Hướng dẫn sử dụng điện thoại làm Webcam học trực tuyến

Nguyễn Hoàng Linh Nguyễn Hoàng Linh
Bài viết: 127 Lượt thích: 157
Với tình hình đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, nhu cầu học, làm việc trưc tuyến tại nhà tăng cao khiến cho mặt hàng Webcam máy tính bị khan hiếm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng điện thoại thông minh của mình để trở thành một chiếc Webcam IP rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Các bạn tải phần mềm DroidCam Client cho máy tính Windows tại đây.
Tải ứng dụng DroidCam cho điện thoại Android tại đây.

Ưu điểm của việc sử dụng DroidCam:

  • Cho phép người dùng sử dụng điện thoại làm Webcam, sử dụng được với nhiều phần mềm như Zoom, Google Meet, Microsoft Team, Skype, Zalo, Facebook...
  • Chất lượng hình ảnh (phụ thuộc vào điện thoại) tốt hơn so với Webcam tích hợp sẵn trên laptop hoặc những mẫu Webcam giá rẻ ngoài thị trường.
  • Phần mềm dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, cho phép truyền tín hiệu qua cổng USB máy tính hoặc không dây cùng mạng Wi-fi trong nhà.
Sau khi tải phần mềm DroidCam các bạn cài đặt theo hướng dẫn:

screenshot-797-jpg.9845

Sau khi cài phần mềm hoàn tất, các bạn mở ứng dụng DroidCam trên điện thoại và trên máy tính. Điền địa chỉ Wi-fi IP có trên điện thoại, vào trong mục Device IP của phần mềm DroidCam Client. Các bạn bấm tích vào VideoAudio để DroidCam có thể sử dụng được Hình ảnh và Âm thanh từ điện thoại.

27285_18679_asus-zenpad-c-7-z170-8gb3gwifi-jpg.9850

screenshot-804-jpg.9848

Phần mềm sau khi kết nối với điện thoại thành công sẽ hiện ra cửa sổ Video. Thu nhỏ để tiếp tục sử dụng, bấm X hoặc Stop sẽ ngắt kết nối giữa điện thoại và máy tính.

screenshot-805-jpg.9849

DroidCam trong phần mềm Zoom.

Để sử dụng DroidCam làm Webcam, các bạn tìm trong cài đặt Audio / Video và lựa chọn DroidCam làm thiết bị truyền nhận âm thanh & hình ảnh. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hoàng Linh
 
Last edited:

Facebook Comment