Hướng dẫn trải nghiệm ANDROID Q BETA 3 cho Asus Zenfone Max Pro M1

nguyenhung9x nguyenhung9x
Bài viết: 578 Lượt thích: 421
Chắc các bạn cũng đã biết gần đây sự kiện Google I/O 2019 , Google đã chính thức phát hành Android 10 Q beta 3 cho 21 thiết bị của các hãng . Nhưng đáng buồn là Asus Zenfone Max Pro M1 không được may mắn nằm trong ds đó . Tuy nhiên , hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này lên chiếc Asus Zenfone Max Pro M1 này . Nghe đến beta thì các bạn phải biết là sẽ xuất hiện một số lỗi nhỏ , nhưng không quan trọng lắm , đảm bảo vẫn sử dụng được hằng ngày .

android-q-cover_1280x670-800-resize-1-jpg.6697

Các tính năng nổi bật trong Beta 3


Đối với phiên bản Beta 3 lần này, công ty Mountain View nhấn mạnh rằng Android Q sẽ tập trung nhiều hơn vào sự đổi mới, bảo mật và quyền riêng tư cũng như các phúc lợi kỹ thuật số. Bên cạnh đó, một thông tin cũng rất đáng chú ý khác đó là Android Q sẽ trở thành hệ điều hành di động đầu tiên trên thế giới hỗ trợ 5G. Đây là kết quả của dự án hợp tác hỗ trợ 5G cho Android Q giữa Qualcomm và Google. Nói về các công nghệ trong tương lai, Android Q Beta 3 sẽ vẫn tiếp tục cải thiện khả năng hỗ trợ cho các thiết bị màn hình gập .


Cải tiến về sự riêng tư
Android Q cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát lớn hơn về sự riêng tư thông qua việc có thể quản lý hoạt động truy cập cũng như nhận dữ liệu vị trí của từng ứng dụng. Thông thường các ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cấp phép truy cập thông tin vị trí, nhưng với Android Q, bạn có thể lựa chọn khi nào sẽ cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn - chẳng hạn như chỉ cấp quyền khi ứng dụng được đang được sử dụng, cấp quyền mọi lúc hoặc không cấp quyền.

Cải tiến về bảo mật
Google đã mở rộng khung xác thực BiometricPrompt của mình để hỗ trợ thêm cho các tính năng sinh trắc học ở cấp độ hệ thống, và đồng thời họ cũng bổ sung thêm một số tính năng hỗ trợ nâng cao cho các phương thức xác thực thụ động như nhận diện khuôn mặt. Một điểm mới nữa trong Android Q là sự xuất hiện của các tính năng hỗ trợ cho TLS 1.3, cho phép triển khai TLS 1.3 theo mặc định cho tất cả các kết nối TLS được thực hiện thông qua TLS stack của Android - Conscrypt - bất kể cấp độ API mục tiêu là gì.

Project Mainline
Bên cạnh đó, Google hiện đang triển khai cả công cụ Project Mainline - một phương thức tiếp cận mới trong việc giữ cho các thiết bị Android luôn được cập nhật đối với mọi thay đổi về mã phân phối thông qua Google Play. Google cho biết tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể cập nhật từng thành phần cụ thể của Android để áp dụng các thay đổi mới, thay vì phải cập nhật toàn bộ hệ thống như trước.

Hành động được đề xuất trong khu vực thông báo
Bắt đầu từ bản Beta 3, Google sẽ cho phép các thông báo và hành động thông minh - cả do hệ thống tạo ra lẫn do nhà phát triển cung cấp - được chèn trực tiếp vào khu vực thông báo theo mặc định.

Chế độ nền tối (dark theme)
Bắt đầu từ Android Q Beta 3, sẽ có một chủ đề nền tối (dark theme) có thể được áp dụng trên toàn hệ thống và được kích hoạt bằng cách điều hướng tới mục Cài đặt> Hiển thị, sử dụng tùy chọn cài đặt nhanh (Quick Settings) mới hoặc bật trình tiết kiệm pin (Battery Saver).

Điều hướng cử chỉ
Android Q sẽ giới thiệu chế độ điều hướng cử chỉ mới, giúp ẩn khu vực thanh điều hướng và cho phép các ứng dụng cũng như trò chơi hiển thị nội dung của mình ở chế độ toàn màn hình. Chế độ này sẽ giữ lại các tính năng Back, Home và chuyển hướng quen thuộc, nhưng sẽ được thực hiện qua các cử vuốt cạnh thay vì sử dụng nút bấm cụ thể như trước.

Người dùng có thể chuyển sang sử dụng điều hướng cử chỉ trong Cài đặt> Hệ thống> Cử chỉ (Settings > System > Gestures).

Các tính năng nổi bật khác
Android Beta 3 sẽ đi kèm với tính năng Live Caption, có nhiệm vụ tự động tạo phụ đề cho các file phương tiện như âm thanh, video đang phát trên hệ thống. Ngoài ra còn có một tính năng thú vị khác là Smart Reply, được tích hợp vào hệ thống thông báo của Android Q, giúp dự đoán hành động mà bạn sẽ làm khi nhận được thông báo (chẳng hạn như khi ai đó gửi cho bạn một địa chỉ, bạn có thể mở nó trong Google Maps).

Cách cài đặt


* Yêu cầu cần có :
+ Unlock bootloader và cài twrp mới nhất
+ Điện thoại đã được up Firmware mới nhất của Android Pie

Bước 1: Tải các file sau :
+ Decrypt.zip
+ Pie Frimware (File này không cần nếu như các bạn đã up firmware pie rồi)
+ Hacvoc os for Vendor
+ Pixel-Aonly-10-20190510 (File này tải về và giải nén ra)
+ Permissiver v2
+ Fixzygot v2
+ lag fix
+ Google Play services

Bước 2 : Copy tất cả những file lên thẻ nhớ
Bước 3 : Làm theo video hướng dẫn bên dưới :Chú ý


+ Sau khi khởi động ROM lần đầu , trước tiên Thay đổi hình nền Live thành bất kỳ hình nền bình thường nào để khắc phục sự cố lag
+ ROM không bao gồm Dịch vụ Google Play, bạn có thể cài đặt thủ công (File apk ở trên)

Hình ảnhproxy.php?image=https%3A%2F%2Fi.imgur.com%2FN5bvI9x.jpg&hash=0c715ade11816b15e625566522d27dbf
 
Last edited:
16/11/18
78
21
8
19
#2
Có ai thử chưa cho e review cái
 
19/9/18
47
13
8
32
#3
  1. nguyenhung9x Bạn flash rom havoc là nó có cả luôn boot , system , vendor . Sau đó bạn flash Android 10 Q nó sẽ thay thế system của havoc

Facebook Comment