Các cách kết nối máy tính từ xa của Microsoft

Phương Trang Phương Trang
Bài viết: 62 Lượt thích: 7
Có thể nói đại dịch vẫn tiếp tục diễn ra, vì thế, bạn vẫn cần hạn chế ra đường vào những lúc cần thiết. Tuy nhiên, đồ công nghệ thì không hẳn hiểu được bạn, “mình thích thì mình hư thôi” - chính là châm ngôn của đồ công nghệ trong thời buổi dịch bệnh hiện nay.

Nếu bạn là một người hiểu về Máy tính, công nghệ, thì chuyện bắt bệnh, sửa chữa đơn giản nằm trong tầm tay của bạn. Nhưng với bạn bè, người thân của bạn, không rành về đồ công nghệ thì sao? Thì công cụ Kết nối Máy tính Từ xa của Microsoft có thể giúp bạn hỗ trợ những vấn đề đó.

Điều kiện để Kết nối Máy tính Từ xa của Microsoftket-noi-may-tinh-tu-xa-jpg.14331

Bạn đang ngồi tại máy tính của mình, và muốn truy cập vào một máy tính khác? . Công cụ Kết nối Máy tính Từ xa (RDC) của Microsoft sẽ cho phép bạn truy cập mọi thứ từ xa. Miễn là máy tính từ xa được bật và thiết lập kết nối, bạn có thể lấy tệp, mở ứng dụng, khắc phục sự cố hoặc làm việc từ xa cũng vẫn được.

Thông qua RDC, bạn có thể truy cập từ xa nhiều máy tính qua cùng một mạng, cho dù chúng ở nhà hay tại văn phòng của bạn. Nếu bạn đăng nhập từ xa vào mạng của sếp của mình thông qua VPN , bạn cũng có thể sử dụng RDC để kết nối với các PC khác trong văn phòng hoặc doanh nghiệp của mình. Để cho phép kết nối từ xa, máy tính phải chạy Windows 10 Pro hoặc Enterprise. Máy tính từ xa không được hỗ trợ với phiên bản Windows 10 Home.

Kết nối Máy tính Từ xa được tích hợp trong Windows nhưng cũng tồn tại dưới dạng ứng dụng Windows 10 Universal trong Microsoft Store. Nếu bạn muốn truy cập và điều khiển máy tính từ thiết bị không phải Windows, ứng dụng RDC của Microsoft cũng có sẵn cho Mac , iOS và Android

Thiết lập kết nối máy tính từ xa của Microsoft
ket-noi-may-tinh-tu-xa-png.14332

Đầu tiên, bạn hoặc người khác phải đăng nhập thực tế vào PC mà bạn muốn truy cập từ xa. Bật Máy tính Từ xa trên máy tính này bằng cách mở Settings > System > Remote Desktop . Bật nút gạt bên cạnh Enable Remote Desktop. Nhấp vào Confirm để bật cài đặt.

Theo mặc định, các tùy chọn để giữ cho PC của bạn luôn hoạt động cho các kết nối khi được cắm vào và làm cho PC của bạn có thể phát hiện được trên các mạng riêng tư đều phải được bật. Để xem hoặc sửa đổi một trong hai tùy chọn, hãy nhấp vào liên kết Show settings . Tuy nhiên, bạn có thể để cả hai tùy chọn được bật tại thời điểm này. Thay vào đó, hãy nhấp vào liên kết Advanced Settings .

1-ket-noi-may-tinh-tu-xa-png.14333


Chọn hộp bên cạnh Require computers to use Network Level Authentication (NLA) to connect. . NLA bổ sung bảo mật chặt chẽ hơn cho các kết nối từ xa qua cùng một mạng vì người dùng phải được xác thực trước khi có quyền truy cập vào PC từ xa.

Giả sử bạn đang kết nối với một máy tính trên cùng một mạng, bạn có thể bỏ qua phần External connections section. Phần cổng Remote Desktop hiển thị cổng mặc định để loading và chấp nhận kết nối từ xa.

2-ket-noi-may-tinh-tu-xa-png.14334


Theo mặc định, bất kỳ người dùng nào có tài khoản quản trị trên PC từ xa đều có thể truy cập tài khoản đó. Giả sử bạn đang sử dụng Tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows và tài khoản của bạn có quyền quản trị, cách tốt nhất là bạn chỉ cần sử dụng tài khoản đó để đăng nhập từ xa.

Nếu bạn muốn cấp quyền truy cập từ xa cho một tài khoản khác, hãy quay lại màn hình trước đó và nhấp vào Select users that can remotely access this PC ở cuối màn hình. Nhấp vào Add và nhập tên người dùng cho tài khoản đó.

Kết nối với PC từ xa từ Windows
3-ket-noi-may-tinh-tu-xa-png.14335


Bây giờ, giả sử bạn muốn kết nối với PC từ xa này từ máy tính hiện tại của bạn ở nhà. Bạn có thể khởi chạy công cụ Kết nối Máy tính Từ xa trong Windows 10 từ thư mục Windows Accessories trong menu Bắt đầu. Nhấp vào mục nhập Kết nối Máy tính Từ xa .

Quá trình này khác với các phiên bản HĐH cũ hơn. Trong Windows 8.1, nhấn phím Win + S để khởi chạy công cụ Tìm kiếm, sau đó nhập “windows remote desktop” và nhấp vào kết quả. Trong Windows 7, nhấp vào nút Bắt đầu, mở thư mục Accessories và chọn lối tắt Windows Accessories

4-ket-noi-may-tinh-tu-xa-png.14336


Tại cửa sổ RDC, nhập tên hoặc địa chỉ IP của PC từ xa vào trường Máy tính. Nhấp vào nút Show Options và nhập tên người dùng của tài khoản bạn sẽ sử dụng để đăng nhập. Nếu bạn muốn lưu thông tin đăng nhập của mình để không cần nhập chúng mỗi lần, hãy chọn hộp bên cạnh Allow me to save credentials và nhấp vào Connect .

5-ket-noi-may-tinh-tu-xa-png.14338


Nhập mật khẩu của bạn tại cửa sổ thông tin xác thực. Đánh dấu vào ô Remember Me nếu bạn không muốn nhập mật khẩu của mình mỗi khi sử dụng tài khoản này. Bấm OK . Bạn có thể nhận được thông báo rằng không thể xác minh danh tính của máy tính từ xa. Chọn hộp cho Don't ask me again for connections to this computer và nhấp vào YES.

6-ket-noi-may-tinh-tu-xa-png.14339
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment