[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] - Hybrid Power - Sức mạnh đến sự kết hợp mới

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 294 Lượt thích: 176
Hiện nay khi các laptop ngày càng nhỏ gọn và mỏng nhẹ hơn, đặc biệt là laptop gaming, khi vừa phải mỏng nhẹ, cơ động cao lại vừa phải đáp ứng được những nhu cầu cao về hiệu năng của người dùng thì đó là lý do để Asus phát triển công nghệ Hybrid Power.
Hybrid Power
hiện tại mới chỉ được trang bị trên các mẫu laptop gaming mới của Asus như FX505/705 mã GD/GE và dòng dòng ROG cao cấp như Scar 2, Zephyrus.
Vậy Hybrid Power là gì? Hybrid Power
là sự kết hợp cùng lúc của năng lượng từ pin và bộ sạc để có được đủ năng lượng cung cấp cho CPU và GPU có thể hoạt động được ở hiệu suất tối đa với các tác vụ nặng trong thời gian dài. Do đó mà Hybrid Power giúp giảm kích thước và trọng lượng của bộ sạc, tăng tính di động của laptop.
hp-jpg.6290

Đến đây chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc là Hybrid Power liệu có gây ảnh hưởng cho pin không thì câu trả lời là KHÔNG bởi các lý do sau đây:
  • Pin trên laptop của Asus là pin đã được tinh chỉnh kỹ càng nhằm tăng hiệu suất sạc xả và chu kỳ của pin nên bạn không phải lo về vấn đề chai pin
  • Khi mức pin trên 40%, công nghệ Hybrid Power sẽ được tự động kích hoạt, tuỳ thuộc vào yêu cầu của tác vụ. Khi công nghệ Hybrid Power được kích hoạt, lượng pin sẽ giảm (do lấy năng lượng cả từ pin và bộ sạc).
  • Khi mức pin tụt dưới 30%, công nghệ Hybrid Power sẽ tự động tắt, và pin của bạn sẽ được nạp lại.
  • Khi lượng pin được sạc trên 40%, bạn phải THÁO và CẮM sạc lại thì lúc này công nghệ Hybrid Power mới được tái kích hoạt do hệ thống nhận diện lại tình trạng của máy.
  • Hầu hết các tình huống sử dụng bình thường thì cục sạc vẫn đảm bảo nhu cầu của người dùng (máy chỉ dùng năng lượng từ bộ sạc). Trong một số trường hợp đặc biệt như render, hoặc chơi những tựa games nặng ăn đồng thời nhiều CPU và GPU thì mới cần đến tính năng này để mang lại hiệu suất cao nhất (lúc này mới lấy thêm cả năng lượng từ pin).
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment