Giúp bạn xem 1 trang Wep bị 404 Not Found

Phương Nguyễn Phương Nguyễn
Bài viết: 126 Lượt thích: 71
Vào một ngày đẹp trời, bạn mở trang web yêu thích nhưng lại hiện lên thông báo 404 Not Found thì trong lòng sẽ có một chút buồn man mát đúng không nào.
How-to-Fix-404-Not-Found-Error-1280x720.png

Các thông tin trên mạng internet biến đổi rất nhanh, những trang web bạn thường xem có thể sẽ biến mất chỉ sau một đêm. Lỗi 404 Not Found có thể do chủ trang web đã xóa bài, sập sever hoặc do trang web không hoạt động nữa. Tuy nhiên, Google thường sẽ tự động quét và lưu một bản copy để bạn có thể mở lên từ công cụ tìm kiếm Google Search và một số cách khác.

Google Search
zentalk-png.8900
zentalk-png.8901
Bạn nhập trang web cần xem để Google tìm trang web đó. Sau đó, bạn click vào dấu mũi tên nhỏ màu xanh lục ngay cạnh đường link của trang web và chọn Bản lưu hoặc Cached (nếu là tiếng Anh). Sau khi tải trang web lên, Google sẽ hiện thông báo bản copy này được chụp vào thời gian nào, bạn có thể lựa chọn xem đầy đủ hình, chữ hoặc chỉ xem chữ ở các lựa chọn bên dưới.

Tìm bằng thanh địa chỉ
cache-zentalkvn-png.8902
Nếu bạn đã có lưu đường link của một trang web thì việc xem lại trang cũng sẽ khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập vào thanh địa chỉ như sau: “cache:link trang web” rồi nhấn Enter.

Sử dụng công cụ Wayback Machine
KE4nHIRUyE5KFEB_R2MeacECiOkROaPhT2Ou6W88iSwrlTtQKpNcHQA7Pf_cBI7vaj5qPkcOJVzVogxOWmoE5cU7VjWwO0Gu0ELwEZ_L2gaFqgrmrMlHSp8z4H2PoPs9ez2tHY13
Có khá nhiều tổ chức nhận lấy sứ mệnh bảo tồn lịch sử của Internet. Trong đó, Internet Archive là một tổ chức phi lợi nhuận, lưu trữ gần như mọi thứ trên Internet từ hình ảnh, chữ viết, video,… để bạn có thể dễ dàng tìm lại được. Bạn có thể click vào đây: https://archive.org/web/ và nhập hoặc copy những đường link cần tìm vào ô tìm kiếm. Ví dụ khi mình nhập Google.com thì có cả những kết quả từ năm 1998 luôn nhé.

Nếu tất cả các cách trên vẫn không tìm thấy bản copy trang web bạn cần xem thì một số công cụ online khác má bạn có thể sử dụng như Google Cache Checker hay Cache page. Các trang web này thường có một ít quảng cáo, nhưng bạn có thể bỏ qua và vẫn sử dụng bình thường nhé.

Nếu đã sử dụng tất cả những cách trên mà vẫn không thành công thì xin chia buồn cùng bạn, trang web bạn yêu thích đã vĩnh viễn “ra đi”.
Nguồn: Gearvn
 
Last edited:

Facebook Comment