[ Back to school ] Vì sao Laptop ASUS OLED lại thích hợp với sinh viên đến thế ?

Phương Nguyễn Phương Nguyễn
Bài viết: 210 Lượt thích: 76
Hầu hết các bạn sinh viên khi lựa chọn laptop thường đặt cấu hình và thiết kế làm trọng tâm. Tuy nhiên, 99,9% thời gian dùng laptop, người dùng phải sử dụng đến màn hình. Vì thế, sở hữu một màn hình chất lượng cũng là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với các bạn sinh viên phải thường xuyên sử dụng laptop ngày đêm cho việc học và giải trí. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những chiếc laptop ASUS OLED liệu có thích hợp đối với các bạn sinh viên không nhé.

1. Học Online rõ ràng, thu hút


Trong giai đoạn Study From Home như hiện tại, laptop lại càng quan trọng. Thay vì học trực tiếp ở trường, các bạn sinh viên lại phải học qua màn hình laptop. Đừng lo, vì laptop Asus OLED được trang bị màn hình có dải màu 133% sRGB100% adobe RGB giúp slide bài giảng, hình ảnh thầy cô dạy học trở nên chi thiết , rõ ràng và chân thật hơn. Việc học online trên một màn hình như thế thật cuốn hút.
laptop-sinh-vien-asus-oled.jpg

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa​

Bên cạnh đó, thời gian phản hồi của màn hình OLED chỉ 0.2ms, nhanh hơn các mẫu laptop gaming thông thường. Tốc độ này không chỉ giúp ích cho việc chơi game mà trong quá trình học online, khi vừa học vừa tìm kiếm thông tin, vừa ghi chú, vừa xem tài liệu… các thao tác chuyển tab, lăn chuột liên tục cũng trở nên trơn tru, mượt mà.

2. Làm bài tập chất lượng


Photoshop và Powerpoint là những công cụ mà các bạn sinh viên thường xuyên sử dụng để thực hiện các bài thuyết trình, báo cáo,… Dải màu rộng và chất lượng hiển thị sống động trên màn hình OLED mang đến sinh viên cảm hứng thiết kế và sáng tạo hình ảnh. Từ đó các bài thuyết trình, báo cáo,…được chăm chút hơn, sinh động và nổi bật hơn.
laptop-sinh-vien-asus-oled-5.jpg

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa​

Ngoài ra, các mẫu laptop OLED còn đạt chứng nhận bảo vệ mắt của TUV Rheinland và SGS vì màn hình có khả năng giảm đến 70% ánh sáng xanh nhưng vẫn giữ được độ chính xác của màu sắc. Nếu các bạn sinh viên sử dụng laptop OLED, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn cho mắt vì phải sử dụng laptop trong nhiều giờ liên tục. Mắt không còn tình trạng mau mỏi cũng giúp tăng sự tập trung và năng lượng cho cơ thể trong quá trình học.

3. Giải trí sống độngNhắc đến màn hình OLED, người dùng có lẽ sẽ nghĩ ngay đến các mẫu màn hình TV bởi vì tấm nền OLED luôn phục vụ tốt cho việc xem phim. Màu sắc trên các mẫu laptop ASUS OLED được trang bị độ bao phủ 100% dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh mang đến trải nghiệm xem phim chân thật và sống động. Vì thế, xem những bộ phim yêu thích trên màn hình laptop OLED giúp cho thời gian nghỉ ngơi trở nên hiệu quả sau những giờ học căng thẳng.
laptop-sinh-vien-asus-oled-6.jpg

Phần lớn các bạn nam sinh viên điều có nhu cầu chơi game giải trí. Chính vì thế, các mẫu laptop OLED đến từ ASUS từ Vivobook đến Zenbook điều được trang bị hiệu năng mạnh mẽ với các mẫu CPU Intel và Ryzen mới nhất; thích hợp cho việc học lẫn việc chơi các tựa game nhẹ nhàng như PUGB, LOL,…thời gian phản hồi 0.2ms giúp trải nghiệm game vô cùng mượt mà.

Đối tượng sinh viên phù hợp


Chính vì những ưu điểm trên, chiếc laptop phù hợp với rất nhiều đối tượng sinh viên các khối ngành như:
  • Thiết kế, đồ họa, kiến trúc: Với dải màu rộng, màn hình chuẩn đồ họa, chiếc laptop sẽ mang đến các bạn sinh viên các thao tác đồ họa chi tiết, phối màu dễ dàng, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong việc thiết kế.
  • Công nghệ thông tin, lập trình: Đây là một trong những nhóm sinh viên có nhu cầu học tập về đêm nhiều nhất, chính vì thế việc giảm đến 70% ánh sáng xanh sẽ giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, hạn chế tổn hại đến mắt trong thời gian lâu dài.
  • Tài chính, kinh tế: Thường xuyên phải tiếp xúc với tài liệu, con số; chính vì thế màn hình OLED sẽ mang đến các bạn sinh viên độ chính xác cao trong quá trình học tập.
Từ trước đến nay, các mẫu laptop không có màn hình OLED nhưng vẫn phục vụ tốt nhu cầu của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trong phần khúc giá từ 18 triệu trở lên, các mẫu laptop khác điều có cấu hình tương đồng với laptop Asus OLED. Vì thế, lựa chọn 1 mẫu laptop OLED đến từ ASUS không làm chi phí tăng, hiệu năng giảm nhưng lại nâng tầm trải nghiệm lên cao. Có thể tham khảo các mẫu laptop sau:
  • VivoBook M513UA: Màn hình lớn, giá tốt, khả năng nâng cấp cao.
  • ZenBook UX325EA: Thiết kế mỏng nhẹ, có touch pad số, bảo mật Face ID.
  • ZenBook Flip 13 UX363EA: Thiết kế mỏng nhẹ, có touch pad số, bảo mật Face ID, cảm ứng.

Phương Nguyễn
 
Last edited:

Facebook Comment