[Camera Fight] Asus Zenfone 6 vs Huawei P30 Pro

Phú© Anh Phú© Anh
Bài viết: 833 Lượt thích: 308
Asus Zenfone 6 vừa mới ra mắt tuần trước và rất nhanh bên Tây Ban Nha và rất nhanh, những Reviewer Châu Âu đã sớm có trên tay flagship mới nhất của Asus để có bài đánh giá camera giữa Zenfone 6 với P30 Pro. Let's start! (Lưu ý: ảnh bên trái là ảnh chụp từ chiếc Zenfone 6 còn bên phải là ảnh chụp từ P30 Pro)

Ánh sáng yếu


zf6-oneplus-jpg.6878


PsaEYRe.jpg
Trong bức ảnh so sánh đầu tiên thì ta có thể dễ dàng nhận ra được điểm khác nhau giữa ảnh chụp từ Zenfone 6 và P30 Pro là ở chi tiết khi được zoom lại và nhiệt độ màu trong khi chiếc Zenfone 6 vẫn giữ ổn định được nhiệt độ màu thì P30 Pro có xu hướng đẩy nhiệt độ màu cao lên (do cấu tạo của cảm biến RYYB trên P30 Pro mà phần lớn bức ảnh cho ra sẽ bị chuyển sang tông vàng)

Chụp Selfie


jQxfWLa.jpg

29egKBM.jpg
Nếu Asus Zenfone 6 có bất kỳ cơ hội nào để đánh bại Huawei P30 Pro ở bất cứ điều gì, thì đó là ở chế độ chụp selfie. Do Zenfone 6 sử dụng cảm biến Sony IMX586 48MP cho camera selfie cũng như camera chính, nên chiếc Zenfone 6 hoàn toàn có thể cạnh tranh mạnh mẽ về chi tiết so với P30 Pro. P30 Pro có xu hướng tăng thêm độ tương phản một chút và không tạo ra tông màu da quá hồng như Zenfone 6.

Màu sắc


wglmYWj.jpg

5gkK3C9.jpg
Tái tạo màu sắc trên 2 chiếc máy phải nói là quá tuyệt vời và việc đánh giá màu sắc của chiếc máy nào tốt hơn có lẽ là phải dựa vào sở thích của mỗi người chứ không dựa trên thông số vật lý cơ bản được.

Camera Góc Rộng


Z3eGozl.jpg

hkgUEU9.jpg
Cả hai điện thoại đều thực hiện rất tốt việc sửa lỗi méo và cả hai đều cân bằng sáng rất tốt giữa vùng sáng và vùng tối ngay trong lần chụp đầu tiên. Tuy nhiên, nhìn bức ảnh cánh cổng dưới ánh sáng mặt trời, Huawei P30 Pro rõ ràng đã làm tốt hơn chiếc Zenfone 6 bằng việc cân bằng phơi sáng dưới cầu và bên ngoài.

Độ tương phản cao


MyY5gNs.jpg

rOGY5w0.jpg
Trong bài test chụp này có vẻ chiếc Zenfone 6 đã đẩy hơi quá đà độ tương phản vì vậy màu ảnh trông lạnh hơn so với chiếc P30 Pro và màu bị bệt, không rõ ràng. Hiện tượng mất chi tiết xảy ra trên cả 2 thiết bị.

Full kích thước ảnh (48MP vs 40MP)


dnwIObc.jpg
Để thấy sự khác biệt chi tiết ở đây, bạn sẽ chỉ cần nhấn Vào Đây để xem kích thước thật của ảnh chụp từ 2 chiếc máy. Nhìn bề ngoài, cả hai bức ảnh đều trông rất tuyệt. Câu hỏi lớn ở đây là: Huawei P30 Pro có đáng để trả giá gấp đôi so với Asus Zenfone 6 không trong khi sức mạnh camera trên chiếc Zenfone 6 không hề thua kém camera trên chiếc P30 Pro?
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment