enfield Hauntings”.

Xem thêm một số bộ phim chiếu cùng ngày trong tháng 9 với : ÁC QUỶ MA SƠ

- Review phim Ngày Em Đẹp Nhất

- Review phim Maquia: Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa

- Review phim Công Chúa Luyện Rồng

gallery1503998712conjuring2publicitystill2h2016.jpg


Valak là đối thủ đáng gờm dành cho đôi vợ chồng trừ tà nhà Warren trong The Conjuring 2.​

Trong phim, tất cả ban đầu nghĩ rằng gia đình Hodgson bị bóng ma của chủ cũ căn nhà - Bill Wilkins - phá quấy. Song, Valak mới là kẻ đứng sau tất cả, lợi dụng bóng ma của Bill và The Crooked Man (Ông kẹ - nhân vật cũng sắp sửa có phim riêng) để thực hiện mưu đồ đen tối.

Song, Lorraine Warren đã kịp cứu chồng mình trước khi viễn cảnh một năm trước đó thực sự xảy ra. Nhớ ra tên của Valak, cô đã đưa ác ma trở về cõi âm ty.

Đến bộ phim kể về sự ra đời của búp bê ma Annabelle lấy bối cảnh năm 1955 - Annabelle: Creation - Valak cũng bất ngờ xuất hiện tới hai lần. Đầu tiên, sơ Charlotte (Stephanie Sigman) cho Samuel Mullins (Anthony LaPaglia) thấy một bức ảnh chụp mình cùng ba nữ tu khác tại một tu viện ở Romania.

gallery1535545043screenshot20180829at13.jpg

Nhân vật đồng thời xuất hiện chớp nhoáng trong Annabelle: Creation.​

Mullins ngay lập tức chỉ ra có một nhân vật thứ năm trong bức ảnh, đang lẩn khuất ở phía sau. Và đó chính là Valak. Ngoài ra, ác ma còn xuất hiện ở phần post-credits của Annabelle: Creation, khi chầm chậm đi qua một hành lang của tu viện Cârța (bối cảnh chính bộ phim sắp tới) khiến hàng nến cứ thế tắt dần.

Hiện chưa rõ liệu Valak có liên quan gì tới thực thể ám lấy búp bê Annabelle hay không, hay sự xuất hiện của nhân vật trong Annabelle: Creation chỉ để khơi gợi cho The Nun tới đây.

Bộ phim được chiếu tại các rạp :

Hãy đặt vé ngay nhé bộ phim kéo dài từ 07 - 21/09 tha hồ cho các bạn trải nghiệm.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!
 

Facebook Comment