Final Fanasty XVI - Siêu phẩm sắp ra mắt vào năm 2023 nhưng bản PC phải đợi đến ... 2024

nam.vu.frl nam.vu.frl
Bài viết: 37 Lượt thích: 0
Xin chào anh em, chắc hẳn các anh em không còn xa lạ gì với dòng game Final Fanasty - trò chơi nhập vai (RPG – Role Playing Game) của nhà Square Enix. Trò chơi đầu tiên của dòng này được ra mắt vào năm 1987 và tính đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 15 bản chính được phát hành. Đặc biệt tháng 6/2023 này, chúng ta sẽ tiếp tục được đón chào bản game thứ 16 của tựa game này - Final Fantasy XVI
1654240852205-png.1191481
Final Fanasty XVI - Siêu phẩm sắp ra mắt vào năm 2023 nhưng bản PC phải đợi đến ... 2024

Bối cảnh của game

Chúng ta cùng nhìn lại bối cảnh của tựa game kinh điển này nhé.
Thế giới của Final Fantasy XVI hay còn được biết đến với cái tên Valisthea, nơi mà chuyến phiêu lưu của nhân vật chính sẽ bắt đầu. Vùng đất được cho là chứa nhiều tinh thạch, cội nguồn của thứ được gọi là “Crystal” trong thế giới của Final Fantasy, bao bọc xung quanh bởi những dãy núi to lớn. Những tinh thạch lấp lánh nơi đây được gọi là “Thạch Mẫu Tinh Thể” chúng trở thành một phần của nơi đây, nuôi sống và truyền nguồn lăng lượng để duy trì vùng đất này luôn tươi đẹp, nguồn năng lượng đó được gọi là Aether. Nhờ có chúng mà cuộc sống của con người nơi đây luôn được duy trì và phát triển, có thể nói đó chính là nguồn năng lượng sống của vùng đất Valisthea.
new-direct-feed-screenshots-of-final-fantasy-xvi-v0-64ns3ooyxs4a1.jpg?width=3840&format=pjpg&auto=webp&s=f27176540391a7088560f26be26ee7b129b21eca
Final Fanasty XVI - Siêu phẩm sắp ra mắt vào năm 2023 nhưng bản PC phải đợi đến ... 2024
Tuy nhiên, cũng vì sự dồi dào, trù phú và là nguồn năng lượng tài nguyên màu mỡ nơi đây đã dẫn đến những cuộc chiến tranh giữa con người với nhau để giành lấy chúng. Cũng từ những cuộc chiến tranh giành này mà chúng dẫn đến sự hình thành của các quốc gia khác nhau bị chia rẻ và phân phái. Hiện tại chúng ta đã biết đến 6 vương quốc khác nhau hình thành trong thế giới của Final Fantasy XVI. Chúng là Đế chế Sanbreque. Đại vương quốc xứ Rosaria, Đế chế cộng hoà Dhalmekian, Vương quốc Waloead và Vương quốc Iron. Khác biệt với những nền văn hoá và mang tư tưởng đối lập, vì vậy mà giữ họ luôn nổ ra những cuộc chiến tranh giành quyền lực đẩy căng thẳng lên mức cao nhất. Sau cùng, tai hoạ cũng ập xuống loài người khiến cho hoà bình của nơi đây không còn duy trì được lâu dài.

Nhân vật chính và gameplay

Ba nhân vật chính được giới thiệu bao gồm Clive Rosfield, con trai cả của Đại Công tước xứ Rosaria, em trai Joshua Rosfield, và cô nàng Jill Warrick, người hầu cận và là người bạn thân thiết của hai anh em.
ffxvi.jpg
Final Fanasty XVI - Siêu phẩm sắp ra mắt vào năm 2023 nhưng bản PC phải đợi đến ... 2024
Trong trailer mới, người chơi có thể nhận thấy một số quái vật lâu đời nhất trong Final Fantasy - các Eikons - đang đối đầu trong cả phân cảnh điện ảnh và gameplay mới. Trailer tiếp tục gây ấn tượng với việc luân phiên chuyển đổi góc quay giữa góc nhìn trực diện và góc nhìn thứ ba đầy kịch tính, khiến FF16 trở thành game nhập vai hành động hack-‘n’-slash với những con quái vật khổng lồ. Các Eikons bao gồm Ramuh, Ifrit, Phoenix, Shiva, Garuda, Odin và Titan đều được xác nhận xuất hiện trong trò chơi.Các nhân vật trong FF16 phần nào bị lép vế trước màn ra mắt hoành tráng của các Eikons với thời lượng xuất hiện ít hơn hẳn, nhưng rõ ràng người chơi sẽ luôn tìm thấy một "đứa con của số phận" và một vị hoàng đế nhẫn tâm.
ff16-eikonic-battles-combat.png
Final Fanasty XVI - Siêu phẩm sắp ra mắt vào năm 2023 nhưng bản PC phải đợi đến ... 2024
Ngoài ra, trang PlayStation xác nhận rằng “các trận chiến đầy năng lượng và uy lực” sẽ là cốt lõi của trò chơi, trong đó nhân vật chính Clive Rosfield sẽ sử dụng “một kho vũ khí đầy đủ các đòn tấn công độc đáo với nhiều Eikons của trò chơi… chưa kể đến các cuộc đụng độ hoành tráng giữa chính các Eikons." Nhà soạn nhạc gắn liền tên tuổi với sê-ri, ông Masayoshi Soken cũng được xác nhận tham gia sáng tác cho FF16.

Thời điểm ra mắt

Square Enix tại State of Play mới nhất đãtiết lộ khung thời gian phát hành cho Final Fanasty XVI. Chính xác là trong mùa hè 2023 phiên bản game thứ 16 cũng là Final Fanasty XVI được phát hành tiếp diễn câu chuyện với nội dung và cốt truyện của những phần trước, Final Fantasy XIV hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến đẫm máu, bạo lực và đầy những phân cảnh “nóng mắt”
8610-FAITH-EN_Standard_Landscape.jpg
Final Fanasty XVI - Siêu phẩm sắp ra mắt vào năm 2023 nhưng bản PC phải đợi đến ... 2024
Thế nhưng điều đáng tiếc Ngày phát hành Final Fanasty XVI cho PC đột nhiên không rõ ràng sau khi một video mới cho trò chơi Square Enix RPG xác nhận tính độc quyền của PS5 trong sáu tháng, một tin đáng lo ngại đối với người chơi Final Fanasty XVI, đây là một trong những MMORPG hay nhất được chờ đợi một bản vá mới. Final Fanasty XVI sẽ vẫn độc quyền trên PS5 trong sáu tháng, có nghĩa là bản phát hành PC có thể đến muộn nhất là vào năm 2024.
Vậy anh em hãy cùng mới mình cập nhập thông tin và hóng chờ tựa game boom tấn Final Fanasty XVI sắp tới đổ bộ vào mùa hè 2023 nhé.
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment