Câu chuyện thiết kế - Hộp đựng Zenbook

Liinhleo Liinhleo
Bài viết: 139 Lượt thích: 230
Điều làm nên sự hấp dẫn đặc biệt tại Asus Design Center - đó chính là nơi cho phép các nhà thiết kế từ nhiều ngành nghề khác nhau phát huy tài năng của họ; mỗi một dự án là thành quả kết hợp của nhiều chuyên gia thiết kế trên nhiều lĩnh vực. Trong bài viết này chúng ta sẽ được nghe nhà thiết kế bao bì Chuanming & nhà thiết kế hình ảnh Natasha chia sẻ câu chuyện về chiếc hộp đựng ASUS ZenBook 2018.
TỪ CHUYÊN GIA THIẾT KẾ

1553055434398-png.6025

Hai nhà thiết kế đều cùng mang họ Li, họ đã làm việc tại ASUS được 05 năm, và cả hai đều là người giàu kinh nghiệm và có nhiều ý tưởng táo bạo trong việc thiết kế bao bì sản phẩm.
Bản thân mình thực sự cảm thấy rằng khi ASUS ZenBook ra mắt tại Computex 2018 - không chỉ sản phẩm mà thiết kế hộp đựng của nó cũng là một thứ tuyệt vời cần được nhắc đến.
Người hùng bí ẩn đứng sau hậu trường chính là hai nhân vật chính của bài viết này; Vì vậy, chắc chắn không phải cường điệu khi tôi mô tả họ như hai võ sĩ – một cặp bài trùng cùng nhau kết hợp để giành được vị trí quán quân.

KỲ CÔNG, NGHIÊN CỨU
47239918-71a7-4901-85ec-558de68ee2f2-jpeg.6028
Chiếc hộp đựng là vật thường không ai để ý, rất ít trường hợp khách mua hàng chọn mua sản phẩm chỉ vì cái hộp đựng. Nhưng quy cách đóng gói sản phẩm thì lại luôn là điều đầu tiên tạo nên ấn tượng cho người dùng.
Sản phẩm, hay thậm chí thương hiệu, sẽ để lại ấn tượng tốt nếu như họ biết cách trình bày & đóng gói sản phẩm trong một hộp đựng chứa đầy sự khéo léo và tinh tế.
Do vậy, một chiếc hộp đựng tuy chỉ là thành phần nhỏ nhưng đóng góp lên một điều hết sức quan trọng trong việc tôn lên giá trị và trải nghiệm sản phẩm. Chính vì điều này, thời gian công sức dành cho việc nghiên cứu, phát triển hộp đựng sản phẩm của trung tâm thiết kế nhiều khi không thua kém gì so với việc nghiên cứu và phát triển chính sản phẩm đó.
HOÀN THIỆN TỪ TÍNH NĂNG SẢN PHẨM

3bd7c6e0-747d-4bc0-be53-3f11c5f50d4d-jpeg.6031

Tính năng ưu việt nhất của ASUS ZenBook 2018 chính là thiết kế bản lề ErgoLift; Khi mở màn hình của máy tính ra, bàn phím được nâng lên một cách tự nhiên, giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn và nó có thể tản nhiệt một cách hiệu quả. Chuanming tuyên bố rằng: “Những thách thức Ming gặp phải là tích hợp những tính năng sản phẩm vào thiết kế hộp đựng.”
Chuanming luôn mong muốn rằng ông có thể sử dụng các kiểu thiết kế để trưng bày máy tính xách tay như cửa hàng; Vì vậy, ông đã xác thực và làm nhiều thử nghiệm khác nhau, trong suốt quá trình phải đối mặt với những thách thức khó khăn, cố gắng quyết định giữa việc loại bỏ gì và đánh đổi cái gì.

c4eda8bd-b16f-47c1-84a0-afc7be79d944-jpeg.6030
(Một bản mẫu mà Chuanming sử dụng giấy bìa)
Hộp đựng mà chúng ta đang có ngày nay không phải dễ dàng mà có; nó đã được thiết kế, thử nghiệm và xác thực nhiều lần để nó đạt được thành phẩm như ngày nay. Chuanming hy vọng rằng thiết kế hộp đựng lần này có thể được điều chỉnh hoàn toàn phù hợp cho ASUS Zenbook, để người dùng sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi mở hộp ra họ cũng có được trãi nghiệm như mở màn hình của ASUS Zenbook.
Mình cầm hộp đựng ASUS ZenBook mở nó ra và đóng lại nhiều lần và xem chiếc máy được nâng lên nhẹ nhàng mỗi lần mở hộp. Và mỗi một lần mở là một nụ người được đặt lên môi người cầm hộp. Mình nghĩ rằng đây là những gì Chuanming đã nói về việc sử dụng phương pháp này để tạo cảm giác gây thú vị khi trưng bày một sản phẩm mới tới khách hàng. Đây là một ý tưởng rất đọc đáo đáo và thông minh. Bởi vì chiếc máy đã được nâng lên một cách tự nhiên, nó dễ dàng hơn để lấy ra khỏi hộp; Vì vậy, thiết kế này không chỉ cho phép người dùng trải nghiệm bản lề nâng trước đó mà nó còn làm cho nó thực tế hơn rất nhiều.
(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả Jenny Chu ; Photography: Mary Hsi)
Asus Design - Hoang Linh, Liinhleo || Zentalk.vn
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment