Google phát hành công cụ Update Driver GPU Adreno thông qua Play Store cho một số smartphone sử dụng chipset Snapdragon

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 463 Lượt thích: 239
Tháng 12 năm ngoái, Qualcomm đã công bổ khả năng update driver GPU thông qua Play Store nhưng chỉ giới hạn ở 2 mẫu chipset mới là Snapdragon 865 và 765. Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì những điện thoại đang sử dụng con chip Snapdragon 855 mới là những thiết bị đầu tiên được hỗ trợ update driver GPU thông qua Play Store. Hiện tại thì mới chỉ có 3 thiết bị được hỗ trợ trong đợt đầu này và sẽ mở rộng ra các thiết bị tiếp theo trong thời gian tới:
  • Samsung Galaxy S10
  • Samsung Galaxy Note 10
  • Google Pixel 4
Trước đây, những bản cập nhật driver của GPU trên các smartphone thường đi kèm với những bản cập nhật hệ thống chính vì thế mà để driver của GPU đang sử dụng trên thiết bị là mới nhất thì bắt buộc người dùng phải đợi bản cập nhật hệ thống được các hãng tung ra và tùy thuộc vào mỗi hãng mà thời gian tung ra các bản cập nhật sẽ là sớm hay muộn. Nhưng với khả năng update trực tiếp của Play Store bây giờ thì người dùng sẽ không cần phải mệt mỏi chờ đợi những bản cập nhật hệ thống của hãng nữa mà có thể cập nhật trực tiếp ngay trên Play Store bất cứ khi nào miễn là Qualcomm tung ra phiên bản driver mới, nhanh hơn rất nhiều so với việc chờ một bản cập nhật hệ thống.
tim-hieu-ve-vi-xu-ly-chip-snpadragon-865-manh-va-nhanh-co-nao-thiet-bi-nao-duoc-trang-bi-4-jpg.9795
Đối với những ai chưa biết về thứ được gọi là Driver GPU thì nó là công cụ giúp trao đổi thông tin giữa CPU và GPU nhằm mục đích GPU nhận đúng lệnh từ CPU được gửi tới, tránh hoạt động quá mức gây quá nhiệt, tối ưu hiệu năng của GPU,... Để đơn giản hơn thì có thể hiểu nôm na như sau: CPU là ông sếp người Việt Nam, ra lệnh cho GPU là nhân viên người Trung Quốc làm việc nhưng người Trung Quốc lại không biết tiếng Việt vì thế mà lúc này sẽ cần đến Driver là phiên dịch viên với vai trò là cầu nối trung gian giao tiếp giữa ông sếp Việt Nam và nhân viên Trung Quốc.
Theo: gizmochina
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment