Một số vi xử lý của Qualcomm có thể hỗ trợ các camera có độ phân giải lên đến 192MP

Kenn Kenn
Bài viết: 405 Lượt thích: 96
42XKBs.jpg


Với sự phát triển của ngành công nghiệp di động ngày nay, việc các smartphone được trang bị các hệ thống camera với độ phân giải cao đã trở nên phổ biến. Thời gian vừa qua, chúng ta đã được thấy các thiết bị được trang bị camera có độ phân giải lên đến 48MP tuy nhiên, đó chưa phải là giới hạn mà các smartphone có thể đạt được.

Việc tăng độ phân giải của camera vượt qua khỏi ngưỡng 48MP trên những thiết bị smartphone là hoàn toàn có khả năng khi mới đây, Qualcomm đã cập nhật các thông số kỹ thuật về độ phân giải hay khả năng xử lý ảnh cho các vi xử lý của mình. Những con chip có thông số được cập nhật bao gồm Snapdragon 660, 670, 710 và 845.

Thông số cũ của Snapdragon 660, 670 710 và 845:

42XA20.jpg
42XDaP.jpg
42XdGD.jpg
42XpAV.jpgCụ thể, khả năng của hệ thống camera kép, camera đơn và quay video trên mỗi chip đã được phân tách rõ ràng hơn. Nhìn vào đó, ta có thể thấy tùy theo số lượng ống kính và các tính năng khác nhau sẽ dẫn đến độ phân giải tối đa của các máy sẽ khác nhau. Ví dụ, con chip Snapdragon 710 với hệ thống camera kép sẽ có độ phân giải tối đa là 16MP hoặc 25MP. Nhưng đối với hệ thống camera đơn thì con số này sẽ tăng lên đến 48MP và mức cao nhất có thể đạt được là 192MP.

Thông số mới của Snapdragon 660, 670 710 và 845:

42XqZ2.jpg
42XnfT.jpg
42XfNG.jpg
42XEXq.jpgDù vậy con số 192 megapixel là con số lý thuyết có thể đạt được. Nếu muốn thực hiện hóa điều này, chúng ta sẽ phải đánh đổi hai tính năng quan trọng là MFNR (Multi Frame Noise Reduction) và ZSL (Zero Shutter Lag). Loại bỏ hai tính năng trên, chúng ta sẽ có những bức thiếu độ chi tiết hơn và thời gian chụp sẽ lâu hơn. Không chỉ chụp ảnh, khả năng quay video cũng có thể bị ảnh hưởng.

Song việc Qualcomm chia sẻ thêm những thông số kỹ thuật trên những con chip của họ sẽ là một bước kích thích sự phát triển của công nghệ. Cùng với đó, ta có thể thấy camera trên những chiếc smartphone sẽ không chỉ giới hạn ở mức 48MP và nó sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai.

Theo : TECHRUM​
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment