Disney+ vừa ra mắt, hàng nghìn tài khoản đã bị lấy cắp mật khẩu và chia sẻ miễn phí

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 569 Lượt thích: 249
Theo ZDNet, dịch vụ xem phim online Disney+ vừa mới ra mắt chưa đầy 24h, rất nhiều tài khoản của người dùng bỏ tiền cho dịch vụ này đã bị hacker đánh cắp mật khẩu, thay đổi chúng rồi chia sẻ miễn phí hoặc bán lên mạng internet với giá từ 3 đến 11 USD mỗi tài khoản. Sau 24 tiếng đồng hồ, Disney+ đã có 10 triệu tài khoản đăng ký xem những tác phẩm phim điện ảnh, truyền hình, hoạt hình của Disney, Marvel, Lucasfilm cùng nhiều studio đình đám khác. Tuy nhiên sự ra mắt của Disney+ không suôn sẻ cho lắm khi rất nhiều người than phiền máy chủ quá tải không thể đăng nhập được vào để coi phim.

Chưa hết tình trạng này thì rất nhiều người đã lên Reddit và Twitter phàn nàn rằng tài khoản của họ bị mất mật khẩu, hòm thư điện tử dùng đăng ký dịch vụ tự báo mail mật khẩu Disney+ đã bị đổi, và không có cách nào lấy lại tài khoản được. Những phóng viên công nghệ ở ZDNet đã tìm thấy những bài post bán tài khoản Disney+ trên các trang dark web, những diễn đàn quy tụ các hacker, hay những chợ điện tử tại Nga. Trong khi đó nhiều trang web khác thậm chí có bài chia sẻ miễn phí tài khoản, chẳng cần mua vẫn xem được Disney+:
_disney1-png.8730

disney2-png.8731

disney3-png.8732

disney4-png.8733

disney5-png.8734

disney6-png.8735

Một vài người có tài khoản bị ăn cắp thừa nhận với ZDNet khi được hỏi, rằng họ dùng một cụm mật khẩu cho nhiều tài khoản.
Theo: ZDNet
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment