[Mẹo] Bắt trọn những khoảng khắc kì diệu trong ngày với chiếc smartphone của bạn

Liinhleo Liinhleo
Bài viết: 138 Lượt thích: 227
Nếu như bạn lướt Facebook, các forum thì sẽ thường xuyên thấy những bức ảnh tuyệt đẹp về bầu trời và những đám mây phải không? Thật ra, để có những bức ảnh chụp đẹp như vậy là điều không quá khó. Miễn là bạn làm điều đó đúng lúc, cùng 1 tí may mắn, bạn cũng có thể bắt được những khoảng khắc kì diệu đó! Hãy cùng zentalk đi vào bài hướng dẫn ngắn sau đây.

IdrPvuW.jpg

Thời gian


Trái ngược với bầu trời xanh với những đám mây trắng mà chúng ta thường thấy vào ban ngày, chúng ta nên nắm bắt những khoảng khắc của buổi sớm bình minh, lúc mặt trời mọc hoặc hoàng hôn để có những bức ảnh ấn tượng với tia sáng hồng. Khoảng khắc lúc mặt trời lặn, lúc nền trời đỏ hoặc màu cam, đây được gọi là "khung giờ vàng" - là thời điểm cực kỳ hoàn hảo để có một bức ảnh hoàng hôn rực rỡ
L4d9SJg.jpg
Photo by Chenyilong699
IOSThXu.jpg

Photo by Luân Hứa Đình

Và khi qua "khung giờ vàng" sẽ là "khung giờ xanh" với sắc thái xanh sau khi mặt trời đã lặn. Hay dân gian còn gọi là khi trời xẩm tối, chúng ta vẫn sẽ có những bức ảnh pha trộn màu sắc tuyệt vời như thế này.
Kcbz1Xm.jpg
Photo by Mexiang Jia

full
Photo by Korn


6vB7pmK.jpg
Photo by Lê Minh Phát

Còn nếu bạn vẫn không chắc chắn được thời gian hoàn hảo, hãy kiểm tra thời gian hoàng hôn trên điện thoại bạn bằng cách nhập "Sunset time" trên Chrome và chụp lại những bức ảnh đầy màu sắc dưới góc nhìn của riêng bạn.

uKZDeaF.png


Thời tiết


Thời tiết cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp bạn có những bức ảnh hoàn hảo hơn.
wikEs0i.jpg
Photo by Tony
Chúng ta có thể thấy rằng "mây" cũng là một yếu tố quan trọng. Khi mây khúc xạ ánh sáng mặt trời sẽ rất dễ chụp những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời sẽ bị ẩn trong các đám mây nếu trời nhiều mây. Vì vậy kinh nghiệm là nên chụp những khi "trời quang mây tạnh" để tăng chất lượng bức ảnh.
5r4gjRx.jpg
Photo by Xingyu

51299058_1947352472029592_1104836541114482688_o.jpg?_nc_cat=107&_nc_eui2=AeGPpET4FElNiSYQ3po-C2OP-vKWGZvvB7g6f1QfZaF1E3FP5J0LG1RmAjrvaJiNRA2PqJCtQXbZ8bgjGK-NcHrHexSrllNuzT7mjWKtf5zg5w&_nc_oc=AQkgqxZB0q6PG_tVj8KLuv3UQSy0jQUF5OJBNTr2IQI9jncmEEw3DkUW7dFMVg7TGt1Z_hwEJ3Nxe8bohLT4t9A9&_nc_ht=scontent.fsgn5-2.fna&oh=1b61759579c27856fe5a5fd13120feae&oe=5CE7A0AE
Photo by Lê Minh Phát

3N4Zqpw.jpg
Photo by Yabezhulu

Hơn nữa, chất lượng không khí cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ảnh! Khi chất lượng không khí kém, sương khói gây khó khăn cho việc chụp những bức ảnh từ bầu trời sương mù. Do đó, nên chụp ảnh khi bầu trời trong vắt nhất là sau cơn mưa.

Chụp qua gương, mặt nước


Bên cạnh những lưu ý về thời tiết, thời gian, chúng ta có thể sáng tạo hơn với cách chụp qua gương, qua bóng đèn, hay độc đáo hơn là chụp từ mặt nước để lấy bóng cũng là một trong những số cách thú vị không kém.
HoKEEVW.jpg
Photo by Tuyết Trúc


ig1JOsL.jpg
Photo by Hứa Đình Luân

Tuy nhiên để chụp soi bóng từ mặt nước, yêu cầu bạn phải kiên nhẫn đợi mặt hồ tĩnh lặng
IFGafiD.jpg
Photo by Phạm Thủy

Với những mẹo nhỏ về cách lợi dụng ánh sáng mặt trời, hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm để chụp hình!
 
Last edited:

Facebook Comment