Bí quyết chọn laptop phù hợp với nhu cầu, tham khảo ngay

Rhea Rhea
Bài viết: 43 Lượt thích: 5
Laptop có lẽ là một thiết không thể thiếu đối với sinh viên hay là những người đã đi làm nhờ khả năng đáp ứng nhu cầu công việc mọi lúc mọi nơi. Nhưng không phải dễ dàng để lựa chọn một chiếc laptop ưng ý. Mình sẽ chia sẽ một số bí quyết để lựa chọn laptop của mình.

Dựa vào nhu cầu để lựa chọn laptopHãy xem nhu cầu của bạn đến mức nào bạn cần những gì ở laptop của bạn ? Đây là một số gợi ý để việc lựa chọn dễ hơn
Nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên
Một chiếc laptop cấu hình cơ bản có thể đáp ứng được hầu hết các tác vụ cơ bản như soạn thảo, lướt web, tra cứu, giải trí cơ bản phù hợp với sinh viên.
Đối với một số ngành đặc thù như kiến trúc, thiết kế đồ họa,... yêu cầu sử dụng những phần mềm nặng như Revit, Matlab sẽ cần 1 một cấu hình mạnh mẽ để có thể vận hành mượt mà.
Đối với nhu cầu này thì bạn cần chú ý đến CPU, RAM và SSD.
1614611762680-png.12927


Nhu cầu công việc, văn phòng
Tùy vào loại công việc sẽ cần cầu hình mạnh hay yếu, tuy nhiên từ 15 đến 20 triệu thì các laptop ở tầm giá này đều sẽ có cấu hình đủ để xử lý tốt phần lớn các công việc.
Đối với nhu cầu này thì bạn cần chú ý đến CPU, RAM và SSD.
4763250_asus_expertbook-5-jpg.11925

Nhu cầu giải trí, game thủ
Những chiếc laptop gaming với CPU khỏe, GPU mạnh, màn hình tần số quét cao đem lại trải nghiệm game tốt nhất cho game thủ. CPU hiệu năng cao, RAM nhiều, có nhân đồ họa hiệu năng cao,
a15-g15-g14-compared.jpg

Một số điểm khác cần chú ý  • Kích thước màn hình, trọng lượng sẽ là vấn đề bạn sẽ lưu tâm tới nếu là người thường xuyên di chuyển, thích máy mỏng nhẹ hơn.
  • Cấu hình mà bạn chọn nên được trang bị tối thiểu 8GB RAM và phải có SSD (2021 rồi phải có SSD nhé) và cân nhắc nâng cấp nếu cần thiết.
  • Cùng 1 cấu hình, mức giá tăng thì sẽ có nhiều nâng cấp về mặt phần cứng như thiết kế, chất liệu, màn hình, bàn phím,...

Tổng kếtTóm gọn lại, bạn sẽ cần phải xem xét nhu cầu của mình để chọn được cấu hình cần thiết, tiếp theo là mức giá bỏ ra để lựa chọn laptop phù hợp với bạn.
Hi vọng bạn sẽ tìm được laptop mà bạn cần.
Laptop Asus trải dài ở nhiều phân khúc, nhiều sản phẩm có cấu hình tốt so với mức giá, thiết kế đẹp, bảo hành 2 năm quốc tế,...
Tìm kiếm laptop phù hợp với bạn theo nhu cầu tại: Học tập/Làm việc & Giải trí - Gaming
Rhea​
 
Last edited by a moderator:

Facebook Comment