Microsoft lại cho Windows Defender dính lỗi phản bội người dùng , tạo cơ hội cho malware phá hoại PC

nguyenhung9x nguyenhung9x
Bài viết: 1,018 Lượt thích: 527
Vừa rồi, Windows Defender có dính lỗi Microsoft Defender Remote Code Execution Vulnerability biến Windows Defender thành tòng phạm với malware, chủ động “mở cửa” cho nó đi vào phá hoại PC khi bị quét trúng (thay vì là phải cách ly và ra tay trừ khử nó). Điều này có nghĩa là nếu malware nằm trong email hoặc USB, khi bị trình quét virus Windows Defender phát hiện thì nó sẽ tự động… mở lên luôn.

jXGCSAJ.jpg

Tuy nhiên, rất may là lỗi này đã được Microsoft phát hiện và đã kịp thời tung ra bản vá thông qua đợt Patch Tuesday ngày 12/01/2021 vừa qua. Để kiểm tra xem Windows Defender trên máy có được cập nhật chưa thì các bạn hãy kiểm tra phiên bản engine bằng cách mở app Windows Security lên, vào phần Settings và bấm dòng About. Nếu nó hiện phiên bản 1.1.17700.4 trở lên thì nghĩa là bạn đã được cập nhật rồi đó.

image2-50.jpg

Hồi tháng 9/2020, Windows Defender cũng đã từng dính lỗi khiến kẻ gian có thể lợi dụng để tải virus về máy tính. May mắn là cách khai thác lỗ hổng này khá là khó, và người dùng phổ thông thường cũng sẽ không đụng đến, chỉ có những thanh niên chuyên gia “vọc” máy tính thì mới dùng thôi. Chính xác thì đó là một tính năng mà Microsoft thêm vào dùng để tải bất kỳ loại file thông qua một công cụ điều khiển bằng dòng lệnh, bao gồm các file độc hại như trojan, spyware, ransomware và các loại malware khác. Vẫn chưa rõ vì lý do gì mà Microsoft lại mắc phải một thiếu sót quan trọng và nguy hiểm đến như vậy.

Nguồn : news.gearvn.com / Theo mspoweruser.com​
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment