Hướng dẫn chọn Ram và SSD để nâng cấp cho ASUS F570ZD - Phần 1

15/4/19
13
12
3
27
#1
ASUS F570ZD thực sự là một chiếc laptop chơi game rất được ưa chuộng trong thời gian qua. Bởi với một mức giá chưa đến 16triệu đồng nhưng sở hữu khá nhiều tính năng. Trong đó có cấu hình khủng với chip AMD Ryzen 5 2500U và card đồ họa NVIDIA GTX 1050 4GB.
Thế nhưng ASUS chỉ trang bị cho F570ZD thanh ram chỉ 4GB và máy cũng không kèm sẵn SSD. Với mức giá này chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều được. Tuy nhiên ASUS F570ZD vẫn có khả năng nâng cấp thêm được Ram và 1 khe SSD chuẩn M.2.RAM
ram-jpg.6619

Nói về ram trước. Việc này đáng ra không có gì để nói nhiều. Nâng Ram chỉ cần đúng chuẩn DDR4 bus 2400MHz theo thông số kỹ thuật của máy là được.
Tuy nhiên trên dòng máy ASUS F570ZD lô hàng đầu tiên một số sản phẩm bị kén ram.
Cụ thể là khi nâng cấp thêm ram bị trường hợp lỗi màn hình xanh với tần suất rất nhiều lần.

Sau khi thử với ram khác thì mới hết bị. Về trường hợp này bên phía TTBH ASUS cũng ghi nhận nhưng chưa có kết luận lỗi phần cứng hay phần mềm. Và chỉ được phản hồi lắp một số Ram đã test ok của 2 hãng: Samsung và Hynix. 2 loại ram trên thuộc loại OEM không có nhiều trên thị trường nên việc tìm kiếm cũng khó khăn.
Tuy nhiên với những lô hàng sau bên phía TTBH ủy quyền Hangchinhhieu cũng đã nâng cấp nhiều loại Crucial, Kingston, Kingmax, Gskill…và chỉ có một vài trường hợp xảy ra tình trạng dump khi chơi game, đổi qua loại khác là hết. Nếu các bạn nâng cấp ở những cửa hàng chấp nhận đổi qua ram khác thì cứ yên tâm thoải mái mà nâng cấp.
 

Attachments

Last edited:

Facebook Comment