Google Camera cho Zenfone Max Pro M2 - Lựa chọn tuyệt vời hơn

Liinhleo Liinhleo
Bài viết: 138 Lượt thích: 227
Không phải lúc nào trình chụp ảnh đi kèm theo điện thoại cũng đủ tốt và đáp ứng được nhu cầu của chúng ta. Nhất là khi đối với những thiết bị điện thoại tầm trung như Zenfone Max Pro M2 thì việc cài sẵn thêm các app ngoài như Google Camera là một ý tưởng không tồi nhỉ! Và bài viết này sẽ tập trung nói về chất lượng hình ảnh của Zenfone Max Pro M2, điểm mạnh, điểm yếu cũng như là so sánh khi chụp bằng camera thường của máy và khi chụp bằng app google camera sẽ có khác biệt như thế nào!

Thông số camera của Zenfone Max Pro M2


  • Cảm biến : Sony IMX486
  • Camera sau: 12MP f/1.8 + 5MP (xóa phông)
  • Kích thước điểm ảnh: 1.25 µm
  • Camera trước: 13MP f/2.0
SRWj1Vv.jpg

Giao diện chụp hình của Zenfone Max Pro M2 khá đơn giản
tMdsiea.jpg

Chụp xóa phông
PLYdjgK.jpg

Ảnh chụp chế độ Auto
TkdLhyL.jpg

HDR on


Chi tiết khi zoom vào khá tốt
b1HOE9f.jpg

Khi chụp trong nhà

So sánh ảnh Stock và Google Camera


Khi chụp trong điều kiện ánh sáng tốt, chất ảnh của Zenfone Max Pro M2 và khi sử dụng Google camera không có khác biệt nhiều. Tuy nhiên, với việc xóa phông thì google camera cho ảnh xóa phông mịn màng hơn một chút.
Khi chụp ngược sáng, google camera sẽ cân bằng màu sắc tốt hơn ảnh stock
Màu sắc chụp từ Zenfone Max Pro M2 chân thật hơn, còn google camera cân bằng màu và làm cho bức hình trung tính và dễ chịu hơn.

Chụp ban đêm, Zenfone Max Pro M2 sẽ mắc lỗi phổ biến nhất của các dòng điện thoại tầm trung đó là độ nhiễu hạt khá nhiều vì chụp thiếu sáng, tuy nhiên, google camera sẽ giảm thiểu được vấn đề đó khá tốt!

Ảnh chụp bằng google camera cho màu sắc sáng hơn, tăng độ hiển thị chi tiết hơn so với ảnh stock

Khi crop ta sẽ thấy được hình ảnh chụp bằng google camera cho chất ảnh mịn hơn, giảm nhiễu khá nhiều cho các chi tiết tòa nhà và cả nền trời


Kết luận


Với Camera sử dụng cảm biến Sony IMX486 12MP kết hợp với cảm biến độ sâu 5MP. Zenfone Max Pro M2 mang lại kết quả chụp khá tốt cho mức giá của nó, đặc biệt là khả năng chụp HDR, tuy vẫn còn nhiều mặt hạn chế đối với một chiếc điện thoại tầm trung, nhưng Google camera sẽ là một giải pháp để giúp chúng ta gỡ bỏ được 1 phần hạn chế đó và vẫn có thể có cho mình những bức ảnh tốt nhất!


Để download google camera tham khảo bài viết: Cài Google Camera không cần root Zenfone Max Pro M2
 

Attachments

Last edited:
10/12/18
8
0
1
33
#2
google camera chụp xóa phông chỗ nào vậy bạn?
 

Facebook Comment