Cách vượt qua "Tường lửa" với các nhà mạng Viettel, VNPT tháng 11 này

nguyenhung9x nguyenhung9x
Bài viết: 946 Lượt thích: 520
Thời gian qua, cộng đồng mạng Việt Nam hoang mang vì không thể truy cập được các trang web đen, phim người lớn. Dù sử dụng điện thoại, máy tính hay máy tính bảng cũng không thể truy cập những web có nội dung nhạy cảm trên. Khi tìm kiếm vẫn thấy hiện ra web, nhưng bấm vào lại nhận được thông báo là không thể mở trang này vì không tìm thấy máy chủ hay không thể truy cập trang web này. Điều này làm tuột mốt cảm xúc của anh em . Vì thế bài viết này sẽ giúp anh em có thể truy cập được các trang web "đen" đó cho dù nhà mạng chắn không cho truy cập . OK ! Vậy bắt đầu nhé.
34t23rq23_1573802209.jpg

No Nut November là gì? - Tháng ‘chay tịnh’ của toàn thể nam giới sao?


Tinh thần chung là trong toàn bộ tháng 11 này, anh em nào quyết định thực hiện thử thách No Nut November đã, đang và sẽ không có bất cứ một hành vi nào liên quan đến sex. Nghe hơi vô lý, nhưng lại rất đúng luật chơi!

Theo the Urban Dictionary thì vào ngày 3/11/2011, trên một trang mạng xã hội dành cho game thủ, có một anh chàng với nickname tương đối “trẩu tre” là bicboi6969696969, đã phát động một thách thức mang tên “No Nut November”, kêu gọi mọi người không “tự sướng” trong tháng 11.

Lời kêu gọi này dần dần nhận được những tín hiệu ủng hộ trong cộng đồng game thủ. Đỉnh cao vào tháng 11/2017 thì đây chính thức trở thành một trào lưu trong cộng đồng nam giới nói chung .
maxresdefault.jpg
Giữa lúc dư luận đang hoang mang thì mới đây, hai nhà mạng lớn là Viettel và VNPT đưa ra thông báo, từ ngày 13/11/2019 họ sẽ chặn truy cập web đen, phim người lớn trên điện thoại, máy tính… Không chỉ thế, các nhà mạng khác như FPT cũng có thể sẽ “nối bước” trong thời gian tới.

Nói về quyết định này của Viettel, VNPT, một số cộng đồng mạng cho rằng, hai nhà mạng đang tham gia hưởng ứng sự kiện “No Nut November” của tháng 11 (một tháng 11 không có hoạt động liên quan đến tình dục như xem phim người lớn, quan hệ…).

Một số dân mạng “mách nước” rằng nên sử dụng VPN hay thay đổi DNS trên điện thoại, máy tính để truy cập. Có khá nhiều cách để thay đổi DNS và các app truy cập internet thông qua VPN. Vậy nên nếu người dùng muốn vẫn có thể truy cập các wed đen với nhiều mẹo nhỏ.
maxresdefault.jpg
1. Truy cập thông qua IP thay vì sử dụng URL

Một số phần mềm chặn các trang web bằng tên hoặc chỉ chặn URL mà không hề chặn địa chỉ IP của trang web đó. Do đó bạn có thể sử dụng địa chỉ IP để truy cập trang web đã bị chặn, thay vì sử dụng URL.

Để lấy địa chỉ IP của website, bạn mở Command Prompt (với Windows) hoặc Terminal (với Mac OS X), sau đó nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:
Mã:
ping trang_web_cần_xem_IP
Ví dụ, bạn muốn xem địa chỉ IP của zentalk.vn bạn sẽ nhập lệnh ping zentalk.vn . Sao chép địa chỉ IP hiển thị trên Command Prompt hoặc Terminal, sau đó dán vào thanh địa chỉ trình duyệt và truy cập trang web bình thường.
2. Sử dụng Proxy

Có rất nhiều trang web proxy miễn phí cung cấp cho người dùng dịch vụ duyệt web ẩn danh. Bạn có thể sử dụng các trang web proxy này để truy cập các trang web bị chặn một cách dễ dàng. Chỉ cần truy cập trang web proxy và nhập URL trang web mà bạn muốn truy cập.

70t69vE.png
Quá trình này hoạt động như thế nào? Khi duyệt một trang web bằng proxy, thực tế bạn không hề kết nối với trang web đó mà là kết nối với proxy của server (máy chủ). Và proxy của server được kết nối với đích đến của trang web. Do đó tất cả những gì mà bạn nhìn thấy là phiên bản cache của trang mà proxy server cung cấp cho bạn thôi.

Một số trang web proxy bạn có thể sử dụng như Proxysite.com hoặc Proxery, hoặc nếu muốn nhiều tùy chọn hơn bạn có thể sử dụng Newproxysite.com.
3. Sử dụng dịch vụ VPN

Mạng riêng ảo (Virtual Private Network) hay còn gọi là VPN là một mạng dành riêng để kết nối các máy tính lại với nhau thông qua mạng Internet công cộng.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN, trong đó có cả các dịch vụ VPN miễn phí. Hola là một trong những dịch vụ VPN hiệu quả bạn có thể sử dụng. Dịch vụ cho phép bạn duyệt web riêng tư và không phải kiểm duyệt, và dịch vụ có cả tiện ích mở rộng dành cho người dùng Chrome và Firefox.
4. Sử dụng DNS Public của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet (Internet Service Providers – ISP) sử dụng thay đổi DNS của họ để chặn quyền truy cập một số trang web. Để truy cập các trang web bị chặn, bạn có thể sử dụng Google Public DNS để bypass các hạn chế của nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Tại mục cấu hình DNS hệ thống mạng, bạn thay đổi DNS thành địa chỉ IP Google Public DNS như dưới đây:
IPv4:

8.8.8.8​
8.8.4.4​
IPv6:

2001:4860:4860::8888​
2001:4860:4860::8844​
Tham khảo : tinvtv.com​
 
Last edited:
23/11/19
4
0
1
21
#2
Có được đâu bác :(((
 

Facebook Comment